Harry Potter

Mối quan hệ giữa Voldemort và Rubeus Hagrid

“Nhưng mấy con quái vật không phải là những con thú ngoan lắm, Hagrid.” – Riddle nói trước khi tố cáo Hagrid

Rubeus HagridTom Riddle đều là học sinh của Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts vào những năm 1940, Hagrid học kém Riddle ba năm. Năm 1943, Riddle mở cửa Phòng chứa bí mật thả con tử xà Basilisk để hại các học sinh sinh ra trong ra đình Muggle ở trường.

Hầu hết các học sinh bị nó tấn công đều hóa đá, nhưng cuối cùng khi Basilisk thành công giết chết một trong số các học sinh thì trường Hogwarts đứng trước nguy cơ phải đóng cửa – hậu quả mà Riddle không dự đoán được trước, điều này có nghĩa là hắn sẽ phải trở lại Trại trẻ mồ côi Wool không thời hạn.

Khi biết rằng trường có thể sẽ không bị đóng cửa nếu như bắt được thủ phạm, Riddle ngừng tấn công học sinh bằng Basilisk, đóng cửa Phòng chứa Bí mật và đổ tội cho Hagrid, người được biết đến với tình yêu lớn lao dành cho các Sinh vật nguy hiểm và lúc này đang nuôi Aragog, một giống nhện Acromantula khổng lồ.

Hagrid vẫn bảo vệ được Aragog và thậm chí còn ném Riddle xuống sàn khi hắn cố nguyền rủa ông, việc này khiến ông trở thành người duy nhất dám thách thức Riddle khi hắn còn là học sinh. Cuối cùng, Hagrid đã bị đuổi học và trường vẫn được phép mở cửa. Tuy nhiên, giáo sư Albus Dumbledore tin vào sự vô tội của Hagrid và đã thuyết phục hiệu trưởng Armando Dippet cho phép ông ở lại trường làm Người giữ rừng.

Tom Riddle chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì đã đổ tội cho Hagrid và phá hỏng cuộc đời ông. Khi Riddle trở thành Voldemort, Hagrid gia nhập Hội Phượng hoàng và chiến đấu chống lại Chúa tể Voldemort cùng các Tử thần Thực tử của hắn trong Cuộc chiến Phù thủy lần 1.

Năm 1981, Hagrid rất choáng váng khi Voldemort sát hại James và Lily Potter, những người bạn của ông, nhưng ông cũng cảm thấy nhẹ nhõm giống với mọi người ở Thế giới Phù thủy khi Voldemort đã mất đi sức mạnh và biến mất sau khi thất bại trong việc giết cậu bé Harry Potter. Mặc dù nhiều người tin rằng Voldemort đã chết, nhưng Hagrid, đồng tình với cụ Dumbledore, tin rằng một ngày nào đó Voldemort sẽ lấy lại được sức mạnh.

Cùng với đại đa số cộng đồng Phù thủy, Hagrid cũng không gọi tên Voldemort, chỉ đề cập chung chung đến hắn là “Kẻ mà ai cũng biết là ai đấy” dù có một lần ông do dự gọi tên Voldemort khi giải thích gốc gác của hắn với Harry. Vì Voldmort có một sự kính trọng nhất định đối với các giáo sư Hogwarts nên không rõ có bao gồm Hagrid hay không, vì Hagrid cũng đã dạy bộ môn Chăm sóc Sinh vật Huyền bí. Tuy nhiên, điều này cũng khó có khả năng nếu xét đến tình trạng dòng dõi nửa khổng lồ của ông.

Năm 1995, sau khi tái sinh Voldemort đã phái các Tử thần Thực tử của hắn đi thuyết phục người khổng lồ đứng vào hàng ngũ của hắn, trong khi đó cụ Dumbledore cử Hagrid và bà Olympe Maxime đi làm điều tương tự. Khi ông và Maxime có quan hệ tốt với Gurg, Karkus thì Tử thần Thực tử ủng hộ người khổng lồ Golgomath nổi dậy dẫn đến việc Golgomath chặt đầu Karkus và chiếm thuộc địa dành cho người khổng lồ. Sau đó các người khổng lồ đã tấn công Hagrid và Maxime khiến hai người buộc phải rút lui.

Năm 1998, Hagrid chiến đấu trong Trận chiến Hogwarts và bị Tử thần Thực tử bắt. Sau khi Harry hi sinh bản thân, Voldemort ra lệnh cho ông đang đau khổ mang thân thể “đã chết” của bạn mình trong tay để những người ủng hộ Harry nhìn thấy. Cuối cùng khi Harry đánh bại Chúa tể Hắc ám, Hagrid là một trong số ít người đầu tiên có thể chúc mừng cậu vì chiến thắng này.

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker