Tiểu sử nhân vật: Usopp là ai?

Giới thiệu nhân vật

“Thánh” Usopp là xạ thủ của băng Mũ Rơm, và là cựu thuyền trưởng của nhóm hải tặc Usopp. Trong lần đầu xuất hiện, Usopp thường được gọi với biệt danh hài hước là “kẻ dối trá” của băng Mũ Rơm (chữ “uso” trong tên anh còn mang nghĩa là “nói dối” hoặc “sai lầm”).

Anh sinh ra ở làng Syrup và lần đầu được đề cập tới bởi cha anh, Yasopp. Trái ngược với sự hèn nhát bẩm sinh của mình, Usopp mơ ước trở thành một chiến binh dũng cảm của biển khơi, giống như cha mình, và sống mỗi ngày để đeo đuổi ước mơ của mình.

Anh là thành viên chính thức thứ ba và là người thứ ba gia nhập nhóm, và, cả ba người bao gồm anh, Nami và Robin đều là thành viên thứ ba vào lại nhóm, cho tới cuối arc Post-Enies Lobby. Số tiền thưởng ban đầu của anh ấy được ghi nhận là lên đến 30,000,000 cho bí danh của mình và bản ngã thay đổi anh, “Sogeking”.

Trong sự kiện ở Dressrosa, Usopp thức tỉnh Kenbunshoku Haki, khiến anh trở thành thành viên thứ 4 trong băng Mũ Rơm có khả năng sử dụng Haki. Số tiền thưởng hiện tại cho cái đầu anh trị giá 200,000,000, là một bước tiến lớn so với số tiền thưởng ban đầu, nhờ vào vai trò “Thánh” của anh khi cứu lấy những món đồ chơi nô lệ trong cuộc giao dịch ngầm của Doflamingo.

Điều này biến anh ấy từ kẻ có tiền thưởng truy nã thấp thứ ba từ dưới lên thành người có tiền thưởng truy nã nhiều thứ ba so với cả nhóm, vượt qua cả người có giá trị cao hơn trước đó là Nico Robin, giờ đã bị rớt xuống vị trí thứ 5 sau sự kiện ở arc tại đảo Whole Cake.

Ngoại hình nhân vật

Usopp là một thiếu niên mảnh khảnh, làn da nâu và mái tóc quăn đen, môi màu cam, nhô lên, mũi dài. Cái mũi của anh khiến người ta liên tưởng tới Pinocchio (một cậu bé bằng gỗ, mũi sẽ dài ra mỗi khi cậu nói dối). Usopp thừa hưởng mũi từ mẹ và các đặc điểm còn lại trên khuôn mặt cậu thì lại kế thừa từ bố. Sau khi đặt chân tới Boin Archipelago và bị tách ra khỏi nhóm Mũ Rơm, Usopp đã béo lên vì ăn quá nhiều.

Giống như các thành viên nam khác trong nhóm, Usopp mặc một trang phục trong hầu hết cuộc hành trình, và chỉ mặc bộ đồ khác khi tới cuối Paradise. Usopp thường mặc quần áo màu nâu có dải thắt lưng màu trắng, đeo chiếc băng tay màu xanh sọc trắng ở tay trái.

Cậu thường đeo Sniper Goggles (một cặp kính đặc biệt giúp cậu không bị chói khi nhắm bắn quân địch). Usopp thường đeo một cái túi màu vàng, trong túi lưu trữ toàn bộ công cụ của cậu.

Hai năm sau, vẻ ngoài của Usopp thay đổi rõ rệt. Cậu giảm cân rất nhiều, cao hơn, nam tính hơn, tóc dài hơn, thân thể cường tráng hơn. Sau timeskip, Usopp có một cặp kính mới quanh cổ và một vài tai nghe. Ngoài ra cậu còn để một chòm râu dê nhỏ và đội nón trắng trên đầu. Người Usopp có mùi thuốc súng.

Tính cách nhân vật

Từ lúc mới xuất hiện, Usopp đã là một kẻ hèn nhát, được biết đến nhờ việc nói dối như cơm bữa và thường kể những câu chuyện cao xa cho bạn bè và người lạ. Anh thường được coi là “kẻ mua vui” cho băng Hải Tặc, và là thành viên yếu nhất nhóm.

Trái ngược với thái độ hèn nhát của anh, anh lại là một người bao dung, nhiệt huyết, phấn đấu để trở thành một hải tặc tài giỏi, và cải thiện bản thân tốt hơn. Anh ấy cũng làm việc chăm chỉ để đảm bảo an toàn cho đồng đội và giúp đồng đội mình thực hiện ước mơ.

Usopp là một trong những thành viên giàu tình cảm nhất băng Mũ Rơm, thường khóc hoặc nổi giận trong những giây phút căng thẳng hoặc xúc động. Khi câu chuyện mới bắt đầu, Usopp là một người rất dễ hoảng sợ, lo lắng, thiếu cảnh giác, buộc phải nói dối.

Không giống như Nami, sự hèn nhát của cô bắt nguồn từ khao khát được sống, Usopp lại hèn nhát vì nỗi sợ hãi và sự bất cẩn của bản thân, nhất là khi phải đối mặt với điều gì đó không chắc chắn. Usopp có khả năng dẹp nỗi sợ qua một bên tùy vào từng tình huống nhất định, thay vì sợ hãi, anh đối mặt với nó vì số mệnh của bạn bè anh và những người vô tội.

Những lời nói dối của anh là để khiến anh cảm thấy tốt hơn khi đối mặt với những đối thủ mạnh mẽ và choáng ngợp. Anh từ chối tham gia cùng Luffy dù rất muốn vì sợ anh quá yếu đuối và sẽ trở thành gánh nặng cho các thành viên khác.

Mặc dù anh là một xạ thủ thông minh và tài năng, anh không nhận ra điểm mạnh đó của bản thân cho tới trận chiến ở Enies Lobby. Sau đó, Usopp nhận ra rằng dù sức mạnh thể chất của anh không bằng các thành viên khác, nhưng anh vẫn mạnh mẽ theo cách riêng của mình. Anh ghét ăn nấm vì đã từng ăn phải nấm độc hồi còn nhỏ.

Bản ngã “Sogeking” của Usopp: Thi thoảng anh dùng giọng trầm để cải trang, và giọng trầm đó được cho là giọng của Sogeking. Sogeking là một tính cách khác mà Usopp có được trong Water 7 và arc Enies Lobby sau khi anh ấy rời nhóm. Về sau, khi thấy người khác cứu Robin, anh cảm thấy có lỗi khi đã rời đi, nên đã quay trở lại, đeo mặt nạ, tự xưng là “Sogeking” và tham gia giải cứu Robin.

Các mối quan hệ

Usopp khá thân thiết với các thành viên khác trong nhóm. Anh thường tạo ra tiếng cười vì anh mang biệt danh “kẻ mua vui”. Tuy nhiên, anh vẫn cảm thấy mình thấp kém hơn những người khác vì lòng can đảm và sức mạnh vượt trội của họ. Usopp xúc động khi anh biết rằng họ giúp anh vì nhận ra lòng dũng cảm và sự quyết tâm của anh.

Dù vẫn còn sợ hãi nhưng niềm tin và sự gắn kết giữa anh và đồng đội ngày càng mãnh liệt hơn. Anh quyết định rằng sẽ dốc hết sức để làm mọi thứ giúp đồng đội mình. Sau khi Luffy nói lời tạm biệt với Going Merry ở Water 7, mặc dù Usopp đã rời khỏi nhóm nhưng trong thâm tâm anh luôn hiện hữu suy nghĩ rằng cần phải làm những gì có thể cho đồng đội mình, thúc đẩy anh đến mức tạo ra một tính cách khác của mình, “Sogeking” để cứu Nico Robin.

Hầu hết các thành viên khác đều nhận ra anh, và họ không đồng ý để anh rời đi, nhưng vẫn ủng hộ, tin tưởng và khuyên bảo anh. Usopp gắn bó mật thiết với con tàu đầu tiên, Going Merry, nơi anh trở thành đồng đội thân thiết với các thành viên khác. Vì đây là món quà quý báu của Kaya, khiến anh càng trân trọng Going Merry hơn bao giờ hết.

Khả năng và sức mạnh

Tài thiện xạ

Usopp rất có kỹ năng thiện xạ, thừa hưởng từ bố mình. Tài thiện xạ của anh gần như không có đối thủ, có thể bắn rất chính xác dù ở khoảng cách nào. Ngoài ra, anh còn có một đôi mắt tinh anh, nhanh nhạy, nhiều lần nhận ra những biến cố ở xa trước cả những người đồng đội khác của mình.

Kỹ thuật chuyên môn cao

Một trong những khả năng nổi bật của Usopp là khả năng tháo vát và am hiểu về kĩ thuật. Trước khi Frank gia nhập nhóm thì Usopp là người phụ trách về cơ khí và máy móc trên tàu.

Kỹ năng về chiến thuật

Usopp là một chiến thuật gia với sự phân tích tình hình tỉ mỉ và khéo léo đến mức đáng kinh ngạc. Anh có khả năng dùng những chiến lược tinh xảo để hạ gục đối thủ mạnh hơn mình gấp nhiều lần, thậm chí cả những kẻ có sức mạnh của trái ác quỷ.

Sức mạnh thể chất

Dù không mạnh mẽ như các thành viên khác nhưng sức mạnh tinh thần và sức chịu đựng của Usopp thật đáng nể. Sau trận chiến lớn, cho dù có chịu bao nhiêu vết thương lớn nhỏ trên cơ thể thì anh vẫn quyết tâm hoàn thành mục tiêu của mình. Sau hai năm luyện tập gian khổ cùng Heracles, sức mạnh thể chất và sức chịu đựng của Usopp đã gia tăng đáng kể.

Ngoài ra, Usopp cũng có tốc độ chạy nhanh, biến anh trở thành một chiến binh luồn lách. Trong trận chiến, anh sử dụng kĩ thuật “vừa chạy vừa đánh”, trong khi các thành viên khác với sức mạnh thể lực vượt trội bảo kê anh. Điều này nảy sinh từ bản năng sinh tồn: Đánh không được thì chạy. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi sau timeskip, khi anh tự tin hơn vào thực lực của bản thân

Tiểu sử

Hi vọng từ lời nói dối

Usopp – con trai của Yasopp, ông đã gia nhập băng của Shanks Tóc Đỏ, ra khơi bỏ lại gia đình phía sau. Từ đó Usopp bắt đầu nói dối mọi người rằng có hải tặc tới. Lần đầu cậu nói dối là khi cậu hét lên với mẹ mình rằng hải tặc đang tới với hi vọng có thể kéo dài sự sống của bà. Sau đó cậu tiếp tục nói dối vì nỗi đau mất cả cha lẫn mẹ, bỏ lại cậu một mình.

Usopp tự xưng là hải tặc và thu nhận ba đứa nhóc: Ninjin, Tamanegi và Piiman vào nhóm, lấy tên “băng hải tặc Usopp”.

Gặp Luffy và đồng bọn

Sau khi Luffy đánh bại băng hải tặc “mèo đen” và thuyền trưởng Kuro, Usopp đã giải tán băng hải tặc Usopp và để cho ba đứa nhóc tự tìm ra giấc mơ của chúng. Cậu không nói dối nữa và tự đi theo con đường riêng của mình, gia nhập cùng Luffy.

Tiểu sử nhân vật: Viola là ai?

Giới thiệu nhân vật

Viola, hay Violet, là một cựu sát thủ và là viên chức trong đội quân Trebol của băng Hải tặc Donquixote, là em gái của Scarlett và cô của Rebecca. Cô cũng là con gái thứ hai của vua Riku Dold III, là điều kiện giúp cô trở thành công chúa của Dressrosa và người thừa kế hiện tại cho ngai vàng, sau khi Rebecca tự tước bỏ tước vị của mình.

Ngoại hình nhân vật

Viola là một phụ nữ cao, mảnh mai, ngực to, với làn da sáng màu olive. Cô có mái tóc dài, hơi gợn sóng màu nâu đậm thả ra đằng sau và được giữ gọn bằng một bông hồng. Bông hồng này thực ra có giấu một con dao găm bên trong. Cô mang khuyên tai tròn, giày cao gót nhọn màu tím, và một cái đầm Flamenco dài, cụt tay màu trắng có đốm polka màu tím và diềm xếp nếp màu nâu đỏ thẫm.

Tính cách nhân vật

Khi đóng vai Violet, cô trông có vẻ rất đa cảm và lãng mạn nhưng sẽ không do dự đâm người đàn ông nào phản bội cô. Cô có thể dùng vẻ quyến rũ để điều khiển người khác, và không hề lo lắng nếu phải sử dụng bạo lực khi cần thiết. Hành vi thô bạo của cô thật ra là triệu chứng của sự hoài nghi sâu sắc; không một người đàn ông nào quen cô thật lòng, một sự thật mà sức mạnh của cô đã giúp cô tìm ra.

Tận sâu bên trong, cô là người tốt. Viola thật sự tốt hơn bí danh Violet, khi cô hi sinh chính sự tự do của mình để cứu mạng sống cha mình. Cô chưa bao giờ cảm thấy trung thành thật sự với bất cứ vị vua nào trừ cha cô.

Năng lực và sức mạnh

Viola là một vũ công Flamenco rất duyên dáng. Cô có sở trường thao túng người khác và, với vai trò là sát thủ của Đội quân Trebol, là một chiến binh kỳ cựu. Nắm cương vị công chúa của Dressrosa, cô nắm quyền thao túng khắp đất nước, một quyền đã bị lấy đi khi gia đình cô bị trục xuất bởi Doflamingo cho tới khi ông ta bị đánh bại. Với cương vị cựu viên chức của băng Hải tặc Donquixote, cô đã từng điều hành 2000 quân lính.

Trái ác quỷ

Viola đã ăn trái Giro Giro no Mi, một trái ác quỷ hệ Paramecia mang lại cho cô những năng lực liên quan tới mắt và tầm nhìn.

Khi cô dùng những ngón tay tạo thành hình tròn, cô có thể nhìn xuyên qua nó để thấy tất cả, như là đọc tâm trí người khác, và thậm chí cho phép người khác xem ký ức của cô.

Cô cũng có thể sử dụng năng lực trái ác quỷ trong chiến đấu. Trong một trận chiến, mắt cô có thể giải phóng ra những giọt nước mắt hình cá voi, chúng sau đó tách ra và đuổi theo đối thủ, tấn công họ với lực yếu.

Vũ khí

Viola sở hữu một khẩu súng lục, và một con dao găm được giấu trong vật trang trí hình bông hồng gắn trên tóc cô.

Quá khứ

Viola từng là công chúa thứ hai của Dressrosa. Sau khi chị cô, Scarlett, yêu Kyros, trưởng đội cận vệ hoàng gia, và rời khỏi lâu đài để sống với ông, Viola và cha cô thỉnh thoảng đi thăm họ và cô con gái của họ là Rebecca.

Vào đêm cuộc đảo chính của Doflamingo, Viola bị bắt, băng Hải tặc Donquixote xâm chiếm cung điện hoàng gia. Nhận thấy năng lực của Viola hữu ích, Doflamingo đồng ý tha mạng cho cha cô với điều kiện cô gia nhập băng Hải tặc Donquixote.

Một thời gian sau, cô đau đớn khi chị cô bị giết bởi Diamante. Viola tính làm điều dại dột, nhưng bị Tank Lepanto ngăn lại, hứa sẽ bảo vệ cô.

Tiểu sử nhân vật: Kizaru (Borsalino) là ai?

Giới thiệu nhân vật

Borsalino, thường được biết đến với cái tên Kizaru, là một đô đốc trong hải quân. Ông lần đầu xuất hiện khi Robin nhắc đến ông trong cuộc chạm trán với Aokiji. Dựa vào những hành động của ông mà chúng ta có thể cho rằng ông là kẻ phản diện chính thứ 2 của arc Sabaody Archipelago, và là một trong những nhân vật phản diện tại Marineford. Sau khi Aokiji từ chức, rời khỏi Hải Quân và Akainu được để bạt lên vị trí Thủy sư Đô Đốc, Kizaru là Đô đốc còn lại trong số 3 vị Đô Đốc Hải Quân trước đó.

Ngoại hình nhân vật

Kizaru là một người đàn ông trung niên với chiều cao vượt trội, tạng người to gần giống như 2 vị đô đốc trước đó, Aokiji và Akainu. Kizaru có vài nếp nhăn trên mặt, tóc màu đen và bộ râu mỏng. Chỉ cần nhìn vẻ bề ngoài cũng có thể đoán được rằng ông lớn tuổi hơn hai đô đốc còn lại.

Thông thường, ông thường mặc bộ vest sọc vàng, bên trong là áo sơ mi màu xanh lá, khoác ngoài là chiếc áo khoác rộng quá khổ như áo choàng. Ông đi giày trắng, đeo cặp kính râm màu vàng.

Tính cách nhân vật

Kizaru có tính khí ung dung và thoải mái. Ông nói khá chậm, rời rạc, thường bắt đầu câu nói của mình bằng “Ooh” và kết thúc bằng từ “Ne”. Hầu như lúc nào trông ông cũng điềm tĩnh, kể cả khi đang ở trong trận chiến, có rất ít thứ có thể khiến ông ngạc nhiên.

Ông không nhân từ với những kẻ mà ông cho là chống lại công lý, nên ông không bao giờ khoan dung hay nhẹ tay với đối thủ của mình. Mặc dù ông khá tích cực khi làm phần việc của một đô đốc, đôi lúc tính khí ung dung tự tại khiến ông cảm thấy lười biếng và chẳng hề để tâm đến bất kì điều gì.

Các mối quan hệ

Đồng minh hải quân

Trong số tất cả các đô đốc khác, Kizaru là người đối xử bình thường với các thuộc hạ của mình nhất, cũng là một nhân tố lãnh đạo mà ông có. Khi cả đoàn đi qua Giant Squad, ông nhắc thuộc hạ phải cảnh giác trước sự tấn công từ trên trời, chỉ ngay sau khi ông vừa bị Marco đá ra khỏi cửa.

Ông cũng đưa ra lời khuyên là nên bắn vào đầu sau khi tình nguyện tham gia hỗ trợ nhóm binh lính đi chinh phục Little Oars Jr mới thức tỉnh. Kizaru có những hành động vô cùng thoải mái khi ở cạnh các đô đốc khác, và đi cùng với đó là sự cứng đầu của ông.

Đối thủ

Mặc dù đứng ở vị trí trung lập đối với mọi lý tưởng, nhưng ông vẫn không hề nương tay với kẻ địch. Ông sẵn sàng xử tử toàn bộ kẻ địch và không nhân từ với bất kì ai, trong bất kì hoàn cảnh nào.

Khả năng và sức mạnh

Sức mạnh thể chất

Là một đô đốc hải quân, ông là một trong những chiến binh mạnh nhất của hải quân và chính phủ thế giới. Ông sở hữu một sức mạnh thể chất và sức bền đáng kinh ngạc. Ông cũng có khả năng nghe vô cùng nhạy bén, nhận ra những náo động dưới nước trước khi chiến tranh Râu Trắng bắt đầu.

Khía cạnh tuyệt vời nhất, hỗ trợ cho Kizaru rất nhiều trong trận chiến, là tốc độ không giới hạn và phản xạ vượt trội. Điểm mạnh này kết hợp cùng trái ác quỷ Pika Pika đã tạo cho ông lợi thế khi sử dụng sức mạnh ánh sáng. Tốc độ của ông trong trận chiến đã biến ông trở thành một đối thủ khó nhằn.

Trái ác quỷ Pika Pika

Trái ác quỷ Pika Pika thuộc hệ Logia, ban cho ông sức mạnh của nguyên tố ánh sáng. Các vật thể có thể bay xuyên qua người ông, ông cũng tái tạo được cơ thể từ các hạt năng lượng. Ông có biệt tài di chuyển và tấn công với tốc độ ánh sáng, mọi chiêu thức mà ông dùng đều có liên quan đến ánh sáng. Độ chính xác khi tung đòn của ông khá cao. Ông còn có thể dùng điện để tạo ra kiếm.

Kĩ năng kiếm thuật

Ông sử dụng kiếm thành thạo khi vung thanh kiếm ánh sáng của mình. Ông có thể đấu hòa với Silvers Rayleigh, một bậc thầy kiếm thuật.

Tiểu sử

Kizaru gia nhập hải quân ở tuổi 26 cùng với Sakazuki 23 tuổi, dưới sự giám hộ của Zephyr. Khi đó 2 người này đã được coi là “những con quái vật”.

Khi Arlong tới hòn đảo Foolshout để trả thù, Kizaru cũng vô tình có mặt ở đó, và hạ gục Arlong mà chẳng tốn chút sức lực nào. Rồi ông đưa Arlong đến G-2 để tra khảo.

Summit War Saga

Kizaru hạ gục Zoro (lúc này đang kiệt sức) chỉ với một cú đánh. Khi bị Rayleigh ngăn cản khỏi việc đuổi theo nhóm hải tặc Mũ Rơm. Trong trận chiến, Kizaru ngạc nhiên khi thấy Bartholomew Kuma tới đối đầu với nhóm Mũ Rơm, và nhìn Shichibukai dịch chuyển từng người một. Kuma thì thầm gì đó với Rayleigh, Kizaru yêu cầu được biết nhưng Kuma không cho. Kizaru cho rằng hành động của Kuma thật phiền phức.

Marineford Arc

Kizaru ngồi cùng đô đốc Aokiji và Akainu để chứng kiến Ace bị tử hình. Ông có dự cảm không lành trước khi Râu trắng triệu hồi 2 cơn sóng thần bằng sức mạnh từ trái ác quỷ. Kizaru thổi bay Marco và bảo mọi người chuẩn bị cho cuộc tấn công trên không. Kizaru ngạc nhiên, không ngờ rằng lại được thấy Luffy sớm đến vậy. Sau đó, ông đã tấn công vài người của Râu Trắng.

Yonko Saga

Kizaru đang ngồi ở trụ sở của Hải quân thì nghe báo tin Edward Weevil của Shichibukai đang tấn công một thành viên khác của cấp dưới cũ của Râu Trắng. Ông cho rằng sức mạnh của Weevil giống Râu Trắng, bất kể Shichibukai có phải con trai của Yonko hay không.

Sau khi hải quân làm gián đoạn liên lạc giữa Big Mom (Mẹ lớn) và Kaido, Kizaru đề xuất rằng mình có nên đích thân đi giải quyết vấn đề không, Sakazuki bảo ông nên kiên nhẫn khi chúng ta còn chưa rõ thực lực của quân đội của đất nước Wano.

Tiểu sử nhân vật: Aokiji (Kuzan) là ai?

Giới thiệu nhân vật

Kuzan, được biết đến rộng rãi với cái tên Aokiji, là cựu đô đốc hải quân, và là người đầu tiên lộ diện. Ông được Sengoku đề cử cho vị trí Thủy Sư đô đốc. Tuy nhiên, sau khi bị vuột mất chức vụ đó vào tay Sakazuki, ông từ chức khỏi hải quân và liên kết với nhóm hải tặc Blackbeard.

Ông là nhân vật phản diện nhỏ của arc Long Ring Long Land, và cùng với các thành viên hải quân khác, ông cũng đóng vai trò nhân vật phản diện chính trong arc Marineford.

Ngoại hình nhân vật

Kuzan rất cao và gầy nhưng vẫn có cơ bắp, tạng người gần giống như hai vị đô đốc còn lại, Sakazuki và Borsalino, nhưng có phần nào đó trông trẻ hơn họ. Sau này còn thấy có khả năng ông cao hơn cả Brook. Ông có mái tóc xoăn dài đến cằm, làn da rám nắng.

Sau trận đấu tại Punk Hazard với Akainu, Aokiji bị bỏng nặng, để lại vết sẹo từ cổ xuống toàn bộ vai và 1 phần thân trên bên phải. Tay phải của ông bỏng rất nặng; chân trái cũng mất vì bỏng. Ông dùng năng lực trái ác quỷ để tạo 1 chiếc chân giả cho mình.

Tính cách nhân vật

Kuzan là một người rất ung dung tự tại. Ông chẳng ngạc nhiên hay bất ngờ nổi từ bất kì điều gì. Vì chẳng hứng thú với điều gì, lại còn lười biếng nữa, nên mọi người không thể hiểu nổi tại sao ông lại leo nổi lên chức vụ cao vậy. Do đó mọi người đều đánh giá thấp ông, khiến ông trở nên nguy hiểm hơn khi không biết lúc nào ông giả vờ lười và lúc nào ông thật sự lười. Tuy nhiên, ông thấy có tình huống nào xứng đáng để ông đụng tay đụng chân thì ông sẽ hành động.

Kuzan có lòng nhân từ khi giúp đỡ Tonjit vượt biển tại vùng đất Long Ring bằng sức mạnh trái ác quỷ của mình, và còn để Robin trốn thoát khỏi Buster Call bằng cách để lại một con thuyền nhỏ và những dấu băng để giúp cô rời khỏi đó an toàn.

Trái ngược với Sakazuki, Kuzan biết đi theo lẽ phải. Vì lòng trắc ẩn của bản thân mà ông tuân theo chính nghĩa đạo đức. Ông kinh tởm hành động tàn ác của Sakazuki mỗi khi xử lý tình huống.

Là một hải quân, ông tin tưởng và đi theo Chính phủ thế giới. Dù luôn cố phục tùng mệnh lệnh, nhưng nhiều lúc ông nhận ra mệnh lệnh đi ngược lại với lẽ sống của mình, nên ông vẫn nhân từ và khoan dung.

Các mối quan hệ

Đồng minh hải quân

Theo lời Jinbe, Kuzan rất nổi tiếng với quân lính ở mọi cấp bậc. Đó là lí do tại sao hầu hết hải quân đều bỏ phiếu bầu ông trở thành Thủy sư đô đốc.

Jaguar D. Saul

Saul là bạn thân của Kuzan, Kuzan cũng từng để Robin trốn thoát vì nghĩ tới Saul. Ông tôn trọng Saul, và ông nghĩ rằng ông có nhiệm vụ dõi theo Robin cho đến khi cô tìm được nơi cô thuộc về.

Sakazuki

Kuzan ghét cay ghét đắng Sakazuki từ nhiều năm về trước, vì cái “công lý tuyệt đối” của Sakazuki.

Năng lực và sức mạnh

Sức mạnh thể chất

Bên cạnh sức mạnh của trái ác quỷ thì sức lực của Kuzan cũng rất lớn, có thể đỡ đòn từ các thành viên băng Mũ Rơm cùng một lúc, hoặc nhảy xuống đất từ một độ cao đáng sợ chỉ trong vài giây.

Sức mạnh từ trái ác quỷ

Ông sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ Hie Hie, thuộc hệ Logia, cho phép ông điều khiển, kiến tạo và trở thành băng.

Vũ khí

Ông khá giỏi trong việc sử dụng vũ khí được tạo thành từ băng, như kiếm, giáo, đinh ba.

Tiểu sử

Kuzan gia nhập hải quân ở tuổi 19, dưới sự giám hộ của Zephyr. Dù đã gia nhập hải quân nhưng ông không ưa chính phủ thế giới ngay từ đầu.

Sự kiện ở Ohara

Kuzan có dính líu gián tiếp đến sự kiện ở Ohara khiến cho Robin bị săn thưởng. Lúc đó, phó đô đốc Kuzan có trách nhiệm cho việc săn đuổi các nhà khảo cổ học “tội phạm” tại Ohara. Tuy nhiên, Kuzan đã giúp Robin trốn thoát bằng cách tạo một dải băng trên biển để giúp cô ra khơi an toàn. Kuzan cũng làm rõ với Robin rằng ông không phải đồng minh của cô, ông sẽ đuổi theo cô nếu như cảm nhận được cô là một mối nguy.

Water 7 Saga

Kuzan theo dấu Robin và biết được cô đang ở hòn đảo Long Ring Long Land. Sau khi nghỉ ngơi tại nhà Tonjit, ông đã thử thách băng nhóm Mũ Rơm. Tại đây, họ đã có một trận chiến.

Enies Lobby Arc

Sau khi chứng kiến băng nhóm Mũ Rơm thể hiện, Kuzan cho rằng họ đã vượt qua bài kiểm tra của mình, thậm chí còn vượt xa hơn cả ông mong đợi.

Post-Enies Lobby

Về sau, Kuzan tới Water 7 và có một cuộc trò chuyện bí mật với Robin, trong khi cả băng nhóm Mũ Rơm đang ăn tiệc mừng cùng với người dân. Ông tiết lộ rằng ông và Saul là bạn tốt, đó là lí do tại sao ông để Robin trốn thoát lúc ở Ohara. Sau khi nói lời từ biệt và bảo trọng với Robin, Kuzan nói rằng Ohara vẫn chưa hoàn toàn bị phá hủy, rằng hãy giữ hình ảnh yên bình của Ohara trong trái tim cô. Nói rồi, Kuzan biến mất sau làn băng.

Marineford Arc

Tất cả đô đốc, trong đó bao gồm cả Kuzan, đều phải có mặt trong buổi xử tử của Ace. Ông cũng tham gia vào trận chiến đấu với Râu Trắng.

Tiểu sử nhân vật: Franky là ai?

Giới thiệu nhân vật

“Người máy” Franky là thợ đóng tàu của băng hải tặc Mũ Rơm. Anh là nửa người nửa máy xuất hiện ở Water 7, ban đầu là người dẫn đầu của gia đình Franky, một nhóm người dỡ tàu. Anh rời khỏi South Blue 32 năm trước, khi mới chỉ có 4 tuổi. Lúc đầu anh mang tên là “Cutty Flam”, nhưng sau này anh không dùng tên đó nữa mà chuyển sang dùng biệt danh để che giấu thân phận, theo yêu cầu của Iceburg.

Mở đầu của Water 7, Franky và đồng bọn là kẻ thù của băng Mũ Rơm, cho đến arc Enies Lobby, tình thế xô đẩy khiến họ buộc phải hợp sức và trở thành đồng minh của nhau. Đáp ứng nguyện vọng của gia đình Franky, Franky quyết định gia nhập băng nhóm Mũ Rơm để thực hiện ước mơ chế tạo và rong ruổi trên một con thuyền có khả năng đi vòng quanh thế giới, Thousand Sunny.

Anh là thành viên thứ 8 của băng Mũ Rơm, và là người thứ 7 gia nhập hội. Hiện tại anh được treo thưởng 94,000,000. Trước khi có biệt danh là Cyborg Franky, anh còn mang một biệt danh khác là “Người máy Franky”.

Ngoại hình nhân vật

Trước Timeskip

Nhờ những thay đổi mà anh tự tạo cho bản thân mình, cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm thợ dỡ tàu, thợ săn tiền thưởng, côn đồ ở Water 7, Franky là người đàn ông lực lưỡng với chiều cao ít nhất 2,1 mét, là người cao gần nhất nhóm. So với bắp tay thì cẳng tay anh to hơn và trên đó có hình xăm ngôi sao đậm màu.

Anh có cơ bụng 6 múi săn chắc. Tóc anh màu xanh da trời. Lông mày dài và xếch, mi dưới chỉ có ba cọng. Cằm nhọn, chân cằm nhô ra làm 3. Mũi giả làm từ sắt, với nhiều đinh tán và góc cạnh lởm chởm, đây cũng là phần cơ thể duy nhất không bị bao bọc bởi lớp da nhân tạo.

Sau Timeskip

Sau 2 năm lạc trôi trên dòng đời một mình, Franky thay thế phụ tùng trên cơ thể mình. Vai, thân và cánh tay của anh lớn hơn rất nhiều so với trước đây. Tay của anh thuộc vào loại cỡ bự, vẫn có một bộ tay robot cỡ thường ở trong.

Dù tay anh gần như là máy móc nhưng anh vẫn có thể đeo găng tay. Anh mặc một chiếc áo sơ mi màu đỏ có họa tiết cây dừa Hawaii và quần bơi cùng tông màu.

Tính cách nhân vật

Franky  thích ở trần như nhộng, và anh tự gọi mình là một kẻ biến thái. Anh có ý chí mạnh mẽ, đôi chút gì đó lập dị, có tinh thần tự do phóng khoáng. Anh chỉ thích làm bất kỳ thứ gì anh muốn, mặc kệ luật lệ và quy tắc. Tuy nhiên, anh vẫn muốn làm nhiều hơn ngoài việc sửa chữa tàu, và bảo vệ đồng đội trong những lúc cấp bách, theo hướng lập dị nhất.

Dù luôn có những hành vi kì quặc và ngốc nghếch, Franky thực chất lại là một trong những người trưởng thành và đáng tin cậy nhất nhóm. Tùy từng trường hợp mà anh và mọi người phải đối mặt, có lúc anh cũng là người vị tha. Anh có một niềm tin mãnh liệt rằng: Không ai có quyền có thành kiến và xét xử bất kỳ ai chỉ vì họ sống thật với chính mình. Điều này từng khiến anh kết bạn và bảo vệ nhầm kẻ xấu.

Nhờ tính cách không thiên vị và chuyên bảo vệ của mình mà anh được yêu mến, thường được ngưỡng mộ và là hình mẫu “anh cả” điển hình. Anh quan tâm đến sức khỏe của bản thân, đôi khi cũng rất cứng đầu.

Các mối quan hệ

Đồng đội

Thoạt đầu, Franky đối đầu với băng nhóm Mũ Rơm. Anh gây khó dễ cho nhóm Mũ Rơm khiến Luffy khó chịu. Tuy nhiên, trong arc Enies Lobby, Luffy đã tha thứ cho anh và chấp nhận để anh gia nhập nhóm. Tình hữu nghị giữa họ ngày càng khăng khít hơn, đến mức anh dùng gỗ Adam và số tiền anh cướp được để xây một con thuyền mới cho họ, Thousand Sunny.

Ban đầu, anh đặt biệt danh cho các thành viên khác trong nhóm và chỉ gọi họ bằng những cái tên đó, nhưng điều này đã thay đổi sau timeskip, anh đã chuyển sang gọi tên thật của đồng đội mình. Thú vị rằng Franky luôn nhớ tới tên đầy đủ của Robin, kể cả sau timeskip.

Nhờ cơ thể máy móc của mình mà Franky gây được ấn tượng mạnh mẽ với các thành viên khác trong nhóm. Người đọc cho rằng anh giống hình tượng “người cha” đối với cả nhóm.

Kẻ thù

Chính phủ thế giới

Franky là kẻ thù của chính phủ thế giới, chủ yếu là vì anh là người sở hữu các bản thiết kế của Pluton, sau này thì anh lại đối đầu với họ và giúp đỡ băng nhóm Mũ Rơm giải cứu Robin.

Hải quân

Do hải quân treo thưởng cho cái đầu của anh nên anh cũng không ưa hải quân. Trước khi gia nhập nhóm Mũ Rơm, Franky hợp sức với băng Mũ Rơm đấu với Buster Call của hải quân. Sau sự kiện ở Enies Lobby, Franky đã nhận được số tiền thưởng của anh ta.

Năng lực và sức mạnh

Nhờ tài năng của bản thân mà anh đóng vai trò là một thành viên rất quan trọng của nhóm. Anh không chỉ phụ trách theo dõi tình trạng của con tàu Thousand Sunny mà anh còn có thể sửa chữa xe, nhạc cụ, vũ khí của cả nhóm.

Dù không phải chuyên môn của mình nhưng anh cũng có thể tự phẫu thuật cho bản thân ngay cả trong những lúc nguy cấp nhất.

Frank có kĩ năng chơi ghi-ta khá tốt.

Sức mạnh thể chất

Anh có sức mạnh phi thường khi trải qua những năm làm thợ dỡ tàu, thợ săn tiền thưởng. Ngoài ra, bất kì vật dụng nào vào tay anh cũng có thể trở thành vũ khí. Sức bền bỉ của anh cũng thuộc vào hạng siêu phàm nhờ có sự cải tiến.

Bên cạnh đó, tai anh rất thính, có thể nghe thấy tiếng người lùn cố mở cửa nhà máy SMILE từ một khoảng cách rất xa. Anh là một nhà bơi lội khỏe, kĩ thuật bơi Franky Butterfly của anh cho phép anh bơi ngược dòng nước từ dưới lên.

Kỹ năng chiến thuật

Trái ngược với bản chất hoang dã và liều lĩnh, anh cũng có đầu óc chiến thuật cao, sẵn sàng sử dụng thủ đoạn để giành lợi thế trong trận chiến. Anh khá am hiểu trong việc tấn công vào tâm lý của đối phương.

Chuyên gia về xây dựng và kỹ thuật

Từng giữ bản thiết kế cho Pluton, anh là người duy nhất có tiềm năng chế tạo lại Vũ khí cổ đại mang lại sự hủy diệt khốc liệt, trước khi những kiến thức đó bị lãng quên mãi mãi.

Là một thiên tài khoa học, anh chế tạo được nhiều thứ đáng kinh ngạc và có khả năng học hỏi và thuần thục những kiến thức mới về kiến trúc với tốc độ đáng nể.

Cơ thể người máy

Franky là một người có các bộ phận nhân tạo trên cơ thể, được biết đến như là “cyborg”. Cơ thể anh ẩn giấu rất nhiều loại vũ khí như tên lửa, bắn ra lửa và những cú nổ từ bất kì nơi nào trên cơ thể. Bụng anh còn là cái tủ lạnh để chứa 3 chai cora làm nhiên liệu cho anh nữa.

Tài thiện xạ

Tuy không được pờ-rồ như Usopp nhưng Franky cũng là một xạ thủ không tồi đâu. Anh có khả năng sử dụng các phần của cơ thể mình, ngắm bắn chính xác ở một khoảng cách khá xa.

Vũ khí

Anh ít khi mang vũ khí theo người lắm vì cả cơ thể anh toàn là vũ khí luôn rồi.

Tiểu sử

Hồi còn nhỏ, bố mẹ anh (là hải tặc) đẩy anh xuống biển từ thuyền của họ. Sau đó anh được cứu bởi huyền thoại đóng tàu Tom, ông đã nhận anh làm học trò. Năm Franky 12 tuổi, Tom bị đưa ra tòa vì chế tạo con tàu mà vua Hải tặc Gol D Roger đã sử dụng để chinh phục Grand Line.

Tom đã thỏa hiệp rằng nếu ông có thể xây dựng Puffing Tom trong 10 năm tới thì ông sẽ được tha bổng. Tuy nhiên, ông bị chỉ huy của CP5, Spandam, lừa. Hắn dùng thuyền Franky xây dựng để tấn công Water7. Sau đó Tom bị kết án tử hình. Franky cố bảo vệ Tom, nhưng đã bị tàu cán qua, anh được coi là đã chết. Thế rồi, anh tự sửa chữa cơ thể mình từ những phần thừa của một con tàu hoang.

4 năm sau, Franky trở thành người dẫn đầu nhóm “Gia đình Franky”, một nhóm chuyên phá dỡ tàu. Trước khi Franky gây chiến với băng Mũ Rơm, băng nhóm bất hảo của anh đã tấn công Usopp – khi đó đang mất cảnh giác – và cướp 200,000,000 beri của Usopp, khiến Luffy, Sanji, Zoro và Chopper đập tan nơi trú ẩn của gia đình Franky, để trả đũa.

Biết tin, Franky tìm cách trả thù Luffy. Trận đấu của họ bị gián đoạn bởi người của Galley-la company. Sau đó, Franky lên kế hoạch bắt cóc Usopp và Merry để dụ Luffy xuất hiện.

Tới Enies Lobby, Franky và Robin bị Spandam bắt, Franky đã dùng sức mạnh của mình đưa Robin đến gặp các thành viên băng Mũ Rơm. Franky quyết định đặt niềm tin vào băng nhóm Mũ Rơm để đưa đồng đội của mình trở về. Từ đó, anh hỗ trợ băng Mũ Rơm chống lại Enies Lobby, khiến cho mọi người thấy sức mạnh vượt trội của anh cần thiết trong cuộc chiến như thế nào.

Sau khi hạ gục Fukurou và cứu Chopper, Franky đã đuổi theo Spandam và Robin. Trong lúc đang chiến đấu, băng Mũ Rơm nghe thấy tiếng gọi phía dưới, và Franky theo họ nhảy xuống tàu Going Merry. Anh giúp băng Mũ Rơm trốn thoát. Khi tàu Going Merry bị hỏng nặng và được băng Mũ Rơm tiễn đưa bằng một tang lễ kiểu Viking, Franky đã khóc.

Franky tiết lộ rằng ước mơ của anh là đóng được một con tàu đi vòng quanh thế giới từ gỗ của cây Adam và số tiền mà anh đã lấy trước kia. Anh mong muốn họ sẽ vượt biển bằng con tàu anh đóng. Khi Franky được treo thưởng 44 000 000 beri, những người anh hem của anh đã đề nghị Luffy đưa anh đi cùng.  

Tiểu sử nhân vật: Trafalgar D. Water Law là ai?

Giới thiệu nhân vật

Trafalgar D. Water Law, hay còn gọi là Trafalgar Law, nổi danh trong giới cướp biển với biệt danh “Bác Sĩ Tử Thần”. Anh kiêm luôn chức thuyền trưởng và bác sĩ của băng hải tặc Heart đến từ Biển Bắc. Law còn là một trong mười hai hải tặc được mệnh danh “Thế Hệ Tồi Tệ Nhất” (trước kia được gọi là “11 Siêu Tân Tinh”).

Trong timeskip, anh đã từng giữ chức Thất Vũ Hải một thời gian nhưng sau này lại bị truất quyền vì hành động liên minh với băng Mũ Rơm để lật đổ Donquixote Doflamingo. Cũng như các hải tặc khác, Law luôn ôm mộng tìm thấy One Piece.

Trong thời gian diễn ra timeskip, tiền truy nã của Law tăng từ 200,000,000 lên 440,000,000 beli. Sau khi anh rời Thất Vũ Hải, số tiền ấy đã tăng lên thành 500,000,000 beli.

Ngoại hình nhân vật

Law là một chàng trai cao và gầy. Anh có đôi mắt màu vàng (trong anime là màu xám) với quầng thâm phía dưới, và đôi môi luôn nở nụ cười. Mái tóc ngắn tối màu của anh được che khuất dưới chiếc mũ lông phương Bắc màu trắng điểm đốm đen trên vành mũ, chỉ lộ ra một ít tóc mai và chút râu trên cằm. Trong cả manga lẫn anime, màu tóc của Law đều là đen, nhưng có đôi lúc trong truyện bị chuyển thành màu xanh dương sẫm.

Anh xăm rất nhiều hình kiểu thổ dân trên cánh tay; đặc biệt là các chữ cái D E A T H màu đen trên lưng các ngón. Trong truyện, lúc đầu ngón cái bên trái của Law chưa có hình xăm, cũng có nghĩa là kí tự A không xuất hiện. Sau này, cả năm ngón tay của anh đều được xăm đầy đủ các chữ cái như trên.

Law còn có hình xăm dấu thập tự trên lưng cả hai bàn tay của mình. Trước ngực anh là hình xăm trái tim với lá cờ của băng mình. Trên vai anh xăm một trái tim đơn giản hơn, còn trên lưng là hình lá cờ của băng Heart.

Trước Timeskip

Law mặc một chiếc hoodie màu vàng, với phần mũ và tay áo màu đen được xắn lên. Trước ngực áo có in hình dấu hiệu của băng Heart. Anh luôn đội chiếc mũ lông phương Bắc có vành màu trắng với các đốm đen trải đều trên phần dưới và vành mũ.

Chiếc quần jeans màu xanh của Law cũng có lốm đốm đen phần đầu gối và mắt cá chân, hoạ tiết giống như trên mũ của anh nhưng đậm màu hơn. Dưới chân anh là một đôi giày đen mũi nhọn. Law còn đeo một đôi khuyên tai nhỏ.

Sau Timeskip

Trong miêu tả của tác giả về các tân tinh thời kỳ hậu Timeskip, hình như Law đã làm mất vành mũ của mình nên anh buộc lòng phải đổi nó sang kiểu lưỡi trai. Râu của anh cũng có vẻ lộn xộn hơn trước, và các ngón tay phải cũng đã được xăm.

Anh mặc một chiếc áo phông màu vàng tương tự chiếc áo cũ, khoác ngoài bằng một cái áo hoodie đen có in ảnh cờ hiệu băng mình màu vàng cam trước ngực. Tay áo không còn được xắn lên nữa, thay vào đó được lót một lớp lông tơ mịn.

Tính cách nhân vật

Khi còn là một cậu bé theo học bác sĩ ở Flevance, Law rất tốt bụng và sống tình cảm. Đến khi quê hương bị huỷ hoại, mất đi tất cả người thân bạn bè, và nhận được chẩn đoán không sống quá 38 tháng tiếp theo, Law gần như ngã quỵ và, theo lời Doflamingo, dần trở nên độc ác và quỷ quyệt. Đến khi căn bệnh được chữa khỏi, Law mới dần trở về bản tính khi xưa.

Law là một người đàn ông điềm tĩnh, gần như không bao giờ tắt nụ cười trừ khi đang trong tình huống hiểm nghèo. Sau timeskip, anh không còn cười nhiều như trước mà đã có vẻ cẩn trọng hơn. Anh không quan tâm đến danh tiếng cho lắm, và cũng chẳng lo âu nhiều về việc tiếp cận Tân Thế Giới như các tân tinh khác.

Anh chẳng hề nhún nhường trước các đối thủ đáng gờm đến nỗi Chính Phủ Thế Giới cũng phải cảnh giác. Law còn là một người rất ghét nghe lệnh người khác. Tuy nhiên, anh vẫn đủ bình tĩnh để nhận ra tình huống nguy cấp mà bản thân và đồng đội đang gặp phải, và giả vờ tạm liên minh với kẻ địch để tìm đường sống. Người ta thường nghĩ anh là một người máu lạnh và tàn bạo.

Law khá cộc và thẳng tính khi trả lời câu hỏi của người khác. Anh cũng không ngần ngại nói cho mọi người biết mình đã làm thế nào để vô hiệu hoá đòn tấn công của họ bằng sức mạnh của mình.

Dù thái độ của Law với người khác có chút lạnh nhạt và cay nghiệt, nhưng trong thâm tâm anh vẫn là một người nhân từ như cậu nhóc ngày xưa. Do lòng trắc ẩn của mình mà đôi lúc Law sẵn lòng cứu giúp đối thủ của mình trong tương lai. Một mặt khác trong tính chính trực của Law là anh vô cùng khinh bỉ cái ác, anh ghê tởm Caesar vì đã bắt những đứa trẻ ở Punk Hazard thử thuốc gây nghiện.

Law là một người có nhân cách đáng kính, và như mọi nhân vật có chữ D trong tên khác, anh có niềm tin mãnh liệt vào số phận. Với anh, chính số mệnh là thứ đã đưa Rayleigh đến giúp Luffy, và Luffy đã được định đoạt làm người đối đầu với Doflamingo ở Dressrosa.

Năng lực và sức mạnh

Tổng quan

Lúc mới gia nhập băng Donquixote, anh đã được học kiếm thuật từ Diamante, thiện xạ từ Gladius và võ thuật từ Lao G. Law đã chứng tỏ mình là một kẻ đáng gờm khi cùng với băng của mình chống chịu Haki Bá Vương của Rayleigh.

Law vẫn giữ vẻ bình tĩnh khi cận kề Hải quân trên quần đảo Sabaody. Kizaru đã từng nói rằng băng Heart của anh rất có năng lực khi dứt khỏi một con Pacifista.

Trong thời gian timeskip, Law khét tiếng là một kẻ mạnh đến nỗi lực lượng Hải quân G-5 nổi tiếng bạo ngược cũng phải khiếp sợ.

Khả năng thể chất

Ngoài khả năng của Trái Ác Quỷ, Law còn có thể chất mạnh mẽ ngay từ lúc còn là một cậu bé. Ngoài ra, Law có sức chịu đựng phi thường. Lúc trái tim của anh bị bóp mạnh đến mức bất tỉnh, anh vẫn có thể phục hồi lại chỉ trong thời gian ngắn. Không chỉ vậy, anh còn có khả năng võ thuật đáng ngưỡng mộ nhờ những năm tháng được huấn luyện bởi Lao G.

Chuyên môn bác sĩ

Law có biệt danh “Bác sĩ Tử thần” không chỉ vì khả năng chiến đấu đặc biệt của anh, mà còn nhờ tay nghề phẫu thuật thần sầu. Năng lực từ Trái Ác Quỷ giúp anh thực hiện những ca phẫu thuật khó nhằn nhất với ít rủi ro nhất.

Lúc còn bé, Law đã có thể tự mình chữa trị hội chứng nhiễm độc chì hổ phách với sự trợ giúp của Trái Ác Quỷ và kiến thức y học. Khi lớn lên, anh đã vận dụng thành thục kĩ năng này vào chiến đấu để hạ đối thủ.

Chiến thuật

Law là một người chỉ huy tinh quái và cơ hội, một kẻ có đầu óc chiến lược vô cùng thông minh.

Trái Ác Quỷ

Là người sở hữu trái Ope Ope no Mi, Law có thể tạo một không gian hình cầu toả ánh sáng màu xanh nhạt. Trong vùng này, anh có thể tách và di chuyển bất kỳ thứ gì kể cả bản thân, nghĩa là anh có thể “phẫu thuật” mọi thứ trong phạm vi hình cầu này. Anh cũng có thể dịch chuyển tức thời. Ngoài ra, anh có thể dùng năng lực này để chữa bệnh.

Điểm yếu của kĩ năng này là đòi hỏi sự tập trung cao độ và thao tác tay liên tục để phát huy hiệu quả, nên dễ tạo cơ hội cho những kẻ có tốc độ cao tấn công. Dùng năng lực này càng nhiều thì càng tốn sức hơn. Tuy nhiên toàn bộ sức mạnh của năng lực này vẫn chưa được bộc lộ. Ngoài ra, anh cũng có điểm yếu sợ nước biển như mọi kẻ sử dụng trái Ác Quỷ khác.

Kiếm thuật

Law có thể tự vệ trước các đối thủ mạnh chỉ bằng khả năng kiếm thuật của mình. Khác với các kiếm sĩ khác, thanh kiếm của Law không đơn giản dùng để chém đứt mà còn tạo ra hiệu ứng cho năng lực Trái Ác Quỷ trong “ROOM” anh tạo ra. Anh có thể cắt rời người khác mà không gây thương tích cho họ và ghép nối các mảnh cơ thể theo ý mình.

Haki

Law có Haki Busoshoku cực mạnh. Trong trận đấu với Smoker, Law có thể đánh trúng cơ thể Logia của hắn nhờ vào sức mạnh Haki của mình.

Vũ khí

Kikoku là phiên bản lớn của nodachi – một loại kiếm Nhật phổ biến. Nó có phần bảo vệ bàn tay hình chữ nhật có phủ lớp lông ngắn màu trắng, trang trí bằng hình những cây thập tự trắng dọc theo thân kiếm, và được quấn một đoạn dây màu đỏ. Law sử dụng rất thành thạo thanh kiếm này, đến nỗi có thể cắt đứt mục tiêu từ xa. Vì nó quá to nên anh chỉ có thể đeo sau lưng.

Tiểu sử

Bi kịch ở Flevance

Sau biến cố mất đi tất cả người thân và bạn bè, Law hoàn toàn biến chất và chỉ lăm lăm muốn huỷ diệt cả thế giới.

Gặp gỡ Doflamingo và Corazon

Sau khi gia nhập băng Donquixote, Law phải chịu sự huấn luyện và thử thách khắc nghiệt cùng sự lạnh nhạt của các thành viên băng trừ Corazon. Tuy nhiên, khi Corazon phát hiện ra tên thật của Law, anh đã dặn cậu tuyệt đối giữ kín và không được tới gần Doflamingo.

Chặng đường tìm cách chữa bệnh và sự hi sinh của Corazon

Corazon đã trộm Trái Ác Quỷ từ tay Doflamingo và cho Law ăn để cậu chữa bệnh. Biết được việc đó, Doflamingo đã nổi giận và giết chết anh.

Thành lập băng hải tặc Heart

Sau một trận đánh tình cờ, Shachi, Penguin, và Bepo nể phục Law nên quyết định cùng anh lên đường đến Quần Đảo Sabaody, từ đây họ lập nên băng hải tặc Heart.

Tiểu sử nhân vật: Brook là ai?

Giới thiệu nhân vật

“Linh Vương” Brook là nhạc công của băng Hải Tặc Mũ Rơm. Ông là một bộ xương mà băng Mũ Rơm đã tìm thấy trên một con tàu ma sau khi con tàu này trôi dạt vào vùng Tam Giác Quỷ trong 50 năm. Ông là người dùng trái ác quỷ Yomi Yomi no Mi (trái ác quỷ hồi sinh), và sau khi chết được đưa trở lại trạng thái giả bất tử nhờ vào năng lực của trái ấy.

Ước mơ của ông là, sau khi khám phá khắp thế giới, được tái hợp với Laboon tại Núi Đảo Ngược, nơi ông cư trú cùng với Crocus.

Ông là thành viên thứ chín của băng Mũ Rơm, và là người thứ tám tham gia đoàn, cũng như là thành viên lớn tuổi nhất và cao thứ hai sau Jinbe. Ông cũng là một trong hai kiếm sĩ hiện tại trên tàu, với người còn lại là Roronoa Zoro.

Ông giữ vị trí nhạc công mà Luffy đã mong muốn có từ rất lâu trong đoàn mình kể từ lúc cậu bắt đầu cuộc hành trình. Hiện tại ông giữ mức tiền thưởng là 83,000,000 beri.

Ngoại hình nhân vật

Trước khi chết, Brook là một người đàn ông cao, gầy, da rám nắng và có khuôn mặt khá đặc biệt. Ông có lún phún râu dưới cằm và ít râu mép. Ông hay đeo kính râm che mắt. Trên trán ông có một vết sẹo hơi giống biểu tượng omega, sau khi thành bộ xương nó vẫn xuất hiện dưới dạng vết nứt trên hộp sọ của ông.

Trước Timeskip, Brook là một bộ xương rất cao, luôn mặc trang phục trịnh trọng cùng với mũ chóp cao và gậy ba toong. Mặc dù không có da, ông vẫn có một bộ tóc xoăn đen tít dài, theo lời ông là do chân tóc ông bám rễ rất cứng. Ông thắt một cái cà vạt màu xanh dương quanh cổ. Do nhiều năm trên con tàu ma, quần áo của ông có phần rách rưới.

Sau Timeskip, quần áo của ông thời thượng và rực rỡ hơn, trông giống một ngôi sao nhạc rock. Ông mang kính râm hình trái tim, một cái khăn choàng lông vũ vàng, một chiếc mũ chóp cao đính vương miện khổng lồ trên vành nón và quần dài màu đỏ cam với họa tiết hoa. Mặc dù đã thành bộ xương, ông đã cao lên tới 277 cm (9’1”).

Tính cách nhân vật

Brook là một nhân vật kì quặc với cá tính đặc biệt, như những thành viên khác của băng Hải Tặc Mũ Rơm. Trong khi ông tự cho rằng mình – và ăn mặc – như một quý ông, ông thực ra cũng có những hành vi thô lỗ và biến thái, ví dụ như hỏi xem quần lót phụ nữ, la hét đòi ăn và thỉnh thoảng đánh rắm hay ợ hơi to.

Dù vậy, ông vẫn rất lịch sự và nói chuyện nhẹ nhàng, thường hay gọi người khác bằng kính ngữ “-san” (“-sir”) và luôn nói chuyện với mọi người kể cả kẻ thù bằng cung cách rất lịch sự. Brook là một người cực kỳ thẳng thắn và biết cảm thông, hoàn toàn căm ghét sự gian ác và tàn nhẫn, đức tính này của ông phù hợp là một quý ông thật sự.

Phản ứng của ông với những tình huống khác nhau có thể hơi quá khích, thỉnh thoảng khá hài hước. Ví dụ như khi băng Mũ Rơm hoảng hốt vì phát hiện ông là một bộ xương còn sống, ông quên mất nguồn gốc nỗi sợ là ông và bắt đầu sợ hãi theo.

Mặc dù thỉnh thoảng ông hay thể hiện cảm xúc thái quá, Brook cũng thư giãn quá mức khi ông được kêu giữ bình tĩnh. Ông cũng rất kiên nhẫn, ở trên con tàu ma trong nhiều năm chỉ để chờ ngày hội tụ với cái bóng của mình.

Trái với nỗi sợ của những thành viên khác trong đoàn, ông sợ những thứ không bình thường, ví dụ như ma và zombie. Ông cũng không thích di chuyển nhanh.

Trước khi gia nhập băng Mũ Rơm, Brook rất cô đơn và luôn muốn đi theo người khác. Tuy già nhất trong băng nhưng ông vẫn có chút trẻ con giống như Luffy và Chopper. Dù vậy, ông đã cho thấy mình là một người bạn trung thành và can đảm.

Năng lực và sức mạnh

Mặc dù thường hay tham gia vào các hành động ngớ ngẩn trên tàu cùng với Luffy, ông vẫn là một đối thủ đáng gờm. Nhờ những kỹ năng và kinh nghiệm trước kia vào thời của Gol D. Roger, Brook được xem như là một hải tặc kỳ cựu. Khi Brook chiến đấu, các trận chiến của ông thường pha chút hài hước. Tuy vậy, tính trẻ con của ông thỉnh thoảng là một trở ngại cho ông.

Sau Timeskip, nhìn chung các kỹ năng của Brook rất có lợi trong trận đấu. Ông khá khéo léo trong chiến thuật, và rất giỏi phối hợp cùng người khác thực hiện kế hoạch. Ông cũng có một ý chí mạnh mẽ.

Thể lực

Cơ thể là một bộ xương, nhờ vào năng lực của trái ác quỷ, cho phép ông thực hiện nhiều việc mà người bình thường không thể làm được. Miễn là cơ thể ông còn nguyên vẹn và rắn, ông vẫn sẽ sống, và có thể dễ dàng sửa chữa khúc xương hỏng bằng cách uống sữa.

Tuy nhiên, ông vẫn cảm nhận được cơn đau. Do không có thịt, ông có thể chịu được sét đánh. Brook không bị già đi, nhưng ông vẫn cao thêm và mạnh hơn mặc dù đã 90 tuổi. Ông có thể giữ đồ vật trong hộp sọ của mình.

Ông sở hữu một thể lực đáng kinh ngạc, mặc dù rất mảnh mai. Ông cũng có sức bền rất tốt. Nhờ vào cân nặng nhẹ như gió của mình, ông là thành viên nhanh nhất trong băng Mũ Rơm. Ông có thể chạy trên nước mà không chìm, và nhảy cực kỳ cao lên không trung.

Kĩ năng âm nhạc

Brook là một thiên tài âm nhạc có thể chơi xuất sắc tất cả các loại nhạc cụ, cụ thể là violin, nhạc cụ yêu thích của ông. Ông còn là một nhà soạn nhạc giỏi, đã soạn ra các bài hát rất được yêu thích bởi những người yêu nhạc.

Brook không chỉ dùng âm nhạc để bớt cô đơn, mà còn học cách tận dụng nó làm vũ khí. Ông có thể dùng những giai điệu làm mọi người buồn ngủ, hay thay đổi tâm trạng và thái độ khi nghe chúng. Ông có khả năng nghe và nhận biết âm thanh một cách chính xác.

Trái ác quỷ

Khi còn sống, Brook đã ăn trái Yomi Yomi no Mi, một trái ác quỷ hệ Siêu nhiên (Paramecia) cho phép linh hồn ông quay trở lại thân xác sau khi chết. Trái ác quỷ của Brook ban đầu trông có vẻ vô dụng. Tuy nhiên, sau Timeskip, ông nhận ra rằng mình có thể tập luyện sức mạnh linh hồn ông, thứ giúp cho thân xác ông sống lại được. Ông có thể tách linh hồn ra khỏi cơ thể để di chuyển độc lập.

Khi là linh hồn, ông có thể đi xuyên tường hay tới những nơi mà thân xác không thể tiếp cận được. Ông có thể dùng linh hồn mình gây ảnh hưởng lên những linh hồn yếu hơn, như homies. Năng lượng linh hồn này tỏa ra sự lạnh lẽo, được gọi là “chills of the Underworld” (tạm dịch: Hơi lạnh từ Âm ty), và cho phép Brook truyền luồng khí lạnh này vào những đồ vật như cây kiếm của ông, hay làm đông lạnh xung quanh.

Kiếm thuật

Brook sử dụng một loại kiếm gọi là shikomizue, một cây kiếm được giấu trong cây gậy. Ông dùng nó kết hợp với thuật đánh kiếm của mình và đã sở hữu nó ít nhất 50 năm.

Brook là một bậc thầy trong kiếm thuật. Ông có thể xử vô vàn kẻ thù một lúc với những nhát chém nhanh và chính xác. Kiếm thuật của ông là sự kết hợp giữa đánh kiếm cổ điển và iaidō, chú trọng vào tốc độ và sự chính xác thay vì sức mạnh.

Sau Timeskip, Brook đặt tên cây kiếm là “Soul Solid”, do khả năng bao bọc nó với luồng khí lạnh từ linh hồn của mình, làm đông lạnh nó và bất cứ ai chạm vào nó. Sức mạnh và kĩ năng kiếm thuật của ông cũng tăng lên trông thấy, có thể chém được những vật liệu còn cứng hơn cả thép.

Tiểu sử

Trước khi Brook gia nhập đoàn Hải tặc Rumbar, ông từng là trưởng hộ vệ trong một “vương quốc nào đó”, nơi ông đã học cách đánh kiếm và nhiều chiêu thức tấn công khác. Trước khi ông gia nhập băng Rumbar, không ai biết về quá khứ của ông cả.

Brook gia nhập băng Hải tặc Rumbar, với vai trò là một trong nhiều nhạc công khác trên tàu. Một ngày nọ, thuyền ông bị một con cá voi con lạc mẹ bơi theo, Brook cùng các thành viên đã chơi nhạc làm con cá vui lên. Sau đó con cá voi con vẫn tiếp tục theo đoàn, và các thành viên đã đặt tên nó là Laboon.

Khi cả đoàn quyết định tiến vào Đại Hải Trình, các thành viên và cả Brook đã thuyết phục Laboon ở lại nhưng thất bại; khi vào được Đại Hải Trình, cả đoàn phát hiện nó đã bám theo thông qua Núi Đảo Ngược. Cuối cùng sau vài tháng ở lại sửa tàu, họ cũng thuyết phục được Laboon ở lại để Crocus chăm sóc với lời hứa sẽ quay trở lại đưa chú cá voi đi sau khi đi vòng quanh thế giới.

Khi con tàu của băng Hải tặc Rumbar đi ngang qua Đại Hải Trình, họ đã gặp phải nhiều thử thách nhưng đều hăng hái vượt qua. Tuy nhiên, một nửa đoàn, bao gồm cả thuyền trưởng Yorki đều qua đời do mắc phải một loại bệnh truyền nhiễm vô phương cứu chữa.

Brook, cùng với nửa số còn lại trên con tàu mới, được bổ nhiệm làm thuyền trưởng mới. Mọi thứ có vẻ thuận lợi cho tới khi họ đi qua vùng Tam Giác Quỷ và bị một nhóm hải tặc có thù oán tấn công. Tuy nhóm hải tặc không đủ giết chết thành viên trong đoàn, độc dược tẩm trong vũ khí của chúng lại làm từng người chết dần.

Do đã ăn trái ác quỷ hồi sinh, Brook đề nghị mọi người chơi nhạc và ghi lại để sau này cho Laboon nghe. Ông và đồng đội đã chơi cho đến giây phút ngã xuống.

Sau khi linh hồn ông quay trở lại, Brook đã phải đi tìm thân xác của mình tới tận một năm, do sương mù quá dày, khi đó nó chỉ còn là một đống xương và đám tóc trên đầu do “bám rễ mạnh”. Sau đó là 50 năm ông ở trên tàu trong sự cô đơn và buồn chán do con tàu bị hư bánh lái.

Năm năm trước khi series bắt đầu, con tàu của Brook trôi dạt vào Thriller Bark, tại đây ông chứng kiến nhiều sinh vật kì lạ và bị bắt mất cái bóng. Sau khi bị thả trôi dạt và quay lại, ông gặp được Ryuma, kẻ chiếm giữ cái bóng của ông.

Tuy nhiên hắn quá mạnh khiến ông phải cầu xin hắn tha cho. Trong vòng năm năm, ông đã chăm chỉ rèn luyện để có thể đánh bại Ryuma trong lần gặp tiếp theo.

Trước khi Brook gia nhập đoàn Hải tặc Rumbar, ông từng là trưởng hộ vệ trong một “vương quốc nào đó”, nơi ông đã học cách đánh kiếm và nhiều chiêu thức tấn công khác. Trước khi ông gia nhập băng Rumbar, không ai biết về quá khứ của ông cả.

Brook gia nhập băng Hải tặc Rumbar, với vai trò là một trong nhiều nhạc công khác trên tàu. Một ngày nọ, thuyền ông bị một con cá voi con lạc mẹ bơi theo, Brook cùng các thành viên đã chơi nhạc làm con cá vui lên. Sau đó con cá voi con vẫn tiếp tục theo đoàn, và các thành viên đã đặt tên nó là Laboon.

Khi cả đoàn quyết định tiến vào Đại Hải Trình, các thành viên và cả Brook đã thuyết phục Laboon ở lại nhưng thất bại; khi vào được Đại Hải Trình, cả đoàn phát hiện nó đã bám theo thông qua Núi Đảo Ngược. Cuối cùng sau vài tháng ở lại sửa tàu, họ cũng thuyết phục được Laboon ở lại để Crocus chăm sóc với lời hứa sẽ quay trở lại đưa chú cá voi đi sau khi đi vòng quanh thế giới.

Khi con tàu của băng Hải tặc Rumbar đi ngang qua Đại Hải Trình, họ đã gặp phải nhiều thử thách nhưng đều hăng hái vượt qua. Tuy nhiên, một nửa đoàn, bao gồm cả thuyền trưởng Yorki đều qua đời do mắc phải một loại bệnh truyền nhiễm vô phương cứu chữa.

Brook, cùng với nửa số còn lại trên con tàu mới, được bổ nhiệm làm thuyền trưởng mới. Mọi thứ có vẻ thuận lợi cho tới khi họ đi qua vùng Tam Giác Quỷ và bị một nhóm hải tặc có thù oán tấn công. Tuy nhóm hải tặc không đủ giết chết thành viên trong đoàn, độc dược tẩm trong vũ khí của chúng lại làm từng người chết dần.

Do đã ăn trái ác quỷ hồi sinh, Brook đề nghị mọi người chơi nhạc và ghi lại để sau này cho Laboon nghe. Ông và đồng đội đã chơi cho đến giây phút ngã xuống. Sau khi linh hồn ông quay trở lại, Brook đã phải đi tìm thân xác của mình tới tận một năm, do sương mù quá dày, khi đó nó chỉ còn là một đống xương và đám tóc trên đầu do “bám rễ mạnh”.

Sau đó là 50 năm ông ở trên tàu trong sự cô đơn và buồn chán do con tàu bị hư bánh lái. Năm năm trước khi series bắt đầu, con tàu của Brook trôi dạt vào Thriller Bark, tại đây ông chứng kiến nhiều sinh vật kì lạ và bị bắt mất cái bóng.

Sau khi bị thả trôi dạt và quay lại, ông gặp được Ryuma, kẻ chiếm giữ cái bóng của ông. Tuy nhiên hắn quá mạnh khiến ông phải cầu xin hắn tha cho. Trong vòng năm năm, ông đã chăm chỉ rèn luyện để có thể đánh bại Ryuma trong lần gặp tiếp theo.

Tiểu sử nhân vật: Shanks Tóc Đỏ là ai?

Giới thiệu nhân vật

Shanks “Tóc Đỏ”, thường gọi là “Tóc Đỏ”, là thuyền trưởng của băng hải tặc Tóc Đỏ và là một thành viên trong Tứ hoàng thống trị New World. Ông cũng từng là thành viên của băng nhóm hải tặc Roger huyền thoại, là băng hải tặc duy nhất chinh phục thành công Đại Hải Trình.

Đáng chú ý là, ông là người đã truyền cảm hứng cho Luffy lên đường làm hải tặc, và trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi mà Luffy tình cờ ăn phải là do ông tìm được.

Ngoại hình nhân vật

Shanks luôn khoác một cái áo khoác dài màu đen trên vai và, trước khi tặng thứ này cho Luffy, ông đã đội một cái mũ rơm nhận được từ Gol D. Roger (thuyền trưởng cũ của ông) mà ông đã mang trong nhiều năm và gắn liền với hình tượng của ông.

Trong những lần xuất hiện gần đây với cương vị thuyền trưởng, Shanks mặc một chiếc áo sơ mi trắng chỉ cài nút một nửa, để lộ một phần ngực trần. Một dải vải lớn màu đỏ được cột quanh thắt lưng và giữ cây kiếm của ông ở bên phải.

Thứ ấn tượng nhất của Shanks là màu tóc đỏ của ông, cũng là nguồn gốc của biểu tượng ‘Shanks Tóc Đỏ’. Ông cũng có ba vết sẹo chạy dọc mắt trái do Râu Đen gây ra, và mất cánh tay trái do cứu Luffy khỏi một con quái vật biển (Sea King) khi Luffy còn nhỏ.

Ở đoạn đầu của One Piece, Shanks có ngoại hình khá giống Luffy. Khi phong cách vẽ của Oda thay đổi, Shanks trở nên khác biệt hơn. Đôi mắt ông trở nên sắc nét và hẹp hơn trước. Mũi ông cũng được vẽ rõ ràng hơn, giống với cách tả mũi rõ của Nico Robin, so với phần lớn các nhân vật khác trong series. Mái tóc đỏ đặc trưng của ông cũng hơi dài hơn, xoăn hơn và vuốt ngược về phía sau nhiều hơn, trái với hình ảnh tóc chẻ ngôi giữa ở phần đầu series.

Tính cách nhân vật

Shanks là một người cực kỳ vô tư, ông thích dành thời gian cùng đồng đội đi ngao du khắp thế giới hơn là chạy hối hả từ nơi này qua nơi khác. Shanks luôn chỉ huy các thành viên trong đoàn với lòng trắc ẩn và vị tha, điều này khiến ông rất được tôn trọng bởi phần lớn các thuyền trưởng khác.

Thông thường ông luôn tránh mọi động thái có thể dẫn đến bạo lực, và thậm chí có thể lay động ý chí của những nhân vật nổi bật, như Dracule Mihawk để cùng tham gia cuộc vui với ông. Mặc dù rất vô tư và theo chủ nghĩa hòa bình, ông cũng sẽ bước ra nếu như có người dưới trướng ông hay người ông cần bảo vệ bị đe dọa.

Nhìn bề ngoài có vẻ đơn giản nhưng Shanks có những quy tắc đạo đức khá phức tạp. Ông tin rằng nếu ý kiến của những cá nhân có sự mâu thuẫn, tốt hơn hết là nên rời khỏi nhau.

Shanks cũng có tài ăn nói và thích chọc ghẹo người khác. Mặc dù đã đi khắp thế giới, ông tin rằng nơi tốt nhất chính là quê nhà của ông ở West Blue.

Năng lực và sức mạnh

Vừa là cựu thành viên của băng Hải tặc Roger, thuyền trưởng băng Hải tặc Tóc Đỏ, vừa là một trong Tứ Hoàng của New World, Shanks được biết tới là một trong bốn hải tặc mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên, năng lực và sức mạnh của ông vẫn chưa được tiết lộ rõ ràng.

Mặc dù là người trẻ tuổi nhất trong Tứ Hoàng, ông có vẻ mạnh ngang ngửa Kaido, Charlotte Linlin, và thậm chí cả Whitebeard, người từng được xem là hải tặc mạnh nhất thế giới. Ngay cả Linlin cũng công nhận sức mạnh của ông, khi bà phát biểu rằng chỉ có sự kết hợp của đội quân của băng Hải tặc Big Mom và đội quân kiến của Elbaf, nổi danh là mạnh nhất thế giới, bà mới có cơ hội giết được Shanks.

Năng lực thể chất

Shanks có một sức lực phi thường khi ông từng là đối thủ của Mihawk, một kiếm sĩ bậc thầy với sức mạnh phi thường có thể làm Zoro choáng váng dễ dàng nếu tấn công vật lý.

Ngay cả chỉ với một tay, Shanks cũng có thể đưa sức mạnh phi thường vào kiếm thuật, có thể xứng tầm với Whitebeard, một người đàn ông khổng lồ, người có thể đàn áp hoàn toàn đội quân kiến và toàn bộ lực lượng sĩ quan Hải Quân.

Shanks có khả năng chịu đựng cơn đau vô cùng tốt. Thậm chí sau khi cánh tay ông bị cắn đứt bởi một con quái vật biển định nuốt chửng Luffy, Shanks hoàn toàn không choáng váng mặc dù chảy máu rất nhiều và chỉ đơn giản dùng Haoshoku Haki để dọa con quái vật biển.

Kiếm thuật

Là đối thủ cũ của Mihawk người được xem là kiếm sĩ giỏi nhất thế giới, bản thân Shanks cũng là một kiếm sĩ rất mạnh. Shanks có thể đỡ được một cú chém từ Whitebeard với chỉ một tay, chứng minh sức mạnh của ông trong kiếm thuật.

Shanks có vẻ ưa thích cánh tay trái của mình trước khi ông mất nó, vì ông luôn cầm thanh kiếm trong tay trái trong quá khứ. Ông được cho là thuận tay trái.

Haki

Shanks có thể sử dụng thành thạo hai trong ba loại Haki. Ngay cả Whitebeard cũng khen ngợi Shanks về Haki của ông trong “chuyến thăm” của ông.

Shanks có thể sử dụng Haoshoku Haki (Haki Đế vương), một khả năng mà chỉ một trong một triệu người có thể dùng được.

Shanks cũng là bậc thầy về Busoshoku Haki (Haki Vũ trang), trong trận chiến ở MarineFord, bằng cây kiếm được truyền Haki của mình ông có thể dễ dàng chặn đứng cú đấm nham thạch của Akainu, thứ đủ mạnh để đốt cháy những đối thủ mạnh nhất như Ace, Jinbe, và thậm chí Tứ Hoàng Whitebeard.

Vũ khí

Hiện giờ, Shanks mới chỉ sử dụng một cây kiếm tên Gryphon trong chiến đấu. Gryphon là một cây kiếm kỵ binh (sabre) lớn với một lưỡi duy nhất và phần đốc kiếm lớn.

Tiểu sử

Shanks đến từ West Blue và, trong quá khứ, từng là thành viên trong đoàn của Gol D. Roger với vai trò hải tặc tập sự. Trong thời gian đó Shanks nhận được chiếc mũ rơm của Roger, nhưng không rõ chính xác tại sao và vào lúc nào.

Ngày gia nhập của ông cũng không được tiết lộ, chỉ biết rằng phần lớn thời gian ông cùng với đồng đội cùng tập sự là Buggy tranh cãi những điều vô nghĩa, như là cực Bắc và cực Nam nơi nào lạnh hơn. Chính Shanks cũng là người đã làm Buggy nuốt phải trái ác quỷ và sau đó phải bơi ra biển để cứu Buggy. Sau khi Roger chết vì bệnh, băng Hải tặc Roger tan rã và Shanks lên đường lập ra băng hải tặc cho riêng mình.

Shanks đã thu nhận Yasopp, cha của Usopp làm thành viên băng hải tặc Tóc Đỏ của mình. Tại một khoảng thời gian nào đó, ông đã gặp Marshall D. Teach, sau đó là một thành viên trong đoàn của Whitebeard. Không biết đã xảy ra chuyện gì nhưng Blackbeard đã để lại ba vết sẹo trên mắt trái của ông.

Shanks cũng hay đánh nhau với Mihawk trong quá khứ. Khi sức mạnh của vị thuyền trưởng hải tặc này ngày càng tăng, ông và ba hải tặc khác được mệnh danh là Tứ Hoàng, bao gồm Whitebeard, Kaido, và Big Mom.

Nhiều năm sau, sau khi trở thành thuyền trưởng của chiếc tàu hải tặc của mình, ông tới một hòn đảo, tại đây ông gặp một cậu bé kì lạ tên Monkey D. Luffy. Hứng thú với cậu bé và ưa thích bầu không khí ở làng của Luffy, ông đã quyết định chọn hòn đảo này làm nơi tạm trú cho cả đoàn, cuối cùng nó kéo dài tới một năm. Shanks từ chối không cho Luffy gia nhập đoàn của mình do cậu còn quá nhỏ, mặc cho cậu luôn kì kèo xin gia nhập.

Một ngày nọ, nhóm của Shanks và Luffy đụng độ một băng hải tặc khác. Việc này đã khiến Luffy ăn phải trái ác quỷ của Shanks; sau đó Luffy bị ném ra biển và được ông cứu, nhưng việc này đã đánh đổi bằng cánh tay trái của ông khi cố cứu Luffy khỏi miệng con quái vật biển. Sau đó ông trao Luffy chiếc mũ rơm của mình và từ biệt.

Tiểu sử nhân vật: Sengoku là ai?

Giới thiệu nhân vật

Sengoku Phật Tổ là thủy sư đô đốc của hải quân Marines đầu timeskip, kế thừa Kong và đi trước Sakazuki.Trong quãng thời gian Gol D. Roger còn sống, Sengoku là một trong những nhân vật chính cùng với Whitebeard, Shiki, và Monkey D. Garp.

Đến giờ, ngay cả khi đã về hưu, ông vẫn tiếp tục đóng vai trò là một người quan trọng. Đôi lúc trong khoảng thời gian timeskip, ông trở thành tổng thanh tra. Ông nuôi dạy Donquixote Rosinante như con ruột của mình.

Hành động và vị thế của ông ta khi ở Marines cho thấy ông là một trong những kẻ phản diện chính của arc Marineford.

Ngoại hình nhân vật

Sengoku là một người đàn ông cao ráo, da trắng, cơ bắp cuồn cuộn với bộ râu bện dài và để ria mép. Ông thường xuất hiện cùng con dê của mình. Ông đội mũ để che đi mái tóc quăn bự. Sau khi ông dùng sức mạnh của trái ác quỷ, cái mũ bị bật ra và để lộ mái tóc xoăn. Mặc dù đã có tuổi nhưng ông không có dấu hiệu gì của việc lão hóa trong suốt 20 năm.

Ông thường đeo kính gọng đen, mặc quân phục Đô đốc màu trắng có đính huy chương. Trên mũ ông có một con mòng biển cỡ lớn, và chiếc áo khoác cỡ bự của ông được mặc như áo choàng.  

Tính cách nhân vật

Sengoku là một người đàn ông thông minh, ngập tràn niềm tự hào và sự giác ngộ. Ông tuyệt đối trung thành với Chính phủ thế giới, đến khi sự kiện Impel Down bị che đậy, ông không hề thắc mắc về chỉ thị của cấp trên. Ông không chấp nhận bất kì lí do gì để tội phạm tẩu thoát, và ông thường phát cáu khi gặp thất bại.

Sengoku cho rằng mình là người đại diện cho “Công lí tuyệt đối” , và “ thất vũ hải” chỉ là những tên cướp biển thấp hèn như bao tên cướp biển khác cho dù họ có giá trị rất lớn với chính phủ khi đó.

Sengoku cho rằng từ khi sinh ra, tiềm năng có trong dòng máu của mỗi người có khả năng tác động lên thế giới nếu không ai để ý, chẳng hạn như  Ace là con trai của Roger, và Luffy là con trai của Dragon. Đó là lí do ông đã ra quyết định hành hình Ace không phải vì anh là một hải tặc mà vì anh có cùng dòng máu với Gol D. Roger. Ông có biệt danh “ Phật Tổ Sengoku” nhờ sự bình tĩnh, giỏi thu thập, nhưng lại có xu hướng bạo lực.

Khả năng và sức mạnh

Thể chất

Cùng với Garp và Tsuru, Sengoku là một trong những hải quân mạnh nhất thời đó. Kể cả không có sức mạnh của trái ác quỷ thì ông vẫn sở hữu một sức mạnh thể chất to lớn, đủ để giữ Garp đang tức giận bằng một tay dễ như bỡn.

Ông có kĩ năng đấu tay đôi tốt. Mặc dù khi ở trong hình dạng phật tổ cồng kềnh, tốc độ của ông vẫn nhanh đến đáng kinh ngạc. Ông có thể giáng một đòn tấn công bất ngờ lên tất cả thành viên của băng hải tặc Blackbeard. Ngoài ra, ông còn có ý chí mạnh mẽ, đủ để chống lại sự bộc phát trong vô thức của Luffy.

Kĩ năng chiến lược

Sengoku là một chiến lược gia phi thường với kinh nghiệm quân sự dày dặn. Ông được hải tặc và hải quân biết đến với những kế sách thiên tài, chiến lược sáng suốt. Ông chịu trách nhiệm điều động quân lính và triển khai lực lượng trong suốt cuộc chiến tranh Râu Trắng ở Marinefold. Ông thực thi các chiến lược của mình trong khi vẫn lưu tâm tới thế mạnh của cấp dưới.

Haki

Người ta cho rằng mọi hải quân từ cấp bậc phó đô đốc trở đi đều có khả năng sử dụng Haki. Sengoku cũng không phải ngoại lệ.

Trái ác quỷ

Ông sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ Hito Hito, dạng Daibutsu. Trái ác quỷ này thuộc hệ Zoan thần thoại, được coi là cực hiếm, hiếm hơn cả Logia, trong series tới giờ chỉ có duy nhất 2 người sở hữu loại này.

Nhờ có trái ác quỷ mà ông có khả năng hóa lớn thành Daibutsu, là nguồn gốc cho biệt danh của ông. Những hải quân kề bên nói rằng họ chưa bao giờ thấy ông sử dụng sức mạnh này trước chiến tranh. Khi hóa lớn thì trang phục của ông cũng hóa lớn theo, da của ông chuyển sang màu vàng bóng như bức tượng phật.

Khả năng mà trái ác quỷ mang lại đã gia tăng sức mạnh của ông lên mức khổng lồ. Ông cũng có thể phóng ra sóng xung kích phát nổ với lực đẩy từ lòng bàn tay.

Các mối quan hệ

Đồng minh

Monkey D. Garp: đồng nghiệp lâu năm của Sengoku, thỉnh thoảng vẫn làm nhiệm vụ cùng ông ta khi ông ta còn là một đô đốc, dù Sengoku thấy Garp thật phiền phức. Tuy nhiên, Garp được mệnh danh là “Vị anh hùng của hải quân” nên Sengoku vẫn rất tôn trọng Garp. Dù là sĩ quan cấp trên của Garp nhưng ông vẫn coi Garp như một đồng minh, một người thân của mình.

Tsuru: Sengoku dường như khá thân với phó đô đốc Tsuru. 30 năm trước ở North Blue, Tsuru làm theo lệnh của Sengoku để ngăn chặn đoàn hải tặc Donquixote. Mặc dù bị đánh bại nhưng bà vẫn gọi Sengoku là kẻ ngốc khi đã cung cấp sai thông tin mật cho bà.

Donquixote Rosinante: Sengoku luôn coi Rosinante như con trai mình, một mực tin tưởng anh, và rất bàng hoàng khi nghe tin Rosinante tử trận. Việc Donquixote nói dối ông đúng 1 lần trước sự kiện ở đảo Minion, ông đã bàn luận với Trafalgar Law để tìm hiểu sự thật về cái chết của Rosinante, và đã đi tới kết luận của vụ việc đó.

Kẻ thù

Monkey D. Luffy: Một mặt, mỗi hành động của Luffy lại gây tổn thất cho Chính phủ thế giới, mặt khác, anh lại là cháu nội của Garp, ông cảm thấy thất vọng với thái độ của Luffy đối với Garp. Giống như Ace, ông cảm thấy Luffy là mối đe dọa với thế giới vì dòng máu thừa hưởng từ Dragon. Sau time-skip, ông không còn bất kì hiềm khích nào với Luffy, và cũng không khiển trách Issho khi đã để Luffy và Law trốn thoát khỏi Dressrosa.

Shanks: Dù Shanks là một cướp biển, Sengoku vẫn có sự tôn trọng nhất định đối với Shanks bởi những lời mà Shanks nói. Đây là lần đầu tiên Sengoku có lòng tôn trọng với một tên cướp biển.

Trafalgar D. Water Law:  Cả Law và Sengoku đều quan tâm đến Donquixote Rosinante, và đều tưởng nhớ tới Rosinante theo cách riêng của mình. Sengoku nói răng Law nên sống vì Rosinante đã hi sinh cho Surgeon of Death. Có lẽ chính vì hành động của Rosinante mà Sengoku để Law rời khỏi Dressrosa.

Tiểu sử

Gặp gỡ Shiki – Con sư tử vàng

27 năm trước so với thời điểm hiện tại, Shiki đối đầu với Gol D. Roger, sau đó là Sengoku và Monkey D. Garp. Trong lúc đó, 1 cơn bão ập đến và đánh chìm nửa hạm đội của Shiki xuống biển sâu. 3 năm sau, trước ngày xử từ của Roger, Shiki tấn công hải quân, Sengoku và Garp hợp lực chống lại, giam giữ Shiki tại Impel Down.

Đuổi theo đoàn hải tặc Donquixote

Sengoku gặp cậu bé con Donquixote Rosinante, giao cho cậu nhiệm vụ theo dõi đoàn hải tặc Donquixote. Không lâu sau khi nhiệm vụ hoàn thành, Rosinante được kết nạp vào hải quân.

6 tháng sau, Rosinante thông báo cho Sengoku về cuộc giao dịch trái ác quỷ  Ope Ope trên đảo Rubeck, và Sengoku lên kế hoạch đột kích đoàn hải tặc Donquixote. Ông cảnh báo Rosinante không được tiến lại gần đó.

Sau khi biết tin Rosinante tử trận, ông đã rất đau buồn.

Post-Enies Lobby

Garp vô tình để lộ rằng Luffy là cháu mình cho Sengoku biết, khiến Sengoku thấy khó chịu và yêu cầu Garp quay lại Water 7 để bắt Luffy.

Marineford Arc

Sengoku tiết lộ với mọi người rằng cha cảu Ace là vua hải tặc. Sengoku lên kế hoạch tử hình Ace thì bị gián đoạn khi Garp bị giằng xé giữa nhiệm vụ và gia đình. Sengoku cảnh báo rằng Garp không nên làm điều gì ngu xuẩn nếu không muốn chịu số phận tương tự.

Trong trận chiến với Luffy, bục tử hình của Ace bị phá hỏng, Ace chạy thoát, khiến Sengoku cảm thấy hổ thẹn vì đã để sổng mất Ace.

Tiểu sử nhân vật: Crocodile là gì?

Giới thiệu nhân vật

Sir Crocodile là cựu chủ tịch của tổ chức tội phạm bí ẩn Baroque Works, hắn là nhân vật phản diện chính của Alabasta Arc. Hắn là một trong những đối thủ chính lâu dài và đáng chú ý nhất trong series, vì hắn là kẻ thù đầu tiên đánh bại Luffy một cách hoàn toàn và  là một trong hai người có thể khiến cậu thất bại nhiều lần.

Ban đầu hắn được giới thiệu là một Shichibukai nhưng sau đó bị tước tước hiệu sau khi cố gắng kiểm soát vương quốc sa mạc Alabasta. Nhờ Luffy, hắn đã trốn thoát khỏi Impel Down và đến Marineford để tham gia cuộc chiến. Sau chiến tranh, hắn và cấp dưới – Daz Bones quyết định đi đến Tân Thế giới.

Ngoại hình nhân vật

Crocodile là một người đàn ông cao lớn với ngực vai rộng, tay chân cơ bắp, và cổ dày. Hắn có làn da nhợt nhạt và mái tóc đen dài ngang vai được giữ gọn gàng. Crocodile có nhiều vết thương do chiến đấu, đáng chú ý nhất là vết sẹo khâu dài ở mũi trải dài trên mặt và một cái móc lớn được làm từ một hợp kim vàng cứng ở vị trí tay trái.

Khuôn mặt hắn luôn có cảm giác buồn bã và không tin tưởng do có một đôi mắt sâu cùng với lông mày mỏng. Crocodile có phong cách ăn mặc như một ông trùm mafia Ý.

Trong lần xuất hiện đầu tiên, hắn mặc một chiếc áo khoác màu cam, sọc đen bên ngoài chiếc áo dài tay cùng với một chiếc khăn màu xanh, quần màu nâu sẫm, và giày đen bóng loáng với khóa vàng.

Trong tất cả các lần xuất hiện của mình, hắn luôn đeo một chiếc khuyên tai bằng vàng ở tai phải, và hắn thường có nhiều vòng vàng với những viên đá quý màu khác nhau trên mọi ngón tay ngoại trừ ngón đeo nhẫn, vì những lý do không rõ.

Tính cách nhân vật

Crocodile rất tự tin vào bản thân và khả năng của mình. Sức mạnh to lớn của hắn được thể hiện khi hắn đánh bại Luffy hai lần, gần như giết chết cậu cả hai lần đó. Hắn thích đùa giỡn với những đối thủ yếu hơn, thường cười cợt và tự mãn trong trận chiến.

Tuy nhiên, do quá tự tin, hắn đã thực sự đánh giá thấp ý chí của Luffy, và điều này cuối cùng dẫn đến thất bại.

Sự sẵn sàng giết người của hắn cho thấy bản chất tàn nhẫn, và hắn không cần phải nghĩ nhiều khi quyết định xử tử ai đó. Hắn ta cũng rất nhanh chóng nổi giận nếu ai đó lăng mạ hoặc nhạo báng hắn bằng bất kỳ cách nào; Crocodile nói với Nico Robin rằng hắn đã giết tất cả những người từng xúc phạm mình.

Mặc dù không muốn chịu đựng những lời lăng mạ, hắn ta lại có thói quen sỉ nhục người khác và thường xuyên dùng từ “vô giá trị” để nói đến những kẻ thù đang đấu tranh một cách tuyệt vọng.

Kể từ khi chiến đấu với Luffy, hắn dường như đã thay đổi thói quen này một chút. Cho dù hắn ta đang chiến đấu với một tân binh hoặc một đồng đội Shichibukai, Crocodile vẫn sẽ xúc phạm và ngụ ý rằng họ kém xa hắn.

Nếu Crocodile cực kỳ tức giận hoặc bực bội với nạn nhân của mình, hắn ta hiếm khi giết họ ngay lập tức, thay vào đó sẽ khiến họ phải chịu đựng cái chết một cách từ từ. Điều này đã được chứng minh là một thói quen xấu và cuối cùng dẫn đến thất bại của Crocodile.

Trong trận chiến đầu tiên và thứ hai với Luffy, thay vì giết cậu ngay lập tức, Crocodile đã để Luffy phải chịu đựng. Điều này cho phép Luffy trở lại và cuối cùng đánh bại hắn ta.

Crocodile dường như có chút quan tâm nào bất kỳ cấp dưới của mình. Hắn ta hoàn toàn sẵn sàng hy sinh họ để đạt được tham vọng của mình; một ví dụ điển hình là Chiến dịch Utopia , trong đó mọi thành viên của Baroque Works ở Alubarna , bao gồm hầu hết các nhân viên cảnh sát, bị giết bởi vụ nổ pháo

Crocodile không có chút ý niệm nào về danh dự. Một trong số ít khoảnh khắc danh dự mà hắn từng thể hiện là trong trận chiến thứ ba với Luffy, trong đó hắn nói rằng Luffy xứng đáng có cái chết danh dư từ cái móc độc của hắn.

Tuy nhiên, với tình hình tại thời điểm chiến đấu, điều này có thể được coi là một hành động tàn nhẫn hơn là danh dự, nhưng hắn ta dường như coi việc sử dụng chiếc móc độc hiếm thấy của mình như một sự tôn trọng đối với sự kiên trì của Luffy.

Crocodile dường như đã thay đổi từ thất bại của hắn ta ở Alabasta, ít nhất là ở một mức độ nào đó. Hắn ta có vẻ sẵn lòng giúp đỡ người khác, và đề nghị giúp Luffy thoát khỏi Impel Down, và hắn cũng chấp nhận sự giúp đỡ từ người khác một cách thờ ơ.

Những sự kiện gần đây thể hiện rằng hắn có thể không nhẫn tâm như hắn thể hiện. Crocodile có một tiếng cười đặc biệt bắt đầu bằng chữ “Ku” (nghĩa là Kuhahahaha!).

Các mối quan hệ

Baroque Works

Mối quan hệ của Crocodile với các nhân viên của mình, đặt trong quy mô lớn của Baroque Works, hầu như không tồn tại. Danh tính của hắn đã được che giấu hoàn toàn, là một bí ẩn đối với tất cả mọi người trong tổ chức ngoại trừ Nico Robin .

Nói cách khác mọi người có thể không tin Mr 0 là ông chủ nếu họ biết hắn là Shichibukai Crocodile. Mối liên hệ của Crocodile với Robin có liên quan chặt chẽ đến việc kinh doanh; hắn không coi cô là bạn, chỉ là một công cụ cho tham vọng của chính hắn

Kẻ thù

Vương quốc Alabasta

Ở Alabasta, Shichibukai Crocodile được xem là người anh hùng vì hắn ta luôn đánh bại những tên cướp biển tấn công hòn đảo này. Không biết rằng ý định thực sự của hắn ta là chinh phục, người dân ngưỡng mộ hắn và thậm chí cả nhà vua cũng thừa nhận những hành động tốt của hắn. Alabastan đầu tiên khám phá ra kế hoạch xấu xa của anh là Nefeltari Vivi

Nefeltari Vivi

Crocodile là một kẻ xấu đặc biệt với Vivi. Sau khi biết được tội ác hắn đã làm với tài chính của vương quốc, cô liên tục thể hiện mong muốn giết hắn ta bằng mọi cách.

Băng Mũ Rơm

Crocodile là kẻ thù chính của băng Mũ Rơm, và một trong những thành tựu lớn nhất của họ là đánh bại được hắn. Bắt đầu từ Whisky Peak , Luffy và thủy thủ đoàn của câu đã được coi là mục tiêu của Crocodile và tổ chức của hắn, Baroque Works.

Khi băng Mũ Rơm cuối cùng cũng đến được Alabasta, thủy thủ đoàn gặp khó khăn nhưng đã thành công trong việc làm hỏng kế hoạch của Crocodile, tất cả vì lợi ích của người bạn của họ, Công chúa Vivi. Crocodile đã không thực sự thấy Chopper là mối đe dọa như phần còn lại của băng Mũ Rơm, và nhầm chỉ là thú cưng của băng.

Năng lực và sức mạnh

Crocodile cực kỳ thông minh và xảo quyệt, thể hiện rõ ràng qua khả năng lãnh đạo Baroque Works trong khi vẫn giữ bí mật với Chính phủ Thế giới những gì hắn đang làm và khiến mình trở thành một anh hùng trong mắt người dân.

Hắn cũng có kỹ năng trong việc tạo ra các kế hoạch hoàn hảo và chú ý đến những thứ mà hầu hết những người khác sẽ không làm.

Toàn bộ Alabasta Saga là một minh chứng cho chiến lược và kỹ năng thao túng của Crocodile: hắn đã thành công trong việc duy trì quyền kiểm soát tất cả các hoạt động trong ” Baroque Works” trong một khoảng thời gian trong khi vẫn giữ danh tính thực sự là một Shichibukai, không một ai biết điều đó trừ Nico Robin

Khả năng thể chất

Mặc dù sức mạnh của hắn là loại Logia, cho phép hắn biến thành cát để tránh chấn thương, hắn có một năng lực thể chất tốt, độ bền, khả năng chịu đau, tốc độ, khả năng phục hồi và sức chịu đựng.

Trong khi Luffy không thể phản đòn Mihawk và buộc phải tránh những đòn tấn công của hắn, Crocodile có thể chặn đứng và ngăn chặn cú chém hai tay của Mihawk chỉ bằng móc; hắn dường như không lo lắng gì về việc đối mặt với một đối thủ mạnh như vậy và thậm chí còn nói chuyện với Mihawk.

Quá khứ

Hai mươi hai năm trước khi bắt đầu cốt truyện, Crocodile chứng kiến ​​việc hành quyết Gol D. Roger tại Loguetown.

Tại một thời điểm trong quá khứ, giấc mơ của Crocodile là trở thành Vua Hải Tặc . Hắn đã từng đến Tân thế giới và thích nghi với môi trường thất thường của nó. Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua, hắn đã trưởng thành trong quyền lực và kinh nghiệm và mất đi tầm nhìn về tầm quan trọng của những giấc mơ và niềm tin vào người khác.

Sau khi trở thành một Shichibukai vào khoảng những năm hai mươi tuổi, hắn đã bị đánh bại bởi Râu Trắng. Hắn cuối cùng đã từ bỏ ước mơ trở thành Vua Hải Tặc và sau khi biết được một vũ khí tên là Pluton , hắn đã quyết định nhắm vào nó.

Hắn bắt đầu tập trung vào Alabasta và trở thành một anh hùng săn lùng những tên cướp biển. Mười sáu năm trước khi cốt truyện hiện tại, ở tuổi 30, hắn được giới thiệu trên trang nhất của một tờ báo, nhờ việc đánh bại một số tên cướp biển.

Trong thời gian làm tân binh, hắn đã vượt qua con đường với Emporio Ivankov , người đã biết được điều gì đó mà Crocodile không muốn tiết lộ. Bản chất của mối quan hệ của họ và những kiến ​​thức nói trên vẫn chưa được biết.