Tìm hiểu lịch sử hoạt động của nhóm siêu anh hùng The Defenders

Giới thiệu

Nhóm Defenders là nhóm gồm các anh hùng đường phố tại thành phố New York.

Các thành viên trong nhóm

Jessica Jones

Tên: Jessica Jones

Mô tả: Jessica Jones là một điều tra viên tư nhân, cô bị mất gia đình khi còn nhỏ và được các Walker nhận nuôi. Jones có siêu năng lực nhờ một vụ tai nạn không rõ nguyên nhân. Cô đã dành một thời gian ngắn để chiến đấu chống lại tội ác chỉ để thu hút sự chú ý của tên ác nhân Kilgrave. Bị hắn kiểm soát tâm trí, cô phải chịu sự điều khiển của hắn trong nhiều tháng.

Tuy sau đó đã tự do nhưng trải nghiệm này đã phá huỷ cô và cô bị stress hậu chấn thương nghiêm trọng. Một lần nữa, khi tên Kilgrave nổi dậy, cô lại phải đối mặt với quá khứ đau khổ của mình.  Trong thời gian này, cô đã gặp một siêu anh hùng khác là Luke Cage, cô đã kết nối với anh thông qua người vợ quá cố của anh ta.

Dù sau đó cô đã đánh bại được Kilgrave nhưng cô vẫn không thể cứu được Hope Schlottman khỏi tội ác của hắn. Vài tháng sau khi giao dịch với Kilgrave, một cuộc điều tra về John Raymond đã dẫn cô đến với cuộc xung đột với tổ chức Hand. ‘

Tham gia vào nhóm gồm người yêu của cô là Cage và các cộng sự mới là Daredevil và Iron Fist, Jones đã đánh bại tổ chức tội ác này. Sau đó, cô trở lại cơ quan điều tra Alias và tiếp tục công việc là điều tra viên tư nhân.

[irp posts=”350″ name=”Tiểu sử nhân vật: Jessica Jones là ai?”]

Luke Cage

Tên: Luke Cage

Mô tả: Từ một cựu cảnh sát thành một người pha chế, Carl Lucas hay được biết đến là Luke Cage là một siêu nhân có da không thể bị phá vỡ và được tăng cường thêm sức mạnh. Anh bị Albert Rackham bạo hành trong thời gian bị bắt oan ở nhà tù Seagate và kết bạn với nhà trị liệu Reva Connors khi ở đây.

Anh đã trả đũa tên Albert bằng cách phơi bày sự tham nhũng trong nhà tù Seagate khi hắn ta bắt anh tham gia vào các cuộc đấu. Bị đánh đập và bị thương khủng khiếp vì hành động của mình, anh đã được đưa vào thí nghiệm của Reva và Noah Burstein để cứu sống anh.

Thí nghiệm thành công và anh sử dụng sức mạnh mới của mình để thoát khỏi nhà tù. Anh đổi tên thành Luke Cage và kết hôn với Conners và hi vọng có một cuộc sống yên bình. Sau khi vợ anh mất bởi một tai nạn, anh tiếp tục sống một mình cho đến khi gặp và yêu Jessica Jones.

Nhưng anh nhanh chóng phát hiện ra rằng chính Jessica đã giết chết vợ anh khi cô bị tên Kilgrave kiểm soát. Anh chuyển đến Harlem và làm việc cho một người bạn cũ, Pop. Tại đây, anh bị kéo vào cuộc xung đột chống lại chúa tể tột phạm của Harlem là Cottonmouth.

Cuộc xung đột này khiến tên buôn vũ khí Diamondback chú ý. Hắn cũng là một người bạn cũ và anh trai cùng cha khác mẹ với Luke, Willis Stryker. Tuy đã đánh bại Diamondback nhưng thân phận của anh đã bị bại lộ và anh buộc phải quay về nhà tù Seagate.

Nhờ có Foggy Nelson và các bằng chứng được thu thập bởi Bobby Fish, anh đã được trả tự do vài tháng sau đó. Trở lại Harlem và đoàn tụ với Claire Temple, Cage tiếp tục đóng vai trò là một hiệp sĩ bảo vệ nơi này. Trong khi giúp đỡ Misty Knight để giúp anh trai của Candace Miller là Cole Miller, nhiệm vụ của Cage đã khiến anh khám phá ra tổ chức Hand.

Anh gặp Iron Fist và cả hai cùng hợp tác với người yêu cũ của anh là Jessica Jones cùng với Daredevil để chiến đấu chống lại Hand. Sau khi đánh bại tổ chức này, Cage lai quay trở lại Harlem để tiếp tục với công việc hỗ trợ cộng đồng.

[irp posts=”2082″ name=”Tiểu sử nhân vật: Luke Cage là ai?”]

Iron Fist

Tên: Danny Rand

Mô tả: Daniel “Danny” Rand là người thừa kế của Rand Enterprise. Trong chuyến bay tới Trung Quốc cùng với bố mẹ, chiếc máy bay đã xảy ra sự cố và rơi xuống dãy núi Himalaya. Lạc mất bố mẹ, anh được các nhà sư ở Côn Luân tìm thấy và huấn luyện.

Trải qua 15 năm sống như một vũ khí sống dưới trướng Lei Kung và trở thành bạn của con trai ông là Davos. Cuối cùng anh cũng dành được danh hiệu Iron Fist và có khả năng vận khí vào năm đấm của mình cũng như được tăng cường phản xạ, sức mạnh và khả năng kungfu của mình.

Ám ảnh với những kí ức về cha mẹ và việc tìm các câu trả lời cũng như trách nhiệm bảo vệ Côn Luân, Rand rời Côn Luân trở về New York và đoàn tụ với Meachum. Sau những khó khăn trong việc chứng minh danh tính bản thân, Rand đã lấy lại được quyền thừa kế và trở thành bạn thân của Colleen Wing. Cuối cùng anh bị kéo vào cuộc xung đột bởi có những kẻ muốn lợi dụng năng lực của anh cho mục đích của chúng.

Rand đã đánh bại Madame Gao và đường buôn thuốc phiện của bà ta, tổ chức Hand dưới sự lãnh đạo của Bakuto và thủ phạm chịu trách nhiệm cho cái chết của bố mẹ anh, Harold Meachum. Để bù đắp cho hành động của mình, Rand trở lại Côn Luân với Wing chỉ để tìm kiếm Hand, tổ chức đã tấn công lối đi và cổng đến Thành phố Thiên đàng, nơi đã bị đóng cửa và chia cắt với thế giới.

Rand và Wing đã dành hàng tháng trời để theo dõi chúng ở vài quốc gia, trước khi trở lại New York nhờ lời khuyên của Shaft. Trong cuộc chiến chống Hand, anh gặp Luke Cage, Jessica Jones và Daredevil; và cùng nhau tiêu diệt được tổ chức này.

Trong trận chiến cuối cùng, Daredevil bị mất tích và cho là đã chết. Để tôn vinh với những lời cuối cùng của người bạn đã khuất là bảo vệ thành phố New York, Rand đã trở thành một hiệp sĩ đường phố.

[irp posts=”2129″ name=”Tiểu sử nhân vật: Daniel Rand – Iron Fist là ai?”]

Các thành viên ngừng hoạt động

Daredevil

Tên: Matt Murdock

Mô tả: Matthew “Matt” Murdock là một luật sư tại thành phố New York. Bị mù sau một tai nạn, anh đã nâng cao được các giác quan cho phép anh có thể “nhìn thấy” thế giới bằng sóng radar hay sóng siêu âm. Sau khi cha anh mất, anh được Stick huấn luyện giúp anh có khả năng kiểm soát các giác quan của mình và dạy cho anh võ thuật.

Sau khi Stick rời đi, Murdock lại trở về làm một luật sư cùng với người bạn thân của mình, Foggy Nelson. Các giác quan “thông báo” cho Matt biết tội ác đang tăng lên ở New York, gây ra nhiều đau khổ cho người vô tội, Matt trở thành hiệp sĩ và chiến đấu với những tội ác hàng đêm. Cuối cùng, tự đặt là Daredevil, anh một mình chống lại tên trùm tôi phạm Wilson Fisk và đế quốc tội ác của hắn.

Hành động của anh cuối cùng dẫn đến cuộc xung đột với tổ chức Hand. Chiến đấu bên cạnh người yêu của mình là Elektra, anh đã thành công ngăn chặn kế hoạch của Hand nhưng đã đánh mất Elektra. Sau nhiều năm giải nghệ, không hoạt động dưới danh nghĩa Daredevil, Murdock quay lại chiến đấu khi Hand trở lại và gây rắc rối ở New York.

Anh tham gia vào lực lượng cùng các anh hùng đường phố khác, lập ra nhóm Defenders và thành công đánh bại Hand. Trong trận chiến cuối cùng, anh lựa chọn ở lại để thử hồi sinh Elektra khi hang động bên dưới Midland Circle sụp đổ.

Khi những người bạn và người yêu của anh không thấy anh trở ra, họ đã cho rằng anh đã chết nhưng thực tế anh còn sống và được các nữ tu sĩ chăm sóc. (SPOILER)

[irp posts=”2109″ name=”Tiểu sử nhân vật: Matt Murdock – DareDevil là ai?”]

Tìm hiểu lịch sử hoạt động của nhóm Black Order – những đứa con của Thanos

Giới thiệu

Nhóm Black Order hay còn được biết đến là “Những đứa con của Thanos” là một nhóm tay sai của Thanos, sở hữu những sức mạnh và năng lực phi thường, đến nỗi được Thanos tin tưởng và giao phó cho việc tìm kiếm các viên đá vô cực.

Các (cựu) thành viên trong nhóm

Corvus Glaive

 • Tên: Corvus Glaive
 • Thời gian hoạt động: 2018

Mô tả: Corvus Glaive là một chiến binh đáng sợ với một cây giáo đặc biệt, có thể xuyên qua được mọi chất liệu, kể cả Vibranium – một trong hai kim loại hiếm nhất trong vũ trụ Marvel. Nếu không có các Avengers khác, hắn ta có thể dễ dàng lấy viên đá Trí tuệ trên đầu của Vision. Cuối cùng hắn đã bị Vision giết chết bằng chính cây giáo của mình để cứu mạng Captain khi ở Wakanda.

Proxima Midnight

 • Tên: Proxima Midnight
 • Thời gian hoạt động: 2018

Mô tả:  Proxima Midnight là một bywx chiến binh đáng sợ và sử dụng một cây giáo ba đầu trong trận chiến. Cô cùng với Corvus Glaive đến chỗ của Wanda và Vision để cướp viên đá Trí tuệ, nhưng đã thất bại khi các thành viên khác của Avengers đến hỗ trợ. Sau đó cô ta dẫn dắt đội quân Outrider ở Wakanda và gần như đã đánh bại Scarlet Witch, Black Widow và Okoye. Nhưng cuối cùng lại bị Scarlet Witch giết chết bằng cách “ném” cô ta vào chiếc máy cắt khổng lồ đang lao ngang qua.

Cull Obsidian

 • Tên: Cull Obsidian
 • Thời gian hoạt động: 2018

Mô tả: Cull Obsidian là chiến binh mạnh nhất trong đám con của Thanos. Hắn ta sử dụng một chiếc rìu chiến để chiến đấu với kẻ thù, như đánh với Iron Man trong trận chiến ở làng Greenwich. Mặc dù đã bị Wong chặt một tay và đẩy đến Bắc Cực nhưng hắn đã quay trở lại với đồng đội, được gắn thêm một cánh tay giả khi xuất hiện trận chiến ở Wakanda. Cuối cùng hắn đã bị Bruce Banner trong bộ giáp Hulkbuster giết chết, khi đang cố giúp Corvus Glaive đuổi theo Vision.

Ebony Maw

 • Tên: Ebony Maw
 • Thời gian hoạt động: 2018

Mô tả: Ebony Maw là một trong những tay sai trung thành nhất của Thanos và từng là một người tra khảo tù nhân giúp hắn. Hắn ta sử dụng khả năng điều khiển đồ vật để bắt giữ và tra khảo các tù nhân, như Doctor Strange đã từng bị trên màn ảnh. Ebony Maw đã cố gắng giúp Thanos lấy viên đá Thời gian nhưng cuối cùng lại bị Iron Man giết chết khi bị hút ra ngoài không gian, thông qua lỗ thủng trên chiếc tàu vũ trụ của hắn.

Tổng hợp mọi thứ bạn cần biết về Marvel Phase Two

Giới thiệu

Phase Two là phần thứ hai của vũ Marvel Cinematic Universe, diễn ra sau Phase One. Từ năm 2013 đến năm 2015, các bộ phim thuộc Phase Two của Marvel thu về 5,2 tỷ đô doanh thu trên toàn thế giới, vượt qua các bộ phim Phase One. Nhóm phim tiếp theo được gọi là Phase Three.

Các diễn biến của Phase Two vũ trụ Marvel Cinematic Universe tập trung vào hậu trận chiến tại thành phố New York của nhóm Avengers – SHIELD và toán quân của Loki. Các bộ phim cũng giới thiệu nhiều siêu anh hùng hơn, bao gồm Falcon, Quicksilver, Scarlet Witch, Vision, Ant-Man và nhóm Vệ binh Ngân hà Guardians of Galaxy (gồm Star-Lord , Gamora, Drax the destroyer, Rocket Raccoon và Groot). Ngoài ra các bộ phim còn tiếp tục giải thích nguồn gốc của những viên đá Vô cực.

Trong phim Captain America: The Winter Soldier, nhóm khủng bố HYDRA được tiết lộ đã xâm nhập và hoạt động ngầm trong tổ chức S.H.I.E.L.D. Do đó, tổ chức này giờ đây đã trở nên không đáng tin cậy, và nhóm Avengers phải tự mình hoạt động mà không có sự trợ giúp của tổ chức, cũng như phải triệt phá mầm mống của tổ chức HYDRA.

Trong lúc tìm ra câu trả lời, cả nhóm đã vô tình “phát minh” ra kẻ thù mới của mình – Ultron, và cũng đồng thời khai sinh một siêu anh hùng mới vô cùng mạnh mẽ.

Danh sách các phim thuộc Phase Two

Iron Man 3 (Người Sắt 3)

Khi toàn bộ cuộc sống và sự nghiệp của Tony Stark bị một tên khủng bố được gọi là Mandarin phá nát, anh lại phải bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới để tiêu diệt hắn ta, xây dựng mọi thứ mà hắn đã cướp đi từ tay Tony.

Thor: Dark World (Thor 2)

Khi Jane Foster là mục tiêu của các cư dân từ thế giới tối tăm Svartalfheim và một vũ khí bí ẩn được gọi là Aether, Thor phải ra tay để bảo vệ cô người yêu của mình bằng mọi giá. Ngoài ra, anh còn phải đối phó với cậu em trai Loki “tinh nghịch”, luôn tìm mọi cách để giết mình là đoạt ngai vàng Asgard.

Captain America: Winter Soldier (Đội trưởng Mỹ phần 2: Người lính mùa đông)

Steve Rogers nỗ lực hết mình để bắt kịp thời đại, teamup với Natasha Romanoff, hay còn gọi là Black Widow, để chiến đấu với một kẻ thù mạnh mẽ và cực kỳ nguy hiểm, nhưng hóa ra lại là người bạn thân chí cốt của mình: Bucky Barnes.

Guardians of Galaxy (Vệ binh dải Ngân hà 1)

Trong khi Trái đất đang loạn cào cào thì ngoài vũ trụ, tình hình cũng không mấy khả quan hơn. Peter Quill – tự gọi mình là Star-lord đã teamup với một nhóm các thành viên có tính tình thất thường và các tài lẻ kỳ lạ. Họ ngăn chặn Ronan the Accuser, một tay lãnh đạo tàn bạo của tộc người Kree đang muốn dùng viên đá Power Stone để tiêu diệt Trái đất.

Avengers: Age of Ultron (Avengers 2)

Để đối phó với các hiểm họa trong và ngoài Trái đất, Tony Stark xây dựng một trí thông minh nhân tạo tiên tiến để chống lại các tổ chức khủng. Kế hoạch đi xa hơn khi AI này trở nên tự ý thức và chuyển mục tiêu là tiêu diệt các siêu anh hùng Avengers.

Ant-Man (Người kiến 1)

Được trang bị bộ đồ có khả năng thu nhỏ phóng to cơ thể đáng kinh ngạc, Scott Lang – một tội phạm hoàn lương phải cùng Hank Pym chiến đấu chống lại các thế lực xấu xa khác, đang muốn dùng công nghệ đó cho việc xấu.

Thông tin thú vị bên lề

Mỗi bộ phim trong Phase Two đều có cảnh một nhân vật bị mất tay, tương tự như phần 2 The Empire Strikes Back của loạt phim Star Wars nổi tiếng.

 • Iron Man 3 – Tony Stark cắt ngang cánh tay Aldrich Killian bằng lưỡi kiếm của Silver Centurion.
 • Thor: Dark World – Loki tạo ảnh ảo cắt tay Thor để lừa Malekith. Bản thân Malekith sau đó đã giết bởi bộ dịch chuyển trên tay của Erik Selvig.
 • Captain America: The Soldier Winter – Bucky Barnes bị rơi khỏi tàu Schnellzug EB912, rơi xuống vực và HYDRA đã cắt hoàn toàn cánh tay phải của anh, thay bằng một cánh tay kim loại.
 • Vệ binh Ngân hà – Gamora cắt cả hai tay của Groot trên Xandar. Sau đó, Nebula đã tự cắt đứt cánh tay máy của mình để thoát khỏi Xandar.
 • Avengers: Age of Ultron – Ultron chặt đứt cánh tay Ulysses Klaue khi hắn so sánh Ultron với Tony Stark.
 • Ant-Man – Cánh tay phải của Darren là phần đầu tiên bị thu nhỏ trước khi hắn bị kéo tới thế giới hạ nguyên tử.

Mặc dù không chính thức là một phần của Phase Two Marvel, nhưng Agents of S.H.I.E.L.D. phần 2 và Daredevil phần 1 được phát sóng trên TV cũng xảy ra trong timeline tương tự, đều có các nhân vật bị cắt tay như các phim chính:

 • Agents of S.H.I.E.L.D. ss2 ep 1: Shadows – Lance Hunter chặt đứt cánh tay Isabelle Hartley sau khi cô chạm vào Diviner  và bắt đầu hóa đá.
 • Agents of S.H.I.E.L.D. ss2 ep 22: S.O.S. Phần thứ hai – Phil Coulson yêu cần Alphonso Mackenzie chặt đứt cánh tay đang bị hóa đá của mình, sau khi chạm vào vào viên pha lê Terrigen để tự cứu mình.
 • Daredevil: 1.07 Stick – Stick cắt đứt tay người đàn ông Nhật Bản thuộc tổ chức The Hand.

Không giống như Phase One, các nhân vật phản diện chính trong mỗi phim Phase Two đều bị giết.

Tìm hiểu lịch sử hoạt động của biệt đội siêu anh hùng Avengers

Giới thiệu

Đội Avengers, cũng có thể được biết đến là các Anh hùng của New York, gồm các cá nhân xuất sắc với các siêu năng lực hay kỹ năng đặc biệt. Đội được thành lập với mục đích bảo vệ toàn thế giới chứ không riêng cho một quốc gia hay tổ chức nào trước các mối đe dọa từ cả trong lẫn ngoài hành tinh.

Đội được tập hợp lần đầu tiên bởi SHIELD khi Loki xâm chiếm Trái đất cùng với đội quân Chitauri. Sau khi đánh bại hắn ta, các thành viên lại tách ra đi theo con đường riêng của mình.

Sau khi SHIELD không còn tồn tại nữa, Tập đoàn công nghiệp Stark đã chuyển tòa tháp Stark thành tòa Avengers và đội lại tham gia vào chiến chống lại HYDRA. Sau khi chiến thắng, Tony Stark đã tạo ra robot Ultron với hy vọng công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ bảo vệ được thế giới khỏi các mối đe dọa.

Nhưng kế hoạch đã đảo ngược khi Ultron bắt đầu cuộc chiến chống lại nhân loại. Cuối cùng, Ultron bị đánh bại, đội Avengers có thêm những thành viên mới và chuyển đến trụ sở mới.

Dưới sự lãnh đạo của Captain America, đội Avengers đã cùng nhau hoàn thành các nhiệm vụ của họ cho đến khi có Hiệp ước Sokovia, với mục đích giám sát các hoạt động của đội. Do sự bất đồng quan điểm, đội Avengers đã tách thành haiphe dẫn đầu bởi Iron Man và Captain America.

Sau khi Captain America ngăn chặn tên Helmut Zemo, kẻ chủ mưu gây ra cuộc chiến giữa haiphe, đội Avengers chính thức tan rã nhưng Captain America, Góa phụ đen và Falcon vẫn tiếp tục hoạt động trong bóng tối.

Sau hainăm Hiệp ước được ký kết, Thanos, lãnh chúa của hành tinh Titan và là kẻ đứng sau cuộc xâm lược Trái đất của Loki, đã tấn công Trái đất lần haiđể thu thập những viên đá vô cực. Đội Avengers đã phải chia thành các nhóm nhỏ và hợp tác cùng với các thành viên như Bậc thầy phép thuật, Wakanda và đội Vệ binh dải ngân hà để ngăn cản Thanos lấy được các viên đá vô cực.

Iron man, Spiderman, Doctor Strange đến hành tinh Titan và sau đó đã gặp và hợp tác với nhóm gồm Star-lord, Nebula, Mantis và Drax để đánh lại Thanos trong khi Captain America, Hulk, Góa phụ đen, War Machine, Falcon, Thor, Groot, Rocket và Scarlet Witch bảo vệ Vision khỏi nhóm Black Order tại Wakanda.

Ở Wakanda, các siêu anh hùng đã đánh bại lũ tay sai của Thanos nhưng trên hành tinh Titan, nhóm còn lại đã thất bại. Thanos đến Wakanda, đánh bại các siêu anh hùng tại đây và lấy được viên đá Trí tuệ được đặt trên đầu Vision.

Có đủ 6 viên đá vô cực để hoàn thành gang tay vô cực, hắn ta đã tiêu diệt một nửa dân số vũ trụ trong đó có các thành viên của đội Avengers như Falcon, Scarlet Witch và Spider-man. Chỉ Iron man, Captain America, Thor, Hulk, Góa phụ đen và War Machine còn sống sau trận chiến này.

Các thành viên trong đội

Các thành viên hiện tại:

Iron man

 • Tên: Tony Stark
 • Thời gian hoạt động: 2012, 2015, 2016- nay
 • Tình trạng: Còn sống

Mô tả: Anthony Edward Stark, thường được gọi là Tony, là một thiên tài lập dị, tỷ phú, dân chơi và nhà từ thiện. Sau khi bị bắt có bởi tổ chức khủng bố Ten Rings để chiếm lấy công nghệ vũ khí của tập đoàn Stark, anh đã tạo ra một bộ giáp công nghệ cao để trốn thoát.

Sau khi trở lại, anh đã không ngừng tạo ra các bộ giáp mới với công nghệ tiên tiến hơn để giúp bảo vệ hoà bình thế giới. Anh cũng phải chiến đấu với các kẻ thù của mình gồm Obadiah Stane, Ivan Vanko, Justin Hammer và Aldrich Killian.

Do bản tính của mình, anh đã thu hút sự chú ý của Nick Fury, và được ông mời về đội. Stark đã miễn cưỡng đồng ý trở thành cố vấn cho SHIELD và trở thành thành viên của Avengers trong cuộc chiến chống lại Loki và đội quân Chitauri.

Sau cuộc chiến với Ultron, anh rời khỏi Avengers khi cho rằng nguyên nhân gây ra cuộc chiến của Ultron là do mình và khiến anh quyết định kí vào hiệp ước Sokovia. Điều này đã khiến anh phải chống lại người bạn của mình, Steve Rogers, khiến đội Avengers bị chia thành haiphe.

[irp posts=”316″ name=”Tiểu sử nhân vật: Tony Stark – Iron Man là ai?”]


Steve Rogers

 • Tên: Steve Rogers
 • Thời gian hoạt động: 2012, 2015-2016, 2018- nay
 • Tình trạng: Còn sống

Mô tả: Steve Rogers là cựu chiến binh trong Thế chiến haivà cũng là lãnh đạo của đội Avengers. Sau khi sử dụng huyết thanh siêu chiến binh của tiến sĩ Erskine, Steve đã trở nên mạnh mẽ và thành một huyền thoại sống sau Thế chiến 2.

Anh được xem như là siêu anh hùng đầu tiên trên thế giới. Anh phá huỷ nhiều căn cứ của Hydra và làm suy yếu tổ chức. Sau khi tiêu diệt thủ lĩnh khét tiếng của HYDRA, Red Skull, chiếc máy bay anh đang lái bị đâm xuống Bắc cực và anh bị đóng băng suốt 70 năm. Sau khi được hồi sinh bởi SHIELD, anh cảm thấy lạc lõng trong thế giới mới.

Một lần nữa trở thành Captain America, anh bảo vệ thế giới trong cuộc chiến chống lại đội quân Chitauri và trở thành lãnh đạo của đội Avengers. Sau khi đội tan rã do cuộc chiến Ultron, Captain America đã thành lập một nhóm mới cùng với Góa phụ đen.

Nhưng anh phải đối đầu với người bạn của mình là Iron man do bất đồng quan điểm về Hiệp ước Sokovia và bảo vệ Chiến binh Mùa đông. Sau cùng, Captain America bị coi là một kẻ chạy trốn.

[irp posts=”309″ name=”Tiểu sử nhân vật: Steve Rogers – Captain America – Đội Trưởng Mỹ là ai?”]


Black Widow

 • Tên: Natasha Romanoff
 • Thời gian hoạt động: 2012,2015-2016, 2018- nay
 • Tình trạng: Còn sống

Mô tả: Natasha Romanoff hay được biết đến là Black Widow – Góa phụ đen, là một cựu điệp viên Nga và là thành viên của SHIELD, tổ chức quốc tế thành lập nên Avengers và bị sụp đổ bởi HYDRA. Là đặc vụ của SHIELD, cô được trang bị các vũ khí công nghệ cao, và nổi tiếng với kỹ thuật chiến đấu tay đôi và các kỹ năng võ thuật.

Cô cũng ra nhập vào Avengers và đóng góp rất lớn trong trận chiến với Loki và lũ Chitauri. Sau cuộc chiến với Ultron, cô cùng với Captain America vẫn là haithành viên chủ chốt của đội và tìm kiếm các thành viên mới. Mặc dù đồng ý kí Hiệp ước Sokovia, nhưng cô đã phản bội lại Tony Stark, để Captain America và chiến binh mùa đông trốn thoát; và cô cũng buộc phải chạy trốn sau đó.

[irp posts=”374″ name=”Tiểu sử nhân vật: Natalia Romanoff – Black Widow (Goá Phụ Đen) là ai?”]


Bruce Banner

 • Tên: Bruce Banner
 • Thời gian hoạt động: 2012, 2015, 2018- nay
 • Tình trạng: Còn sống

Mô tả: Tiến sĩ Bruce Banner tốt nghiệp đại học Culver và được quân đội của tướng Thaddeus Ross thuê để phát triển một dạng mới của huyết thanh siêu chiến binh mà đã sử dụng cho Captain America. Sử dụng bức xạ Gamma, Banner thành công trong các nghiên cứu của mình nhưng lại bị biến thành con quái vật với tên gọi là Hulk.

Sợ hãi trước những thiệt hại mà Hulk có thể gây ra, Banner chọn sống một cuộc sống kín đáo ở các vùng đất xa xôi, chữa bệnh và giúp đỡ người nghèo và cố gắng trốn tránh những người muốn lợi dụng khả năng của anh. Tại sự kiện ở New York, Banner được Fury mời về để tham gia vào đội Avengers và sau này trở thành bạn tốt của Tony Stark.

Anh và Tony cùng nhau tạo ra Ultron cho mục đích hòa bình thế giới, nhưng Ultron đã quay ngược lại tấn công nhân loại. Vì vậy đội Avengers cần tập hợp lại một lần nữa. Banner mất tích cùng với chiếc Quinjet và khôn xuất hiện trong cuộc nội chiến giữa haiphe của Iron Man và Captain America sau sự kiện Hiệp ước Sokovia.

Sau hainăm sống trên Sakaar, Hulk đã được Heimdall đưa trở lại Trái đất để cảnh báo cho đội Avengers về sự xuất hiện của Thanos. Tuy nhiên, do ám ảnh bởi những cú đấm của Thanos, Banner không thể trở thành Hulk và phải sử dụng Hulkbuster 2.0 trong cuộc đối đầu với Thanos.

[irp posts=”340″ name=”Tiểu sử nhân vật: Bruce Banner – The Hulk là ai?”]


Thor

 • Tên: Thor Odinson
 • Thời gian hoạt động: 2012, 2015, 2018- nay
 • Tình trạng: Còn sống

Mô tả: Thor là người thừa kế của Odin, vị vua của Asgard. Khi Thor chỉ biết đâm đầu vào các cuộc chiến, Odin đã trục xuất Thor xuống Trái đất, và ở đây anh đã thu hút sự chú ý của SHIELD. Ở Trái đất, Thor dần học được cách khiêm tốn và biết giúp đỡ những người bạn mới khỏi mối đe doạ huỷ diệt từ em trai nuôi của mình, Loki.

Thor xứng đáng trở lại với cây búa thần Mjolnir và phải đối đầu với Loki và đã dành chiến thắng. Một lần nữa trở lại Trái đất như một vị anh hùng để ngăn chặn thảm họa cấp vũ trụ. Anh tham gia vào đội Avengers để chống lại Loki cùng đội quân Chitauri.

Nhiều năm sau đó, Thor trở lại đội trong sự kiện Ultron. Thor trở về Asgard để tìm hiểu về các viên đá vô cực. Sau đó, sau trận chiến Ragnarok, Thor bị chị gái Hela làm mất mắt phải và chiếc búa của mình. Trong cuộc đối đầu với Thanos, Thor cùng với Rocket và Groot đi tìm cho mình vũ khí mới, chiếc Stormbreaker và gặp lại đội Avengers ở trận chiến tại Wakanda nhưng đã thất bại trong việc giết Thanos.

[irp posts=”342″ name=”Tiểu sử nhân vật: Thor Odinson – Thần Sấm là ai?”]


War Machine

 • Tên: James Rhodes
 • Thời gian hoạt động: 2015 – nay
 • Tình trạng: Còn sống

Mô tả: Đại tá Không quân Hoa Kỳ James Rhodes là người liên lạc quân sự giữa tập đoàn Stark và là bạn thân của Tony Stark. Anh đã lấy bộ giáp Mark II và đổi thành War Machine nhờ tập đoàn Hammer. Rhodes hỗ trợ đội Avengers trong trận chiến ở Sokovia với Ultron.

Rhodes cùng với Tony đồng ý với Hiệp ước Sokovia và chiến đấu với phe phản đối của Captain nhưng cuối trận, anh đã bị thương và gần như liệt. Cuối cùng, khi nhận ra mặt trái của Hiệp ước, anh hoà giải với nhóm đồng đội và giúp họ trong trận chiến với Thanos ở Wakanda.

Các cựu thành viên

Quicksilver

 • Tên: Pietro Maximoff
 • Thời gian hoạt động: 2015
 • Tình trạng: Đã chết

Mô tả: Pietro Maximoff và người em song sinh Wanda được sinh ra ở một nước Đông Âu của Sokovia. Khi haianh em còn nhỏ, cha mẹ họ đã bị chết trong một vụ đánh bom bởi công nghệ vũ khí của Tony Stark. Họ lớn lên trong cảnh chiến tranh và xung đột ở Sokovia.

Thủ lĩnh của HYDRA tại Sokovia, Wolfgang von Strucker đã tuyển haianh em vào chương trình thử nghiệm liên quan tới chiếc Scepter. Năng lượng từ Scepter chuyển vào haianh em và khiến họ có siêu năng lực. Pietro với siêu tốc độ và em gái bị Ultron truyền bá chống lại đội Avengers.

Khi biết ý định tiêu diệt nhân loại của Ultron, cặp song sinh đã giúp Avengers chống lại hắn. Tuy nhiên, cuối cùng Quicksilver đã bị bắn chết khi cố gắng bảo vệ Hawkeye và một cậu bé mà anh đã cố gắng cứu.

[irp posts=”2148″ name=”Tiểu sử nhân vật: Pietro Maximoff – QuickSilver là ai?”]


Hawkeye

 • Tên: Clint Barton
 • Thời gian hoạt động: 2012, 2015
 • Tình trạng: Còn sống

Mô tả: Clint Barton hay Hawkeye là một đặc vụ ưu tú của SHIELD. Là một thiện xạ và chuyên gia bắn cung, Barton được giao các nhiệm vụ nguy hiểm, trong đó có việc đưa người bạn của mình là Natasha Romanoff vào SHIELD.

Trước cuộc xâm lược của lũ Chitauri, Barton được Nick Fury giao cho nhiệm vụ theo dõi tiến sĩ Erik Selvig khi ông nghiên cứu về khối Tesseract. Khi Loki xuất hiện tại trụ sở nghiên cứu, hắn tẩy não Hawkeye để giúp hắn phá huỷ dự án P.E.G.A.S.U.S và xâm lược Trái đất. Sau lần tấn công vào Helicarrier, an thoát khỏi sự kiểm soát của Loki và trở lại gia nhập đội Avengers chống lại quân đội ngoài hành tinh của Loki.

Sau cuộc chiến, anh quay lại làm việc cho SHIELD cho đến khi tổ chức sụp đổ. Cùng với đội Avengers hạ gục Ultron, Barton quyết định giải nghệ để trở về với gia đình. Tuy nhiên, Barton đã đồng ý tham gia vào phe của Captain America trong cuộc chiến chống lại Hiệp ước Sokovia và những người ủng hộ hiệp ước này.

Không giống Romanoff, Falcon và Captain America đi làm các nhiệm vụ bí mật hay Wanda và Vision ở lại châu Âu, Barton đồng ý thỏa hiệp bị giam lỏng tại nhà.

[irp posts=”354″ name=”Tiểu sử nhân vật: Clinton Barton – Hawkeye là ai?”]


Vision

 • Tên: Vision
 • Thời gian hoạt động: 2015- 2018
 • Tình trạng: Đã chết

Mô tả: Vision là một dạng sống tổng hợp được tạo ra bởi nhà khoa học thiên tài  Tiến sĩ Helen Cho và sau đó được hoàn thiện với trí tuệ nhân tạo, Ultron, sử dụng sức mạnh của viên đá Trí tuệ dấu trong chiếc Scepter. Mục đích ban đầu của Ultron là tạo ra cơ thể cho bản thân hắn. Nhưng cuối cùng Vision lại theo phe của Avengers do trí tuệ của Vision được tổng hợp từ ý thức của Tony Stark và giúp đội Avengers chiến thắng Ultron.

Trong cuộc nội chiến, khi Avengers chia thành hainhóm do bất đồng về Hiệp ước Sokovia. Bất chấp tình yêu với Wanda Maximoff, anh đã chọn kí hiệp ước và đối đầu với nhóm của cô. Vision sau đó đã bị Thanos giết chết khi hắn quay ngược thời gian trước thời điểm Wanda lấy viên đá trí tuệ để lấy viên đá này.

[irp posts=”2076″ name=”Tiểu sử nhân vật: Vision là ai?”]


Falcon

 • Tên: Sam Wilson
 • Thời gian hoạt động: 2015 – 2016; 2018
 • Tình trạng: Đã chết

Mô tả: Là cựu chiến binh Không quân Hoa Kỳ, Sam Wilson là một trong những phi công thử nghiệm cho chuyến bay EXO-7 Falcon, nhưng sau cái chết của người đồng nghiệp Riley, anh làm cố vấn cho các cựu binh ở Washington, DC và quen với Steve Rogers tại đây.

Anh đã giúp Rogers và Natasha Romanoff khi họ phát hiện ra SHIELD đã bị HYDRA xâm nhập và anh một lần nữa lại khoác lên đôi cánh của mình để cùng với Rogers và Romanoff ngăn chặn dự án Insight. Anh đã giúp Rogers tìm ra vị trí của Chiến binh mùa đông khi Rogers phải lãnh đạo đội Avengers đánh lại HYDRA.

Anh cũng đồng hành cùng Rogers khi phản đối Hiệp ước Sokovia và chiến đấu với phe của Iron Man. Trong trận chiến vô cực, anh lại một lần nữa cùng đội Avengers chống lại Thanos nhưng cuối cùng lại bị tan biến khi hắn ta sử dụng găng tay vô cực để quét sạch một nửa vũ trụ.

[irp posts=”2119″ name=”Tiểu sử nhân vật: Sam Wilson – Falcon là ai?”]


Scarlet Witch

 • Tên: Wanda Maximoff
 • Thời gian hoạt động: 2015-2016; 2018
 • Tình trạng: Đã chết

Mô tả: Wanda cùng với anh trai sinh đôi của mình Pietro là cư dân của nước Đông Âu của Sokovia và thấy cha mẹ bị chết bởi vũ khí của Tony Stark. Để giúp đất nước mình thoát khỏi chiến tranh, họ đồng ý tham gia thử nghiệm với Scepter do nhóm HYDRA của Wolfgang von Strucker giám sát và cô đạt được siêu năng lực là khả năng di chuyển đồ vật và khả năng điều khiển năng lượng.

Trong cuộc chiến với Ultron, đầu tiên haianh em cô bị hắn thao túng để chống lại đội Avengers nhưng khi biết được mục đích huỷ diệt nhân loại của hắn, haianh em đã gia nhập Avengers và chống lại Ultron nhưng cuối trận chiến Pietro lại bị giết chết khiến cô bùng phát năng lực và tàn phá mọi thứ xung quanh giúp đội Avengers đánh bại tên Ultron.

Sau đó, cô tham gia vào phe của Captain America, phản đối Hiệp ước Sokovia và phải chiến đấu chống lại những đồng đội của mình trong đó có cả người yêu cô là Vision. Trong trận chiến vô cực, cô đã bị tan biến khi Thanos sử dụng găng tay vô cực để quét sạch một nửa vũ trụ.

[irp posts=”344″ name=”Tiểu sử nhân vật: Wanda Maximoff – Scarlet Witch là ai?”]


Spider-man

 • Tên: Peter Parker
 • Thời gian hoạt động: 2018
 • Tình trạng: Đã chết

Mô tả: Peter Benjamin Parker là một học sinh trung học và đồng thời là một siêu anh hùng với khả năng giống như nhện, chiến đấu chống lại các tội phạm. Cậu nhận được siêu năng lực sau khi bị một con nhện cắn và đã bảo vệ phố Queens khỏi những tên tội phạm với năng lực của bản thân.

Dù đã cố giữ bí mật về danh tính nhưng cậu vẫn bị Tony Stark phát hiện và chiêu mộ cậu về đội mình trong nội chiến Avengers để đổi lấy một bộ đồ công nghệ cao và sự giúp đỡ của ông. Sau nội chiến, Tony cho phép Peter được giữ bộ suit mới. Cậu trở thành người hùng ở thành phố New York và tình cờ gặp nhóm tội phạm do Vulture dẫn đầu.

Chúng chuyên tạo ra các vũ khí tiên tiến từ công nghệ Chitauri. Peter cố gắng đánh bại Vulture để chứng minh cho Stark rằng mình xứng đáng là một Avenger. Chỉ sau khi đánh bại Vulture, cậu mới nhận ra trách nhiệm của một người hùng thực sự và quyết định từ chối lời đề nghị trở thành viện của Avengers, để tiếp tục là “Spider – man hàng xóm thân thiện”.

Sau khi cố gắng cứu Doctor Strange khỏi Ebony Maw, Stark đã cho phép Peter là một Avenger chính thức và cả ba cùng chiến đấu bên cạnh nhóm Vệ binh dải ngân hà để đánh bại Thanos trên hành tinh Titan.

Tuy nhiên, Thanos đã đánh bại họ và đi tới Trái Đất. Cuối cùng, cậu bị tan biến khi Thanos sử dụng găng tay vô cực để quét sạch một nửa dân số vũ trụ.

Tìm hiểu lịch sử phát triển của tổ chức The Hand

Giới thiệu

Yami no te hay thường được biết đến là “The Hand” là một nhóm các ninja cổ đại uy quyền luôn luôn mong muốn đạt được sự bất tử. “The Hand” có nguồn gốc từ Côn Luân. Khi những người sáng lập bị trục xuất khỏi nơi đây và sống ẩn thân trong nhiều thế kỉ; họ gây ra các cuộc chiến tranh để đạt được mục tiêu của mình.

Khi The Hand đến Thành phố New York, Nobu Yoshioka đã thông qua Wilson Fisk để tiếp cận với vũ khí tối thượng Black Sky – thứ mà nhóm The Hand tin rằng sẽ giúp họ đạt được sự bất tử.

Tuy nhiên, kế hoạch của anh ta đã bị Daredevil ngăn chặn  và cuối cùng các hoạt động của tổ chức cũng phải ngừng lại bởi cái chết của Yoshioka. Nhưng nhờ khả năng phục sinh, Yoshioka đã sống lại để lãnh đạo tổ chức ở Newyork để tìm một Black Sky mới là Elektra và chống lại Chaste. Nhưng cô ta đã từ chối tham gia tổ chức này và đối đầu với chúng. Sau cuộc đối đầu với The Hand, cả cô ta và Yoshioka đều chết.

Một lãnh đạo nhánh khác, Madame Gao, buôn bán heroin trong thành phố nhờ mối quan hệ với tập đoàn Rand Enterprises. Thiết quyền – Danny Rand – trở lại và phá huỷ tất hoạt động của bà ta và anh cũng bị dụ dỗ tham gia vào phe của Bakuto. “The Hand” đã tấn công vào Côn Luân bởi Thiết Quyền đã bị giết chết dưới tay Davos.

Lãnh đạo chung của tổ chức, Alexandra Reid, đã sử dụng chất tái sinh cuối cùng để tái sinh Elektra, với mục đích để cô ta phục vụ cho tổ chức với vai trò là Black Sky. Chúng cần thêm nhiều chất tái sinh, vì vậy, năm lãnh đạo của tổ chức đã tập hợp tại Newyork để bắt Thiết Quyền mở cổng nơi có chất này.

Tuy nhiên, đội Defenders đã được thành lậ để ngăn chặn chúng phá huỷ thành phố. Khi chúng có chất tái sinh, Elektra sống lại, giết chết tên Reid và tiêu diệt tổ chức này.

Thành viên nhóm The Hand

Nhóm do Alexandra Reid lãnh đạo

Tên Chức danh Tình trạng
Alexandra Reid Lãnh đạo Đã chết
Elektra Natchios Chiến binh Không rõ

Nhóm do Murakami lãnh đạo

Tên Chức danh Tình trạng
Murakami Lãnh đạo Không rõ
Nobu Yoshioka Lãnh đạo thứ 2 Đã chết
Hirochi Thương gia Đã chết
Tyler Chiến binh Còn sống
Aito Gián điệp Đã chết
Specialist Gián điệp Còn sống

Nhóm do Madame Gao lãnh đạo

Tên Chức danh Tình trạng
Madame Gao Lãnh đạo Không rõ
King Gián điệp Đã chết
Alexi Gián điệp Đã chết
Vando Gián điệp Đã chết
Andrei Veznikov Chiến binh Còn sống
Grigori Veznikov Chiến binh Còn sống
Bride of Nine Spiders Chiến binh Còn sống
Scythe Chiến binh Còn sống
Zhou Cheng Chiến binh Còn sống
Sophia Đại diện Còn sống

Nhóm do Bakuto lãnh đoạ

Tên Chức danh Tình trạng
Bakuto Lãnh đạo Đã chết
Colleen Wing Điều tra viên Còn sống, Đào tẩu
Darryl Thực tập sinh Còn sống
Becca Yoo Gián điệp Còn sống
Mary Gián điệp Còn sống
Brian Gián điệp Còn sống
Gil Thực tập sinh Còn sống
Clara Thực tập sinh Còn sống
Eric Vệ binh Còn sống

Nhóm do Sowande lãnh đạo

Tên Chức danh Tình trạng
Sowande Lãnh đạo Đã chết

 

Tổng hợp mọi thứ bạn cần biết về Marvel Phase One

Phase One là phần đầu tiên của vũ trụ Marvel Cinematic Universe, còn được gọi là Avengers Assembled. Từ năm 2008 đến năm 2012, các bộ phim thuộc Phase One MCU thu về 3,8 tỷ đô la doanh thu trên toàn thế giới. Kế thừa của phần được gọi là Phase Two MCU.

Tổng quan

Các bộ phim đầu tiên xuất hiện trong Phase One của vũ trụ Marvel Cinematic Universe, giới thiệu các nhân vật cốt lõi như Iron Man, Thor, Captain America, Hulk, Black Widow, Hawkeye và Nick Fury, và các tổ chức như S.H.I.E.L.D.HYDRA. Các bộ phim trong Phase One tập trung vào Khối lập phương Tesseract, một tạo tác ngoài hành tinh – chứa đựng một trong sáu Viên đá Vô cực.

Bộ phim cuối cùng trong Phase One Marvel là bộ The Avengers, tập hợp các siêu anh hùng nòng cốt trong giai đoạn này, cùng nhau chiến đấu chống lại Loki và tiền liên minh Thanos đến Trái đất để ăn cắp Tesseract. Nhóm Avengers đời đầu cũng được thành lập trong khoảng thời gian này.

Danh sách các phim Marvel Phase One

Iron Man 1 (Người Sắt 1)

Khi thiên tài, tỷ phú công nghệ, dân chơi và người thích làm công tác tư tưởng Tony Stark buộc phải xây dựng một bộ đồ bọc thép, sau khi thoát chết trong một vụ bắt cóc. Ngộ ra từ cuộc tấn công này, anh quyết định sử dụng công nghệ của Stark Industries để chống lại cái ác và bảo vệ nhân loại, thay vì cung cấp nguồn lực cho các cuộc chiến tranh.

[irp posts=”1008″ name=”Tóm tắt phim: Iron Man 1 – Người Sắt 1″]

Người khổng lồ xanh (The Incredible Hulk)

Hậu quả của cuộc thử nghiệm tia gamma đã khiến Tiến sỹ Bruce Banner bị biến đổi gene, hóa thành một “quái vật” khổng lồ màu xanh, có sức mạnh vô song và càng mạnh hơn khi anh tức giận. Sau đợt đó, Bruce bị săn lùng bởi quân đội. Trong khi đó, một người lính khác sử dụng cùng một công nghệ để trở thành một cá thể tương tự anh. Và Bruce – Hulk phải chiến đấu và tiêu diệt hắn ta để bảo vệ thế giới.

[irp posts=”998″ name=”Tóm tắt phim: The Incredible Hulk – Người Khổng Lồ Xanh Phi Thường”]

Iron Man 2 (Người Sắt 2)

Sau màn trình diễn ấn tượng, Tony Stark trở thành một siêu anh hùng trong bộ giáp bọc thép siêu hiện đại của mình, nhà phát minh tỷ phú giờ đây phải đối mặt với áp lực từ chính phủ, báo chí và công chúng. Họ buộc anh phải chia sẻ công nghệ của mình với quân đội, cùng với đó là việc đối phó với một thiên tài công nghệ Nga khác điên cuồng, đang săn lùng và đòi mạng Tony.

[irp posts=”1003″ name=”Tóm tắt phim: Iron Man 2 – Người Sắt 2″]

Thor 1

Vị thần Asgard mạnh mẽ nhưng kiêu ngạo – Thor, sau khi phạm lỗi đã bị người cha Odin đày xuống trần gian, tước hết sức mạnh và hơn hết là cây búa Mjolnir yêu quý của anh. Sống giữa con người trên trái đất, Thor phải học cách khiêm nhường, kiên nhẫn và cuối cùng là tình yêu. Nhờ thế anh mới có thể thuyết phục cha mình để trở về quê hương Asgard.

Xem chi tiết Thor 1

Captain America: The First Avenger (Đội trưởng Mỹ phần 1)

Sau khi bị loại khỏi vòng xét tuyển quân sự, Steve Rogers tình nguyện tham gia vào một dự án nghiên cứu bí mật hàng đầu, kết quả là biến anh thành Captain America, một siêu anh hùng dành cả cuộc đời mình cho việc bảo vệ lý tưởng Mỹ.

Xem chi tiết Captain America: The First Avenger (Đội trưởng Mỹ phần 1)

The Avengers

Khi Trái đất bị đe dọa bởi Loki và toán quân tới từ không gian của anh ta, Nick Fury – Giám đốc S.H.I.E.L.D. lúc bấy giờ, đã tập hợp một nhóm các siêu anh hùng hùng mạnh nhất thế giới để ngăn chặn mối hiểm nguy này. Đây cũng là bộ phim chốt lại Phase One của vũ trụ Marvel Cinematic Universe, mở ra Phase Two và đánh dấu sự thành lập của nhóm siêu anh hùng Avengers.

Tìm hiểu lịch sử phát triển của tổ chức S.H.I.E.L.D.

Giới thiệu

Tổ chức S.H.I.E.L.D. – Đơn Vị Can Thiệp, Thực Thi và Hậu Cần Chiến Lược Nội Địa hay được biết đến nhiều hơn với cái tên S.H.I.E.L.D. là một cơ quan tình báo chống khủng bố quân sự của chính phủ Hoa Kỳ với nhiệm vụ là giữ gìn nền an ninh thế giới.

Được thành lập sau chiến thắng của quân Đồng Minh trong thế chiến thứ 2, S.H.I.E.L.D. có nhiệm vụ bảo vệ Mỹ và sau đó là toàn thế giới từ tất cả các mối đe dọa có thể. Với những vũ khí tiên tiến và các đặc vụ đặc biệt, S.H.I.E.L.D. có thể là lực lượng quân sự lớn nhất thế giới.

Được điều hành bởi Nick Fury và Hội đồng Bảo an Thế giới, S.H.I.E.L.D. đã phải đối mặt với hàng loạt cá nhân được cường hóa, những công nghệ tiên tiến nguy hiểm hay những mối đe dọa từ ngoài hành tinh. S.H.I.E.L.D. cần phải giải quyết hết các vấn đề và cuối cùng dẫn đến sự hình thành của đội Avengers, một đội phản ứng được chiêu mộ để cứu thế giới khỏi cuộc xâm chiếm của người ngoài hành tinh năm 2012. Đội Avengers trở nên nổi tiếng sau sự kiện ở New York, và nguyên nhân một phần là từ trang web “ the Rising Tide”.

Lịch sử hoạt động

Năm 2014, thông qua hành động của Captain America, thế giới đã nhận thức được rằng S.H.I.E.L.D. thực tế đã bị xâm nhập và bị kiểm soát bởi tổ chức khủng bố HYDRA. Sau trận chiến, trụ sở chính của S.H.I.E.L.D., toà Triskelion, bị phá huỷ nặng nề, tất cả các thông tin hồ sơ của S.H.I.E.L.D. bị đem bán phá giá trên mạng.

Cơ quan này thì bị bác bỏ và dán nhãn là một tổ chức khủng bổ. Rất nhiều viên chức của S.H.I.E.L.D. bị bắt giam và bị thẩm vấn nghiêm ngặt. Tuy thu được thông tin từ rất nhiều các đặc vụ bị bắt nhưng một vài đặc vụ ở các căn cứ bí mật rải rác trên toàn thế giới vẫn trung thành với lời thề của họ, cất giữ những trang thiết bị cần thiết để sử dụng sau này.

Nhóm chịu trách nhiệm cho sự sống còn của S.H.I.E.L.D. là đội của đặc vụ Phil Coulson, người đã dũng cảm dẫn dắt các đồng đội chống lại lực lượng tàn dư của HYDRA được điều hành bởi 2 kẻ phản bội là John Garrett và Grant Ward; và dành chiến thắng trong trận chiến này khiến kế hoạch của tên Garrett thất bại. Sau trận chiến, Nick Fury đã bổ nhiệm Phil Coulson là giám đốc mới của S.H.I.E.L.D. và giao cho ông một nhiệm vụ là tái sinh tổ chức.

Hành động trong bóng tối và bị săn lùng bởi hầu hết quân đội trên thế giới, Coulson tập hợp các đồng đội cũ nòng cốt của S.H.I.E.L.D. và chiêu mộ thêm các lính đánh thuê, các cựu đặc vụ và những người khác để xếp vào các vị trí trong tổ chức, và đồng thời tiếp tục cuộc chiến chống lại HYDRA.

Cùng lúc đó, một nhóm khác của S.H.I.E.L.D. dẫn đầu bởi Robert Gonzales cũng được xây dựng. Ông ta không chấp nhận quyền lực của Coulson và tin rằng nhóm của ông ta mới là “S.H.I.E.L.D. thật” duy nhất. Sau trận chiến tại thành phố Kree, nhóm của Robert Gonzales công khai sự tồn tại và chiếm căn cứ của đội Coulson, Playground.

Điều này đã kích động mâu thuẫn giữa 2 phe của S.H.I.E.L.D.. Tuy nhiên sau khi hợp tác thành công tấn công và phá huỷ Cơ sở nghiên cứu của HYDRA tại Bắc cực, Coulson đã thành công khi đề nghị sát nhập 2 phe vào giữa năm 2015. Nhưng hoà bình không kéo dài, S.H.I.E.L.D. bị nhóm Inhuman tuyên chiến, dẫn đầu bởi Jiaying.

Cuộc chiến nhanh chóng chấm dứt và S.H.I.E.L.D. đã có thể ngăn chặn mọi thiệt hại. Sau trận chiến, Coulson bắt đầu chiêu mộ và đào tạo các Inhuman vào một nhóm để đối phó với các mối đe dọa.

Khi các Inhuman nổi dậy tấn công lại lần nữa, S.H.I.E.L.D buộc phải chống trả lại cuộc chiến này. Tiếp đó, vụ việc HYDRA đang tìm cách xâm nhập vào tổ chức ATCU bị phanh phui. Thế là S.H.I.E.L.D được hợp pháp tạm thời và hoạt động với tư cách là một tổ chức quân sự bí mật của chính quyền Tổng thống Ellis. Lúc này, ATCU trở thành gương mặt đại diện của S.H.I.E.L.D trước công chúng.

Sau khi khiến HYDRA không thể vùng dậy được nữa, S.H.I.E.L.D. bị đi vào tầm ngắm của tên Inhuman đen tối, Hive. Hắn có ý định biến cả nhân loại thành Inhuman. Cuộc chiến với tên Hive cuối cùng cũng kết thúc nhưng đặc vụ Lincoln Campbell đã hy sinh mạng sống để phá huỷ tên Hive trong vụ nổ hạt nhân ngoài không gian.

Sau khi đánh bại Hive, S.H.I.E.L.D. một lần nữa được hợp pháp hóa khi ký kết hiệp định Sokovia, nhưng dưới một giám đốc mới Jeffrey Mace. Daisy Johnson đã từ bỏ S.H.I.E.L.D. và trở thành Quake. Cùng lúc đó, họ phải đối mặt với mối đe dọa mới, Eli Morrow, người biết rõ về cuốn sách bí ẩn tên “ Darkhold” và đạt được năng lực đáng kinh ngạc.

Để chống lại hắn ta, S.H.I.E.L.D. đã kết hợp cùng với Johnson và Ghost Rider. Sau khi chiến thắng Morrow, Johnson đã gia nhập lại tổ chức. Khi biết Mace không phải 1 Inhuman, Coulson đã trở lại với vai trò giám đốc trên thực tế của S.H.I.E.L.D.

Sau sự phản bội của Holden Radcliffe, hắn đã thay thế phần lớn đặc vụ chính bằng LMD, đặc vụ Johnson và Jemma Simmons đã đi vào Framework để giải cứu những người bạn của mình. Mặc dù họ đã thành công, nhưng họ lại phải đối mặt với Aida, một LMD đã trở thành Inhuman và luôn tìm cách để tiêu diệt S.H.I.E.L.D..

Nhờ sự giúp đỡ của Ghost Rider, họ đã giết được cô ta nhưng tổ chức lại bị ngừng hoạt động do Aida dàn xếp để mọi người tin rằng đặc vụ Johnson đã ám sát Tướng Glenn Talbot.

Một thời gian ngắn sau đó, người ngoài hành tinh Enoch đã gửi đội ngoại trừ Leo Fitz tới năm 2091 để hoàn thành lời tiên tri. Họ thấy chính mình ở hầm Hải đăng cùng với một phần dân số còn lại sau sự kiện thảm khốc đã huỷ diệt Trái đất.

Để có thể tồn tại được ở đó, họ phải hoà nhập với mọi người và chiến đấu với người Kree dưới sự cai trị của Kasius, đồng thời cũng nghĩ cách để quay về hiện tại. Cuối cùng họ cũng trở về được, tham gia vào nhóm các đặc vụ được Deathlok tập hợp và bắt đầu một cuộc đua với thời gian để ngăn cản sự phá huy Trái đất.  

Sau khi đấu lại HYDRA của tướng Hale, Liên minh ngoài hành tinh và Talbot điên sau khi được cường hoá, S.H.I.E.L.D. đã thay đổi lịch sử và cứu Trái đất. Tuy nhiên, Fitz lại bị chết và Coulson thì không còn nhiều thời gian.

Vì vậy, ông và Melinda May rời S.H.I.E.L.D. để dành thời gian bên nhau cho tới khi ông qua đời và Mackenzie thì được bổ nhiệm làm giám đốc mới. Các đặc vụ còn lại thì đi tìm Fitz của thời quá khứ đang bị đóng băng ngoài không gian.

Danh sách các thành viên tổ chức S.H.I.E.L.D.

The First S.H.I.E.L.D. (1940-2014)

Tên Chức danh Cấp bậc Tình trạng
Howard Stark Người sáng lập

Kĩ sư

Đã chết
Peggy Carter Người sáng lâp Đã chết
Chester Phillips Người sáng lập Đã chết
Hank Pym Cố vấn

Nhà khoa học

Đặc vụ thực địa

Đã chết
Elihas Starr Nhà khoa học Đã chết
Mitchell Carson Head of Defense Đã chết /HYDRA
Janet van Dyne Đặc vụ thực địa Đã chết
Bill Foster Cố vấn

Nhà khoa học

Sa thải
Ava Starr Lính đánh thuê Thôi việc
Alexander Pierce Secretary of Defense ( Bộ trưởng bộ quốc phòng) Đã chết /HYDRA
Nick Fury Giám đốc Cấp 10 Đã chết
Maria Hill Phó giám đốc Cấp 9 Đã chết
Victoria Hand Sĩ quan thực địa cấp cao Cấp 8 Đã chết
Phil Coulson Sĩ quan thực địa Cấp 8 Ẩn dật
Steve Rogers Sĩ quan thưc địa

Thành viên đội Avengers

Cấp 8 Thôi việc
Robert Gonzales Sĩ quan chỉ huy Đã chết
Felix Blake Sĩ quan thực địa Cấp 7 Defected/Watchdogs
Clint Barton Chuyên viên

Thành viên đội Avengers

Cấp 7 Thôi việc
Natasha Romanoff Chuyên viên

Thành viên đội Avengers

Cấp 7 Thôi việc
John Garrett Sĩ quan thực địa Cấp 7 Đã chết/HYDRA
Melinda May Chuyên viên Cấp 7 Ẩn dật
Grant Ward Chuyên viên Cấp 7 Đã chết /HYDRA
Jasper Sitwell Sĩ quan thực địa Cấp 7 Đã chết /HYDRA
Antoine Triplett Chuyên viên Cấp 6 Đã chết
Eric Koenig Operative ( Gián điệp, Đặc vụ) Cấp 6 Đã chết
Billy Koenig Kĩ thuật viên Cấp 6 Ngừng hoạt động
Sam Koenig Kĩ thuật viên Cấp 6 Ngừng hoạt động
Jemma Simmons Nhà hoá sinh Cấp 5 Đang hoạt động
Leo Fitz Kĩ sư Cấp 5 Đã chết
Bobbi Morse Gián điệp Bỏ việc/Infiltrator
Isabelle Hartley Gián điệp Đã chết
Alphonso Mackenzie Kĩ sư Đang hoạt động
Skye Hacker Cấp 1 Đang hoạt động
Streiten Bác sĩ Không rõ
Sharon Carter Chuyên viên Thôi việc
Erik Selvig Cố vấn

Nhà khoa học

Ngừng hoạt động
Tony Stark Cố vấn Ngừng hoạt động

Divided S.H.I.E.L.D.: phe Coulson (2014-2015)

Tên Chức danh Tình trạng
Phil Coulson Giám độc Ẩn dật
Melinda May Đặc vụ thực địa Ẩn dật
Antoine Triplett Đặc vụ thực địa Đã chết
Skye Đặc vụ thực địa Đang hoạt động
Bobbi Morse Đặc vụ thực địa Bỏ việc/Infiltrator
Lance Hunter Đặc vụ thực địa Bỏ việc
Isabelle Hartley Đặc vụ thực địa Đã chết/Infiltrator
Idaho Đặc vụ thực địa Đã chết/Linh đánh thuê
Noelle Walters Đặc vụ thực địa Đã chết
Billy Koenig Operative Ngừng hoạt động
Sam Koenig Operative Ngừng hoạt động
Eric Koenig Operative Đã chết
Michael Peterson Operative Bị thương
Jemma Simmons Nhà hoá sinh Đang hoạt động
Leo Fitz Kĩ sư Đang hoạt động
Alphonso Mackenzie Kĩ thuật viên Đang hoạt động
Andrew Garner Cố vấn Đã chết

Divided S.H.I.E.L.D.: Gonzales’ Faction (2014-2015)

Tên Chức danh Tình trạng
Robert Gonzales Giám đốc Đã chết
Anne Weaver Thành viên hội đồng Đang hoạt động
Tomas Calderon Thành viên hội đồng Không rõ
Oliver Thành viên hội đồng Đã chết
Melinda May Thành viên hội đồng Ẩn dật
Bobbi Morse Đặc vụ thực địa Bỏ việc/Infiltrator
Isabelle Hartley Đặc vụ thực địa Đã chết
Alphonso Mackenzie Đặc vụ thực địa Ngừng hoạt động
Case Kĩ sư Đang hoạt động
Susanna Kĩ sư Đang hoạt động

The Second S.H.I.E.L.D. (2015- nay)

Tên Chức danh Cấp bậc Tình trạng
Alphonso Mackenzie Giám đốc

Head of Alien Artifacts Department

Đặc vụ thực địa

Đang hoạt động
Phil Coulson Giám đốc

Đặc vụ thực địa

Ẩn dật
Melinda May Thành viên hội đồng

Đặc vụ thực địa

Ẩn dật
Daisy Johnson Đặc vụ thực địa

Thành viên đội Secret Warriors

Đang hoạt động
Jemma Simmons Nhà hoá sinh

Cố vấn đặc biệt của Giám đốc Khoa học và Công nghệ

Đang hoạt động
Leo Fitz Kĩ sư Đã chết
Elena Rodriguez Đặc vụ thự địa

Thành viên đội Secret Warriors

Đang hoạt động
Davis Đặc vụ chiến lược

Phi công

Đang hoạt động
Piper Đặc vụ chiến lược Đang hoạt động
Thomas Operative Đã chết
Wahl Operative Đã chết
Kim Operative Đã chết
Jeffrey Mace Giám đốc Bạch kim Đã chết
Anderson Đặc vụ an ninh Xanh dương Ngừng hoạt động
Cecilio Bảo vệ Xanh dương Ngừng hoạt động
Sam Koenig Operative Xanh dương Ngừng hoạt động
Holden Radcliffe Cố vấn

Nhà khoa học

Xanh lá Đã chết
Nathanson Nhà khoa học Xanh lá Đã chết
Burrows Đặc vụ PR Trắng Đã chết
Prince Đặc vụ chiến lược Đã chết
Billy Koenig Operative Ngừng hoạt động
Robert Gonzales Thành viên hội đồng Đã chết
Anne Weaver Thành viên hội đồng Ngừng hoạt động
Bobbi Morse Thành viên hội đồng

Đặc vụ thực địa

Nhà khoa học

Bỏ việc
Oliver Thành viên hội đồng Đã chết
Lincoln Campbell Đặc vụ thực địa

Thành viên đội Secret Warriors

Đã chết
Joey Gutierrez Đặc vụ thực địa

Thành viên đội Secret Warriors

Thôi việc
Lance Hunter Đặc vụ thực địa Bỏ việc
O’Brien Đặc vụ chiến lược Không rõ
Michael Peterson Operative Ngừng hoạt động
Andrew Garner Cố vấn Đã chết

Tìm hiểu lịch sử phát triển của tổ chức HYDRA

Nguồn gốc

HYDRA là tổ chức tội phạm khủng bố bán quân sự, mong muốn thống trị cả thế giới. Được thành lập từ thời cổ đại, ban đầu HYDRA là một giáo phái thờ phụng Hive, một Inhuman cực mạnh bị đày đến hành tinh Maveth bởi các Inhuman cổ đại.

Kể từ đó, mục tiêu của giáo phái là đưa hắn trở lại để thôn tính Trái đất. Trải qua hàng thế kỷ, giáo phái phát triển với nhiều hình thức, và lần xuất hiện gần nhất là ngay sau sự nổi dậy của Đức quốc xã dưới sự lãnh đạo của Johann Schmidt. Lúc đó hắn ta nắm vai trò là trưởng nhánh khoa học của “đội cận vệ”.

Trong suốt thời gian này, giáo phái lấy tên gọi là HYDRA và đây là cái tên phổ biến nhất của tổ chức. Trong thế chiến II, vì HYDRA đã từ bỏ niềm tin ban đầu, Schmidt đã tách HYDRA khỏi Đức quốc xã để bắt đầu mong muốn chiếm lấy thế giới của riêng hắn. Bằng cách biến sự huyền bí thành nguyên tắc chống tự do tàn bạo, HYDRA đã trở thành tổ chức liều chết chỉ vì muốn theo đuổi mục đích thôn tính thế giới.

Lịch sử hoạt động

Sau thất bại dưới tay Captain America năm 1945 và sự biến mất của Johann Schmidt, HYDRA đã âm thầm xâm nhập và xây dựng lại ngay trong nội bộ tổ chức S.H.I.E.L.D., bởi nhà khoa học hàng đầu dưới trướng Schmidt là Arnim Zola, khi hắn được tuyển vào “ chiến dịch cái kẹp giấy”.

Dù hắn đã chết từ những năm 1970 nhưng HYDRA vẫn được thành lập nhờ trí tuệ của Zola được lưu giữ trong một siêu máy tính. Trong các thập kỷ tiếp theo, HYDRA sắp đặt và cắm rễ các cuộc khủng hoảng trên khắp thế giới nhằm reo rắc sự sợ hãi; thiết lập một mạng lưới bí mật xâm nhập sâu vào chính trị và nghiên cứu khoa học của các quốc gia.

Mục đích tối thượng của HYDRA lúc này là sự lật đổ các chính phủ trên thế giới, để thiết lập nhà nước phát xít thống trị toàn cầu; do đó chúng ưu tiên loại bỏ các mối đe dọa với trật tự thế giới mới này. Sau đó, tổ chức này sẽ chuyển quyền kiểm soát trái đất cho tên Hive.

HYDRA bắt đầu thu nhận các thành viên mới, là những đặc vụ cấp thấp, không có quyền hành của S.H.I.E.L.D. và con cái của các thành viên cũ. Lũ trẻ bị truyền bá tư tưởng từ bé tại các trụ sở của HYDRA, và sẽ đóng các vai trò khác nhau trong tương lai.

Vào cuối thế kỉ 20, các hoạt động của HYDRA đã vượt ra bên ngoài S.H.I.E.L.D., thâm nhập vào nhiều tổ chức quan trọng như Chính phủ Hoa Kỳ, Hội đồng Bảo an Thế giới, cuối cùng đã xây dựng nhiều cơ sở bí mật trên toàn thế giới.

Một trong những đặc vụ hàng đầu của HYDRA tại S.H.I.E.L.D., John Garret, đã bí mật điều hành dự án Centipede để tạo ra các Siêu chiến binh. Năm 2014, kế hoạch thống trị thế giới của HYDRA gần như đã thành công nhờ đặc vụ Alexander Pierce và dự án Insight của S.H.I.E.L.D. – kế hoạch bản chất là để loại bỏ 20 triệu mối đe dọa đối với HYDRA.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị thất bại dưới tay Captain America – kẻ thù truyền kiếp của HYDRA. Captain đã phơi bày sự thật về S.H.I.E.L.D. và phá huỷ 3 công cụ chính trong kế hoạch của chúng là 3 chiếc tàu sân bay của S.H.I.E.L.D.. Cuối cùng, Nick Fury đã bắn chết Alexander Pierce.

Tuy nhiên, Wolfgang von Strucker – lãnh đạo của HYDRA – đã có một chương mới cho kế hoạch thống trị toàn cầu của hắn, với sự sự liên hệ với cặp song sinh nhà Maximoff.

HYDRA bắt đầu cuộc chiến chống lại những tàn dư của S.H.I.E.L.D. và tiếp quản nhiều căn cứ của tổ chức này. Trong nhiều tháng, lực lượng của HYDRA do John Garrett lãnh đạo đã chiến đấu ác liệt với một nhóm nhỏ các đặc vụ S.H.I.E.L.D., được dẫn dắt bởi Phil Coulson.

Bất chấp sự cố gắng thâm nhập vào lực lượng vũ trang Hoa Kỳ, thông qua Ian Quinn và các chiến binh Deathlok, nhóm của Garret vẫn bị đánh bại bởi cựu giám đốc S.H.I.E.L.D. Nick Fury, nhóm của Coulson và Thuỷ Quân Hoa Kỳ.

Tuy nhiên thất bại này cũng chỉ là một trở ngại tạm thời đối với HYDRA. Tổ chức S.H.I.E.L.D. mục nát đã bị phá huỷ, bị công khai là một tổ chức khủng bố. Nhưng vẫn còn rất nhiều đặc vụ HYDRA vẫn tiếp tục với công việc của chúng trong đó có cả đặc vụ cấp cao Daniel Whitehall.

Hắn dựa vào sự sụp đổ của S.H.I.E.L.D. để bắt đầu chiến dịch khôi phục lại các khối Obelisk bí ẩn. Tuy nhiên chiến dịch này lại là sự thảm bại dành cho HYDRA. Whitehall thì bị giết trước khi kịp khai thác hoàn toàn khối Obelisk, kẻ đứng thứ 2 thì bị bắt và nhiều kẻ cầm đầu khác của HYDRA cũng thủ tiêu lẫn nhau, do bị S.H.I.E.L.D. lừa rằng đang có một cuộc đấu tranh quyền lực trong tổ chức này.

Hai trong số thủ lĩnh còn lại của tổ chức, Baron von Strucker và Doctor List tiếp tục thí nghiệm trên những người sở hữu năng lực. Tuy nhiên, đến khi thí nghiệm của chúng kết thúc thì đội Avengers tấn công pháo đài của Strucker tại Sokovia, tiêu diệt List và bắt giữ Strucker. Strucker sau đó bị giết chết bởi Ultron, tiêu diệt bè phái quân sự và khoa học của Strucker cho phép các cổ nhân nắm quyền kiểm soát.

Hai trong số ít lãnh đạo còn lại của HYDRA, Grant Ward và Gideon Malick, gia nhập các lực lượng với mục đích tái khởi HYDRA, phá huỷ S.H.I.E.L.D. và đưa Hive trở lại Trái đất. Dù Ward bị Coulson giết chết ở Maveth nhưng kế hoạch của chúng vẫn thành công vì Hive đã chiếm lấy cơ thể của Ward và trở về Trái đất.

Hắn bắt đầu điều khiển một số Inhuman và đồng thời tiếp quản nhóm của Malick nhưng sau đó tên này lại bị Daisy Johnson giết chết. Cuối cùng Hive cũng rời HYDRA và dường như bị chết trong chiến dịch quân sự lãnh đạo bởi Tướng Glenn Talbot.

Trung thành với lời thề của mình, HYDRA vẫn sống sót sau thất bại này. Một nhóm nhỏ được dẫn dắt bởi Tướng Hale của lực lượng Không quân Hoa Kỳ tiếp tục truy lùng các đặc vụ S.H.I.E.L.D. và đồng thời cứu nhân loại khỏi một mối đe dọa ngoài không gian.

Mặc dù thoả thuận với Liên minh ngoài hành tinh, Hale hy vọng biến con gái mình thành kẻ mạnh nhất Trái đất để buộc Liên minh phải thay đổi thỏa thuận này.

Tuy nhiên, S.H.I.E.L.D. đã thấy trước hậu quả tàn khốc của dự án nên đã can thiệp vào kế hoạch của bà ta, nhưng viễn cảnh về sự an toàn cho nhân loại cũng không thể đoàn kết 2 tổ chức như Hale đã hi vọng. Cuối cùng, Hale bị Talbot đã cường hóa và mất kiểm soát. Lúc này đây, số phận của HYDRA trở nên vô định trong tương lai.

Các dự án của HYDRA

 • Dự án Siêu chiến binh Winter Soldier (1940-2016)
 • Dự án Destroyer of Worlds (1990-2018)
 • Dự án Deathlok (1990-2014)
 • Dự án Distant Star Return (2001-2016)
 • Dự án Centipede (2010-2013)
 • Dự án Project Insight (2012-2014)
 • Dự án Ultimo (2015)

Tiểu sử nhân vật: Adam Warlock là ai?

Giới thiệu nhân vật

Theo truyện tranh

Trong phiên bản truyện tranh, Adam Warlock là một thực thể nhân tạo – được sinh ra nhờ công trình nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học bí ẩn, tự gọi mình là “Beehive”. Mục đích của họ là tạo ra một cá thể hoàn mỹ, siêu việt hơn con người, nó sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kiến tạo tương lai cho loài người.

Tuy nhiên, thực thể này đã vượt quá tầm kiểm soát của các nhà khoa học Beehive, nó thoát ra ngoài, tự gọi mình là “Him”, phá hủy phòng nghiên cứu và bỏ trốn. Trong cơn hoảng loạn, Adam Warlock đã tới Asgard, tính bắt cóc Lady Sif về để “giao phối”. Thor đã nhanh chóng phát hiện và tẩn Adam Warlock một trận ra trò. Bị thương nặng, Him phải rút lui vào trong kén để hồi phục, từ đây, Adam Warlock được tái sinh.

Sau khi tái sinh, Adam Warlock gặp một nhóm người được gọi là High Evolutionary. Cái tên Adam Warlock là do chính những người này đặt cho anh. Họ đã cho anhh viên đá Soul Stone chứa nhiều quyền năng to lớn, giao cho anh nhiệm vụ và mục đích sống. Từ đó, Adam Warlock ngao du khắp vũ trụ để…làm việc thiện, trong đó có việc bem cả Thanos để ngăn chặn hắn to thực hiện mưu đồ búng tay của mình.

Theo vũ trụ phim ảnh MCU

Xuất hiện ở phần after credit của phim Guardians of The Galaxy 2, Adam Warlock là một thực thể nhân tạo được tạo ra bởi Nữ hoàng Ayesha của tộc người Hoàn mỹ, để giúp cô tiêu diệt nhóm Guardians of The Galaxy. Sau trận chiến trên hành tinh của Ego, Ayesha muốn trả đũa nhóm của Peter Quill bởi Rocket Raccoon đã lấy cắp những viên pin Anulax và phá hủy một số Omnicrafts của họ.

Sử dụng một kén sinh học tiên tiến, Ayesha bắt đầu tạo ra một thực thể có khả năng đánh bại nhóm Guardians of The Galaxy. Khi thực thể ấy bước ra khỏi kén, Ayesha quyết định gọi nó là Adam.

Sức mạnh và Năng lực

Sức mạnh

Phần lớn sức mạnh của Adam có nguồn gốc từ cơ thể sinh học độc đáo của anh. Những sức mạnh này cũng tùy thuộc vào những thay đổi khác nhau sau mỗi lần tái sinh, và phát triển từ chiếc kén tái sinh của mình ở mức tiềm thức và có thể phát triển sức mạnh tùy thuộc vào tình hình hiện tại.

Theo Thanos, Adam là một sinh vật độc đáo giống như mình và được mô tả là vượt ngoài tầm “chuẩn mực vũ trụ”. Các thực thể vũ trụ khác cũng đánh giá rất cao sức mạnh của Adam Warlock.

Cộng sinh với Soul Stone: Nhờ được kết nối về mặt tâm trí với Soul Stone, Adam Warlock có khả năng cảm nhận được vị trí của viên đá, dù cho nó đang ở ngóc ngách nào trong vũ trụ. Trong số tất cả các vật chủ mà Soul Stone đã liên kết, viên đá đã nói rằng Adam Warlock là người mạnh nhất trong số tất cả, và nó đã đồng ý chịu sự kiểm soát của Adam. Nhờ kết nối này, Adam Warlock có thể kháng lại những ảnh hưởng của Mind Stone.

Avatar of Life: Ban đầu được mệnh danh trở thành Avatar of Life bởi In-Between, Adam Warlock được chỉ định là Avatar of life bởi những thực thể nói trên để chống lại Avatar-Death of Death, Thanos và là người nắm giữ cán cân vũ trụ.

Triệu hồi: Trong lần lặp đầu tiên của Magus – tên gọi khác của Adam Warlock trên Earth-616, anh có khả năng triệu hồi In-Between bằng cách làm bão hòa đối thủ trong quá khứ của mình, trong một bức xạ đặc biệt vô hại hoạt động như một ngọn hải đăng. Không rõ liệu khả năng này chỉ có thể được thực hiện thông qua Soul Stone, hay đó là một khả năng của nhân dạng Adam Warlock – Avatar of Life.

Siêu sức mạnh: Adam Warlock có sức mạnh vật lý vượt xa các cá thể siêu nhân khác, Sự hoàn hảo trong gene của anh cho phép Adam Warlock sở hữu sức mạnh, tốc độ, sự trâu bò, phản xạ và tất tần tật mọi thứ ở level vũ trụ. Khả năng này được Ultron và High Evolutionary ghi nhận.

Khả năng ngoại cảm: Là một vật chủ của Soul Stone, Adam Warlock sở hữu các sức mạnh liên quan tới trí óc như ngoại cảm, kháng tâm linh, vân vân và mây mây.

Thao túng năng lượng: Cơ thể Adam Warlock có khả năng hấp thụ năng lượng ở mọi dạng, hấp thụ xong anh còn có thể thao túng nó để phục vụ cho mục đích của mình. Adam Warlock có thể thi triển phép thuật, chưởng năng lượng, du hành thời gian, bẻ cong không gian, và nhiều thứ mầu nhiệm khác. Khi kết hợp lại, Adam Warlock còn có thể thao túng phép thuật ở mức độ hạ nguyên tử.

Khả năng

Nhờ sở hữu bộ gene hoàn hảo, Adam Warlock cũng rất ư là hoàn hảo với siêu trí tuệ, thông thạo nhiều công nghệ từ nhiều nền văn minh khác nhau. Anh có khả năng thao túng người khác, ra quyết định chiến lược và vô cùng thông minh. Đến Thanos còn phải ngán ngẩm Adam Warlock.

Ngoài ra, khả năng cận chiến của Adam Warlock cũng thuộc hàng siêu tốt. Anh đánh tay đôi với Thanos như cơm bữa và còn win nữa chứ. Với vốn liếng sống của mình, Adam Warlock dường như thích là một người thuyết giảng để người khác hiểu chuyện hơn là động tay động chân.

Tổng hợp những bộ giáp của Iron Man

Danh sách những bộ giáp Iron Man do Tony Stark nghiên cứu, thiết kế và chế tạo

Mark I

Trong một lần đi công tác ở Afghanistan để trình diễn những loại tên lửa mới cho quân đội, Tony Stark bị quân khủng bố tấn công và bắt cóc. Bọn chúng giam giữ anh ở trong một hang đá, vốn là một hầm khai thác mỏ trong lòng đất. Tony bị ép phải chế tạo vũ khí cho bọn khủng bố này. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của Ho Yinsen, một người cũng bị bắt giữ chung với Tony, anh đã chế tạo thành công một bộ áo giáp cơ bản.

Trông thô kệch và xấu xí, bộ giáp này đã giúp Tony thoát khỏi được vòng vây của kẻ địch, đồng thời phá hủy luôn kho vũ khí và khu căn cứ của bọn chúng. Trước khi cả khu căn cứ khủng bố phát nổ, Tony cùng bộ giáp Mark I kịp thời bay lên cao và đáp xuống một đồi cát gần đó. Bộ giáp Mark I bị phá hủy thành từng mảnh ngay khi đáp xuống đất.

Tính năng của bộ giáp Mark I

Đây là bộ giáp đầu tiên mà Tony Stark từng chế tạo. Bộ giáp không có tính năng gì đặc biệt ngoài lớp vỏ kim loại có thể chống được những viên đạn thông thường và những khớp chuyển động được hỗ trợ gia cố bằng hệ thống bánh răng thủy lực giúp tăng sức mạnh cho bộ giáp.

Ngoài ra, trên tay bộ giáp Mark I là một khẩu súng lửa với tầm bắn lên đến 10m. Đây chính là vũ khí chính của bộ giáp, giúp Tony có thể san bằng cả nhóm khủng bố và thiêu rụi hoàn toàn kho vũ khí của khu căn cứ này. Trên vai bộ giáp còn được trang bị một quả tên lửa nhỏ.

Các mối nối giữa những bộ phận của bộ giáp Mark I khá lỏng lẻo, không đảm bảo an toàn tốt cho người ngồi bên trong. Ngay cả chiếc giáp đầu cũng chỉ là một chiếc nón sắt, chứ không bọc kín hoàn toàn vùng đầu. Bộ giáp Mark I còn được trang bị bộ nhún thủy lực khá mạnh, giúp cho bộ giáp nặng cả trăm kí có thể bật cao ra khỏi vùng nguy hiểm.

Chính tính năng này đã giúp Tony thoát khỏi vòng vây của quân địch và đáp xuống một đồi cát gần đó. Do bộ giáp Mark I được chế tạo trong thời gian vô cùng hạn hẹp cũng như những trang thiết bị hạn chế nên các tính năng của nó cũng chưa được hoàn chỉnh.

Bộ giáp Mark I đã bị phá hủy hoàn toàn ngay khi đáp xuống đất từ độ cao vài chục mét khi Tony bay khỏi khu căn cứ khủng bố. Tuy vậy, đây là bước khởi đầu rất tốt, giúp Tony phát hiện khả năng chế tạo giáp tuyệt vời của mình, tạo tiền đề cho sự cải tiến cho những bộ giáp kế đến của anh.

Mark I in Action!

Mark II

Sau khi trở về từ Afghanistan, Tony lao đầu vào nghiên cứu cải tiến bộ giáp của mình, cho ra đời bộ giáp thứ 2 có tên Mark II. Bộ giáp này là phiên bản cải tiến vượt trội hơn nhiều so với nguyên bản Mark I: thiết kế nhỏ gọn, ôm sát vào cơ thể, không còn thô kệch như Mark I.

Bộ giáp Mark II là bộ giáp kín đầu tiên của Tony, tức là các chi tiết của bộ giáp được hàn kín và kết nối chặt chẽ với nhau, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người ngồi trong. Ngoài ra, nguồn năng lượng cung cấp cho bộ giáp Mark II hoạt động đến từ lò phản ứng hồ quang ở truớc ngực Tony. Với nguồn năng lượng dồi dào này, bộ giáp có thể hoạt động trong thời gian dài hơn.

Việc cải tiến thiết kế bên ngoài bộ giáp và giải pháp nguồn năng lượng mở ra khả năng mới cho bộ giáp Mark II: đó là khả năng bay được trên không. Với các bộ đẩy hỏa lực được gắn ở lòng bàn tay và lòng bàn chân, bộ giáp có thể giữ thăng bằng trên không trung khá tốt. Cộng với thiết kế khí động học, gọn gàng và nhẹ hơn nhiều so với Mark I, bộ giáp Mark II hoàn toàn có thể bay được.

Ngoài ra, Tony cũng tích hợp trí thông minh nhân tạo Jarvis vào bên trong bộ giáp, để hỗ trợ anh trong việc điều khiển bộ giáp. Bằng cách này, Tony có thể điều khiển bộ giáp Mark II bằng giọng nói của minh. Đây chính là những bước tiến vượt bậc hơn nhiều so với bộ giáp đầu tiên mà Tony đã chế tạo ở Afghanistan.

Những cải tiến của bộ giáp Mark II

Bộ giáp Mark II kế thừa những ý tưởng thiết kế từ bộ giáp Mark I với sự cải tiến vượt bậc về công nghệ:

 • Thiết kế nhỏ gọn, khí động học: không còn cồng kềnh thô kệch như bộ Mark I, bộ giáp mới này có khả năng bay lượn trên không trung khá tốt, cũng như giúp gia tăng độ linh hoạt cử động của người điều khiển bên trong.
 • Nguồn năng lượng từ lò phản ứng hồ quang: việc cải thiện này giúp cho bộ giáp có khả năng hoạt động lâu dài hơn, lò phản ứng hồ quang cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho các bộ phóng năng lượng hồ quang ở lòng bàn tay và chân bộ giáp.
 • Độ bền của giáp được cải thiện đáng kể: bằng cách sử dụng kim loại đặc biệt được tổng hợp từ Titanium, bộ giáp Mark II vừa giảm đáng kể trọng lượng của mình, vừa gia tăng khả năng kháng các tác động vật lý lên nhiều lần. Bộ giáp Mark II có thể chống được đạn, các va chạm mạnh như rơi từ trên cao xuống hoặc va chạm với những phương tiện khác.
 • Bộ phóng năng lượng hồ quang: được trang bị ở lòng bàn tay và bàn chân, những bộ phóng năng lượng này đóng vai trò như một loại vũ khí mới của bộ giáp. Ngoài ra, chúng còn có thể giúp bộ giáp giữ thăng bằng và bay trên không trung như những chiếc máy bay phản lực.

Mark II in Action!

Mark III

Bộ giáp Mark III là thành viên thứ ba của đại gia đình giáp Iron Man của Tony Stark. Đây là bản nâng cấp từ Mark II, cải thiện rất nhiều những điểm yếu về kỹ thuật trước đây của nguyên mẫu. Mark III là bộ giáp đầu tiên được Tony tích hợp hệ thống vũ khí tiên tiến ngay trên bộ giáp và cũng là bộ giáp đầu tiên được trang trí với tông màu đỏ nâu – vàng đặc trưng mà bạn thường hay gặp.

Sau gần như hoàn thiện bộ giáp Mark II của mình với những tính năng quan trọng như khả năng bay lượn trên không và hệ thống giáp kín, Tony Stark phát hiện ra một vấn đề cực kì nghiêm trọng trong một chuyến bay thử nghiệm độ cao: khi bay lên đến độ cao nhất định, bộ giáp đột nhiên bị đóng băng toàn bộ, dẫn đến việc toàn bộ động cơ và nguồn năng lượng của bộ giáp bị tê liệt.

Điều này cực kì nguy hiểm, có thể làm Tony mất điều khiển bộ giáp và lao thẳng xuống đất từ trên không. Hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp. Tony quyết định nghiên cứu thêm để khắc phục nhược điểm chết người này. Thế là bộ giáp Mark II ra đời.

Tony sau đó giải quyết thành công vấn đề đóng băng của bộ giáp bằng cách sử dụng một hợp kim đặc biệt được làm từ vàng và titannium. Vì thế bộ giáp Mark III có tông màu rất đặc trưng đỏ – vàng như thường thấy trên màn ảnh.

Tony cũng tích hợp vào bộ giáp Mark III hệ thống tên lửa Jericho – loại tên lửa tối tân nhất thời bấy giờ, có khả năng tách nhỏ ra, tìm và tiêu diệt các mục tiêu di động khác chỉ với một lần bắn. So với bộ Mark II, phiên bản Mark III có vẻ ngoài mang tính thẩm mỹ hơn nhiều, cũng như khắc phục được nhược điểm bị đóng băng khi bay trên cao và được tích hợp dàn tên lửa mini Jericho.

Những cải tiến của bộ giáp Mark III

Bộ giáp Mark III được cải tiến rất nhiều so với người tiền bối Mark II, Tony đã tạo ra một tiêu chuẩn mới mà để phát triển những phiên bản sau của bộ giáp. Tony Stark đã giải quyếtthành công vấn đề đóng băng của bộ giáp, đó là lỗ hổng thiết kế lớn nhất của Mark II, bằng cách thay thế vật liệu kim loại cấu tạo nên bộ giáp bằng loại hợp kim vàng – titanium.

Tony cũng thiết kế lại bộ giáp Mark III, tăng cường các khả năng về thể chất cho người sử dụng. Khi mặc giáp vào, Tony có thể nâng được một chiếc xe hơi cỡ vừa một cách dễ dàng. Bộ giáp cũng có thể chống đạn tốt hơn. Ngoài ra, kiểu dáng khí động học mới sẽ giúp cho bộ Mark III tiết kiệm năng lượng đáng kể khi bay.

Ngoài những cải tiến trên, Tony cũng quyết định tích hợp hệ thống vũ khí tiên tiến cho bộ Mark III. Hệ thống vũ khí mini được giấu dưới những lớp giáp bên ngoài bộ đồ. Mỗi vai đều có 6 khẩu súng máy mini có khả năng tự dò tìm và tiêu diệt đa mục tiêu, cho dù các mục tiêu đứng ở các vị trí khác nhau.

Bộ giáp còn có chứa một loạt các tên lửa mini Jericho được giấu trong mỗi cẳng tay. Sức công phá của những quả tên lửa tí hon này đủ để thổi bay một chiếc xe tăng bọc thép trong chớp mắt.

Bộ giáp Mark III cũng được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa không-đối-không nằm ở hông của bộ đồ. Tony đã sử dụng chúng trong ít nhất hai lần: để đánh lạc hướng hai chiếc F-22 khi chúng đang theo đuổi anh trên bầu trời Gulmira và làm “mù” tạm thời robot Iron Monger khi đang giao chiến.

Ngoài những hệ thống vũ khí mới tinh, Tony cũng nâng cấp khả năng giải phóng năng lượng của những khẩu súng năng lượng hồ quang ở lòng bàn tay. Bộ giáp Mark III cũng được tích hợp khả năng bắn tia unibeam ( hay còn gọi là chùm năng lượng tập trung) bắn thẳng ra từ lò phản ứng hồ quang trên ngực Tony, thông qua khẩu súng trên ngực bộ giáp.

Mark III in Action!

Mark IV

Sau khi bộ giáp Mark III bị hư hại đến mức không thể sửa chữa trong trận chiến giữa Tony Stark và Iron Monger của tên Obadiah Stane, Tony đã quyết định thiết kế bộ giáp hoàn toàn mới, phiên bản Mark IV để thay thế nó. Khi dinh thự của Stark bị tấn công bởi Mandarin, bộ giáp Mark IV là bị phá hủy hoàn toàn khi toàn bộ dinh thự bị kích nổ.

Tính năng của bộ giáp Mark IV

Tony chế tạo ra bộ giáp Mark IV chỉ để thay thế cho bộ Mark III bị phá hủy ở lần trước, nên về cơ bản, bộ Mark IV gần như là bản sao của nguyên mẫu Mark III. Rất ít các cải tiến được Tony áp dụng ở bộ Mark IV.

Như với những bộ giáp trước, Mark IV tăng cường khả năng thế của người mặc lên nhiều lần, cho họ sức mạnh có thể nhấc bổng các vật nặng lên không trung một cách dễ dàng, lớp giáp ngoài chống đạn, sự linh hoạt khi di chuyển cũng được cải thiện rất nhiều so với Mark III.

Đặc biệt, bộ giáp Mark IV có thời gian “suit-up” nhanh hơn nhiều so với bộ Mark III, do Tony đã tối ưu hóa một số bộ phận của bộ giáp, giúp giảm số lượng chi tiết kim loại, qua đó giảm thời gian mặc bộ giáp đáng kể.

Bộ giáp Mark IV cũng được Tony tiến hành cải tiến nho nhỏ ở hệ thống vũ khí. Tương tự như bộ Mark III, bộ giáp Mark IV sở hữu dàn tên lửa Jericho được giấu ở hai tay; mỗi vai đều có 6 khẩu súng máy mini, tự động dò tìm và tiêu diệt đa mục tiêu; hai bên hông giáp được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa không-đối-không.

Mark IV in Action!

Mark V

Bộ giáp Mark V là thành viên thứ năm trong đại gia đình bộ giáp Iron Man do Tony Stark thiết kế và chế tạo. Khi thiết kế bộ giáp Mark V, Tony tập trung vào tính di động cũng như tốc độ “suit up” của bộ giáp. Khi không sử dụng, bộ giáp có thể tự động xếp gọn và giấu trong một chiếc hộp có kích thước tương tự như một chiếc vali tiêu chuẩn. Khi kích hoạt, vali sẽ mở ra, các chi tiết của bộ giáp sẽ tự động được liên kết lại với nhau, bao bọc toàn thân người mặc. Chỉ trong vòng chưa đến 20 giây, bộ giáp đã sẵn sàng chiến đấu.

Bộ giáp Mark V lần đầu tiên được ra mắt với công chúng tại trường đua Circuit de Monaco. Khi Whiplash tấn công Tony trong Circuit de Monaco, Tony đã sử dụng bộ giáp Mark V để bảo vệ mình chống lại Vanko. Mặc dù bị phá hủy nặng nề nhưng Tony đã có thể khống chế tên Vanko và giam nộp hắn cho cảnh sát.

Sau đó bộ giáp Mark V đã được sửa chữa và được cất giữ trong “Hall of Armor” trong dinh thự của Tony. Ngoài ra, bộ giáp Mark V rất ít khi tham gia các trận chiến. Mãi cho đến khi dinh thự của Tony bị tấn công bởi lực lượng của tên Mandarin, nó đã bị phá hủy hoàn toàn do cả biệt thự của anh bị kích nổ từ xa, cùng với những bộ giáp khác.

Những cải tiến ở bộ giáp Mark V

Tập trung vào tính cơ động và tốc độ “suit up”, bộ giáp Mark V được Tony cải tiến hoàn toàn về cấu trúc bên trong lẫn bên ngoài: bộ giáp không còn được cấu tạo bởi những miếng kim loại lớn nữa, thay vào đó, những mảnh giáp nhỏ hơn có khả năng xếp lại và liên kết với nhau tạo thành những mảnh giáp lớn hơn.

Nhờ thế, bộ giáp có kích thước to như một người bình thường lại có thể xếp gọn gàng vào một chiếc vali chuyện dụng. Ngoài ra, tốc độ kích hoạt bộ giáp cũng được cải thiện đáng kể so với tiền bối Mark IV của mình: chỉ mất chưa đầy 20 giây, bộ giáp đã bao bọc hoàn toàn trên người Tony và sẵn sàng chiến đấu.

Tuy nhiên, để có thể đạt được những khả năng như trên, Tony đã hi sinh một số đặc điểm quan trọng khác của bộ giáp như các chi tiết động cơ bên trong giáp, cũng như độ dày của lớp giáp cũng giảm đáng kể, để bộ Mark V nhẹ hơn, có thể xếp gọn vào vali và xách đi như bình thường. Vì vậy, độ bền của bộ giáp khá thấp, dễ dàng bị hư hại như bạn có thể thấy khi Tony giao chiến với tên Vanko.

Bên cạnh đó, bộ giáp Mark V cũng không được trang bị các hệ thống vũ khí tối tân như những bộ giáp trước. Tuy vậy, với khả năng di động tuyệt vời của mình, bộ giáp Mark V cũng tỏ ra vô cùng hữu ích, nhờ nó mà Tony đã thoát chết một lần tại trường đua Circuit de Monaco.

Mark V in Action!

Mark VI

Bộ giáp Mark VI là thành viên thứ sáu trong đại gia đình giáp Iron Man. Bộ giáp được Tony chế tạo nhằm thay thế cho bộ Mark IV. Đây là bộ giáp đầu tiên có mảnh giáp ngực hình tam giác, do Tony đã tìm được nguồn năng lượng mới cho lò phản ứng hồ quang trước ngực. Bằng cách tìm ra Nguyên tố mới, Tony có thể khai thác nguồn năng lượng cực kì dồi dào này nhưng lại không thải ra độc tố Palladium vào máu anh.

Các độc tố bên từ lõi Palladium trong lò phản ứng hồ quang được thải ra liên tục vào cơ thể của Tony trong suốt thời gian sử dụng làm sức khỏe của anh suy sụp trầm trọng. Để giải quyết vấn đề nguy hiểm đến tính mạng của mình, Tony đã nghiên cứu ra Nguyên tố mới từ những tài liệu do cha anh để lại. Nguyên tố mới mang lại nguồn năng lượng vô cùng dồi dào cho lò phản ứng hồ quang của Tony. Vì thế, Tony đã nghiên cứu chế tạo bộ giáp Mark VI để có thể khai thác và tận dụng tốt nguồn năng lượng này.

Bộ giáp Mark VI đã cùng với Warmachine chiến đấu chống lại binh đoàn robot của tên Hammer và tên Vanko. Sau đó, Tony còn sử dụng bộ giáp này để xây dựng tòa tháp Stark Tower của mình. Ngoài ra, Tony đã sử dụng bộ giáp Mark VI bay đến thành phố Stuttgart ở Đức để hỗ trợ Captain America bắt giữ Loki. Tony cũng sử dụng bộ giáp Mark VI trong quá trình sửa chữa chiếc Helicarier sau khi chiếc tàu sân bay khổng lồ này bị hỏng động cơ do đợt tấn công của những toán quân giải cứu Loki.

Bộ giáp Mark VI cuối cùng được cất giữ cùng với những bộ giáp khác tại “Hall of Armors” bên trong dinh thự của Tony. Tuy nhiên, khi dinh thự này bị quân của Mandarin tấn công, toàn bộ các bộ giáp tại đây đã bị phá hủy hoàn toàn, trong đó có bộ Mark VI.

Những cải tiến của bộ giáp Mark VI

Bộ giáp Mark VI được cải thiện rất nhiều so với những bộ giáp cũ. Đặc biệt là nguồn năng lượng của bộ giáp được tăng cường lên gấp nhiều lần, nhờ vào lò phản ứng hồ quang mới của Tony.

Cũng giống như các mẫu trước đó, bộ giáp có khả năng tăng cường thể chất cho người mặc. Nhờ bộ giáp, Tony sức mạnh đáng kinh ngạc, có thể nhấc bổng những chiếc xe hơi một cách dễ dàng; độ bền cao, tốc độ di chuyển nhanh và phản xạ cực tốt nhờ vào hẹ thống máy tính liên tục phân tích những chuyển động và đòn đánh của đối phương. Hệ thống vũ khí của bộ Mark VI như dàn tên lửa mini và khẩu phóng năng lượng hồ quang cũng được cải tiến đáng kể, gia tăng hiệu suất hoạt động cũng như uy lực tấn công.

Những quả tên lửa chống tăng được ẩn bên trong cánh tay bộ giáp và dàn súng máy mini được tích hợp ở cả hai vai. Những cải tiến trên nhằm tận dụng triệt để nguồn năng lượng khủng khiếp đến từ lò phản ứng hồ quang chứa Nguyên tố mới mà Tony vừa phát hiện ra.

Tính di động của bộ giáp cũng hơn so với những bộ giáp cũ, nhờ vào những thay đổi nhỏ trong thiết kế bên ngoài bộ giáp, cho phép Tony có thể thực hiện các động tác nhào lộn ngay cả khi anh đang bay hoặc đang chiến đấu. Ngoài ra, bộ giáp Mark VI cũng là bộ giáp đầu tiên có khả năng lặn dưới nước. Tuy thời gian lặn không quá lâu, nhưng bộ giáp vẫn có thể chịu được áp lực nước khá lớn ở độ sâu đáng kể.

Điều này chứng minh rằng, Tony đã có thể thiết kế bộ giáp có khả năng cân bằng áp suất bên trong cho người mặc so với môi trường bên ngoài; và hệ thống không khí bên trong bộ Mark VI cũng đủ khả năng cung cấp dưỡng khí cho người mặc sử dụng trong vài phút.

Mark VII

Bộ Mark VII là thành viên thứ 7 trong đại gia đình các bộ giáp Iron Man của Tony. Bộ giáp được chế tạo chú trọng vào tính năng tự động “suit up” cho người mặc từ xa. Bộ giáp cũng được cải tiến rất nhiều ở hệ thống bay và hệ thống vũ khí. Khi chưa kích hoạt, bộ giáp Mark VII xếp gọn bên trong một chiếc vỏ hình trụ, cực kì gọn gàng và tiện dụng.

Trong cuộc tấn công của Loki vào tàu sân bay Helicarier của S.H.I.E.L.D., bộ giáp Mark VI đã bị hư hỏng nặng trong khi Tony cố gắng sửa chữa và khởi động tua bin bị hư hỏng của chiếc Helicarrier. Khi Tony trở về nhà, anh nhận thấy rằng Loki đang ở đây. Cảm thấy có điều gì không ổn, Tony bí mật cho kích hoạt bộ giáp Mark VII, chờ lệnh của anh. Lúc bấy giờ, bộ giáp chỉ mới được chế tạo xong và vẫn chưa được thử nghiệm lần nào. Sau khi bị Loki hất ra khỏi cửa sổ, Tony ra lệnh cho bộ giáp Mark VII bay ra ứng cứu cho anh. Chỉ trong chớp mắt, bộ giáp đã dò tìm được Tony và tự động mặc vào người anh. Đây là tính năng mới cực kì hay mà Tony vừa mới thêm vào ở bộ giáp Mark VII.

Tony cũng sử dụng bộ giáp Mark VII trong cuộc chiến tại New York chống lại binh đoàn Chitauri của Loki. Sau khi chuyển hướng quả tên lửa hạt nhân vào chiếc cổng không gian do Loki mở ra, bộ giáp cũng hoàn toàn cạn sạch năng lượng và rơi xuống đất. Sau trận chiến, bộ giáp Mark VII được trưng bày trong “Hall of Armors” của Tony. Nhưng không lâu sau đó, khi Mandarin dẫn theo một đội quân đến phá hủy dinh thự của Tony, bộ giáp Mark VII cũng bị phá hủy hoàn toàn cùng với rất nhiều bộ giáp khác.

Những cải tiến của bộ giáp Mark VII

Những cải tiến bên trong bộ giáp Mark VII là một bước nhảy vọt trong công nghệ chế tạo giáp Iron Man của Tony, quy tụ tất cả các công nghệ có mặt ở sáu phiên bản đầu tiên. Bộ giáp Mark VII được cải thiện rất nhiều ở hệ thống bay, cũng như các hệ thống vũ khí, hệ thống điều khiển bằng giọng nói và hệ thống vũ khí laser.

Ngoài ra, những cải tiến ở bộ Mark VII cho thấy những bước tiến mới trong tính di động và khả năng “suit up” cực nhanh của bộ giáp, một tính năng cực kì thú vị đã từng xuất hiện ở bộ Mark V.

Với hệ thống điều khiển bằng giọng nói cực kì tiên tiến, Tony có thể ra lệnh cho bộ giáp được triển khai đến vị trí của anh thông qua JARVIS. Bộ giáp sử dụng hệ thống dẫn đường laser, tương tự như các máy quét mã vạch, khi máy quét tìm thấy cặp vòng đeo tay của Tony thì ngay lập tức, bộ giáp sẽ bao bọc lấy cơ thể của anh, sẵn sàng chiến đấu trong vòng chưa đến 10 giây.

Giống như các mẫu trước đó, bộ giáp có thể tăng cường các khả năng thể chất của người mặc. Khi mặc vào, Tony có sức mạnh siêu nhiên, dễ dàng nâng được vật có khối lượng lớn; độ bền cao, tốc độ di chuyển và phản xạ cực tốt. Ngoài ra, bộ giáp Mark VII còn được nâng cấp với khẩu súng phóng Unibeam ở giữa ngực.

Để tăng thêm khả năng giữ thăng bằng trên không trung cho bộ giáp Mark VII, Tony đã bổ sung một cặp động cơ đẩy vào lưng bộ giáp. Nhờ vậy, bộ giáp có tốc độ bay nhanh hơn và sở hữu khả năng tăng tốc tuyệt vời, trong khi vẫn có thể giữ được sự ổn định khi bay.

Tony có thể thoải mái giao chiến với kẻ thù trong khi bay. Ngoài ra, dọc theo phần thân và chân của bộ giáp, những động cơ đẩy nhỏ hơn cũng đóng vai trò khá quan trọng trong việc giữ thăng bằng trên không cho bộ giáp.

Hệ thống vũ khí ở bộ giáp Mark VII cũng được cải tiến rất nhiều, bao gồm cả vũ khí mới và nâng cấp các hệ thống vũ khí có từ những bộ giáp trước đó. Đáng chú ý nhất, bộ Mark VII sở hữu hệ thống các tên lửa mini không-đối-không được tích hợp bên trong các khoang trên mỗi vai.

Cũng giống như những bộ giáp trước, Mark VII cũng một tên lửa chống giáp nhỏ trong mỗi cánh tay của bộ giáp. Đơn kiện cũng chứng minh việc sử dụng các phóng sự tinh tế, nằm ở hông của bộ đồ mà đã có mặt ở hầu hết các bộ quần áo cũ.

Ngoài ra, Mark VII sở hữu một phiên bản tiên tiến của bàn tay được gắn hệ thống vũ khí laser được giới thiệu trong các Mark VI. Không giống như laser Mark VI, mà chỉ có thể bắn một lần, laser Mark VII của thể bắn gần liên tục bằng cách vẽ điện trực tiếp từ các lò phản ứng Arc. Mỗi module tia laser bắn ba laser với một lớn hơn, laser trung tâm, và hai chầu laser cho một cuộc tấn công nặng hơn.

Trong khi các bộ đồ làm cho cải tiến lớn so với mô hình trước đó, nó vẫn không có khả năng kỳ tích như vậy là không gian du lịch. Khi Tony vượt qua cổng thông tin của Tesseract vào không gian trong khi chuyển hướng các tên lửa có nghĩa là để tiêu diệt New York để các tàu chỉ huy Chitauri, hệ thống của mình đóng cửa, khiến anh phải đi ra ngoài và rơi trở lại trái đất, gần như giết chết anh ta.

Mặc dù tất cả các thừa của nó, Mark VII đã chứng minh tiềm năng chiến đấu vĩ đại nhất, như hầu hết các mô hình tiếp theo hoặc là biến thể chuyên ngành hoặc nguyên mẫu chưa hoàn thiện.

Mark VIII

Mark VIII là bộ giáp Iron Man thứ tám của Tony Stark và bộ đồ đầu tiên được tạo ra sau Trận chiến tại New York. Do đó, nó cũng thuộc binh đoàn Iron Legion. Bộ giáp Mark VII đã bị phá hủy khi giao thức Clean Slate được kích hoạt bởi Tony Stark.

Lúc đó, bộ giáp Mark VIII cùng với những chiến hữu robot không người lái được triệu tập để giúp Tony Stark và James Rhodes khi họ đang bị tên Aldrich Killian cùng đám lính Extremis Soldier giam giữ ở bến tàu. Sau trận đấu, nhiều bộ giáp bị phá huỷ hoặc hư hỏng khi giao chiến với với Extremis Soldier. Những bộ còn lại cũng bị Tony cho phát nổ.

Những cải tiến của bộ Mark VIII

Bộ giáp Mark VIII không có nhiều cải tiến đáng kể, nó chỉ đơn thuần được trang bị hệ thống vũ khí tinh vi, với hoả lực mạnh hơn những bộ trước.

Mark IX

Mark X là bộ giáp Iron Man thứ chín của Tony Stark và bộ đồ thứ hai được tạo ra sau Trận chiến tại New York. Do đó, nó cũng thuộc binh đoàn Iron Legion. Bộ giáp Mark IX đã bị phá hủy sau khi ăn một quả đấm của Pepper Totts ngay giữa ngực.

Sau Trận chiến ở New York, cùng với các đồng đội Avengers, Tony Stark đã đẩy lùi những kẻ xâm lược ngoài hành tinh và bảo vệ nhân loại. Lúc này Tony đã nhận thức rõ hơn về những mối đe dọa đang gia tăng, không chỉ trên Trái đất mà cả ngoài vũ trụ. Do đó anh bắt đầu tạo ra nhiều bộ giáp Iron Man khác – sau này chính là Iron Legion.

Trong giai đoạn này, Tony đã ưu tiên phát triển và thử nghiệm nhiều tính năng và thành phần mới có thể được làm riêng thành những bộ quần áo chuyên biệt, có thể đáp ứng phù hợp hơn với bất kỳ tình huống nào. Bộ giáp Mark IX được giới thiệu các yếu tố thiết kế bên ngoài tiền thân của Mark XXX: Blue Steel, Mark XXXI: Piston và Mark XXXIII: Silver Centurion Armors.

Trong trận chiến tại bến tàu, Mark IX được gọi cùng với toàn bộ Iron Legion, để giúp Tony Stark và James Rhodes trong chống lại Aldrich Killian và những tên lính Extremis Soldier. Gần cuối trận chiến, sau khi Tony Stark tiêu diệt bộ giáp Mark XLII để giết Aldrich Killian, Mark IX xuất hiện và nhắm vào Killian lẫn Pepper Potts. Bởi nó nhầm tưởng Pepper cũng thuộc Extremis.

Pepper tiêu diệt bộ giáp bằng một cú đấm xuyên qua lò phản ứng hồ quang ngay giữa ngực, và sẵn tay ném luôn quả tên lửa vế phía Killian và kết liễu hắn ta. Có thể nói, bộ giáp Mark IX góp công lớn trong việc tiêu diệt tên trùm Extremis.

Những cải tiến của bộ giáp Mark IX

Tính tới thời điểm ra mắt, bộ giáp Mark IX sở hữu nhiều hệ thống vũ khí hơn bất kỳ bộ giáp nào trước đó. Tony Stark đã cấy ghép sinh trắc học dưới da của mình để cho phép bộ đồ này kết nối từ xa và thiết lập liên lạc với anh. Do đó, Tony có thể triệu hồi và biến hình ở bất cứ nơi đâu trên Trái đất. Đây là nâng cấp quan trọng nhất của Mark IX.

Mark X

Mark X là bộ giáp Iron Man thứ mười của Tony Stark và bộ đồ thứ ba được tạo ra sau Trận chiến tại New York. Do đó, nó cũng thuộc binh đoàn Iron Legion. Bộ giáp Mark X đã bị phá hủy khi giao thức Clean Slate được kích hoạt bởi Tony Stark.

Bộ giáp Mark X không có nhiều đất diễn trên phim. Cũng như những bộ giáp Iron Legion khác, nó được gọi tới ứng cứu Tony và James Rhodes trong cuộc chiến chống lại Aldrich Killian và những tên Extremis Soldier. Trong quá trình chiến đấu, bộ giáp này không bị hư hại gì đáng kể. Tuy nhiên, Mark X đã bị Tony phá huỷ thông qua giao thức Clean Slate.

Những nâng cấp của bộ giáp Mark X

Ngoài kho vũ khí đồ sộ hơn, Mark X được trang bị mũ bảo hiểm mới và lò phản ứng hồ quang xịn hơn so với các bộ giáp khác.

Mark XI

Mark XI là bộ giáp Iron Man thứ mười một của Tony Stark và bộ đồ thứ tư được tạo ra sau Trận chiến tại New York. Do đó, nó cũng thuộc binh đoàn Iron Legion. Bộ giáp Mark XI đã bị phá hủy khi giao thức Clean Slate được kích hoạt bởi Tony Stark.

Bộ giáp Mark XI không có nhiều đất diễn trên phim. Cũng như những bộ giáp Iron Legion khác, nó được gọi tới ứng cứu Tony và James Rhodes trong cuộc chiến chống lại Aldrich Killian và những tên Extremis Soldier. Trong quá trình chiến đấu, bộ giáp này không bị hư hại gì đáng kể. Tuy nhiên, Mark X đã bị Tony phá huỷ thông qua giao thức Clean Slate.

Những nâng cấp của bộ giáp Mark XI

Bộ giáp Mark XI có khả năng linh hoạt hơn và di chuyển nhanh hơn nhiều so với người đồng hương khác của mình trong Iron Legion.

Mark XII

Mark XII là bộ giáp Iron Man thứ mười hai của Tony Stark và bộ đồ thứ năm được tạo ra sau Trận chiến tại New York. Do đó, nó cũng thuộc binh đoàn Iron Legion. Bộ giáp Mark XII đã bị phá hủy khi giao thức Clean Slate được kích hoạt bởi Tony Stark.

Mark XII được gọi cùng với những bộ giáp Iron Legion khác để giúp Tony Stark và James Rhodes trong cuộc chiến chống lại Aldrich Killian tại bến tàu. Trong quá trình chiến đấu, một số bộ giáp đã bị phá hủy. Sau khi tiêu diệt hết toàn bộ lính Extremis, Tony đã hạ lệnh phá huỷ toàn bộ các bộ giáp còn lại với giao thức Clean Slate. Mark XII đã bị phá huỷ.

Những nâng cấp của bộ giáp Mark XII

Bộ giáp Mark XII được trang bị hệ thống tấn công hạng nặng, cùng với khả năng phòng thủ tốt hơn so với những bộ giáp đời trước.

Mark XIII

Mark XIII là bộ giáp Iron Man thứ mười ba của Tony Stark và bộ đồ thứ sáu được tạo ra sau Trận chiến tại New York. Do đó, nó cũng thuộc binh đoàn Iron Legion. Bộ giáp Mark XIII đã bị phá hủy khi giao thức Clean Slate được kích hoạt bởi Tony Stark.

Mark XIII được gọi cùng với những bộ giáp Iron Legion khác để giúp Tony Stark và James Rhodes trong cuộc chiến chống lại Aldrich Killian tại bến tàu. Trong quá trình chiến đấu, một số bộ giáp đã bị phá hủy. Sau khi tiêu diệt hết toàn bộ lính Extremis, Tony đã hạ lệnh phá huỷ toàn bộ các bộ giáp còn lại với giao thức Clean Slate. Mark XIII đã bị phá huỷ.

Những nâng cấp của bộ giáp Mark XIII

Mark XIII có vũ khí tương tự như Mark VII, nhưng lớp vỏ kim loại được làm dầy hơn và gia cố chắn chắc hơn, để có thể bảo vệ Tony Stark tốt hơn trong chiến đấu.

Mark XIV

Mark XIV là bộ giáp Iron Man thứ mười bốn của Tony Stark và bộ đồ thứ bảy được tạo ra sau Trận chiến tại New York. Do đó, nó cũng thuộc binh đoàn Iron Legion. Bộ giáp Mark XIV đã bị phá hủy khi giao thức Clean Slate được kích hoạt bởi Tony Stark.

Mark XIVI được gọi cùng với những bộ giáp Iron Legion khác để giúp Tony Stark và James Rhodes trong cuộc chiến chống lại Aldrich Killian tại bến tàu. Trong quá trình chiến đấu, một số bộ giáp đã bị phá hủy. Sau khi tiêu diệt hết toàn bộ lính Extremis, Tony đã hạ lệnh phá huỷ toàn bộ các bộ giáp còn lại với giao thức Clean Slate. Mark XIV đã bị phá huỷ.

Những nâng cấp của bộ giáp Mark XIV

Bộ giáp Mark XIV là tổng hợp của một loạt những tính năng tốt nhất từ các bộ giáp đời trước, cho phép nó có khả năng tấn công lẫn phòng thủ tốt hơn.

Mark XV

Bộ giáp Mark XV là bộ đồ Iron Man thứ mười lăm của Tony Stark và là bộ đồ đầu tiên được thiết kế chuyên về khả năng tàng hình. Nó là một phần của Iron Legion. Điều đáng chú ý ở đây là Tony đã đặt cho nó một biệt danh để dễ gọi. Mark XV được gọi là Sneaky – tức “Lén Lút”. Nó đã bị phá hủy khi Tony Stark rơi khỏi vụ nổ của Mark XLII trong trận chiến trên Norco.

Những nâng cấp của bộ giáp Mark XV

Là bộ giáp Iron Man đầu tiên chuyên về khả năng tàng hình, Mark XV tích hợp các công nghệ thường được sử dụng trong máy bay tàng hình và các hệ thống chống radar khác, cũng như công nghệ ngụy trang màu, và chủ yếu được sử dụng cho cảm biến tàng hình. Bộ giáp có một số bề mặt góc cạnh, cũng như vật liệu hấp thụ sóng radar, khiến nó hầu như vô hình đối với các hệ thống cảnh báo sớm của kẻ thù. Lớp phủ màu chrome trên lớp giáp có thể đổi màu để lẫn vào môi trường, khó phát hiện bằng mắt thường.

Với khả năng tàng hình của mình, Mark XV cực kì hữu ích để theo dõi và tháo chạy khỏi các trận chiến. Dùng radar hay mắt thường cũng khó mà phát hiện được. Ngoài khả năng tàng hình, Mark XV cũng được thừa hưởng những sức mạnh tương tự các bộ giáp Iron Man khác như bay lượn, hệ thống vũ khí, sức mạnh siêu phàm, độ bền chống đạn, và tốc độ di chuyển và phản xạ nâng cao.

Bộ đồ này cũng được nâng cấp lò phản ứng hồ quang mới, cho phép Mark XV bay liên tục trong thời gian dài hơn, cũng như bắn chùm tia năng lượng đốt cháy kẻ thù, hay thậm chí là nung chảy sắt thép. Ngoài ra, Mark XV cũng được trang bị hệ thống vũ khí laser hiện đại.

Mark XVI

Bộ Mark XVI là bộ đồ Iron Man thứ mười sáu của Tony Stark và được thiết kế chuyên về khả năng tàng hình tiên tiến. Nó là một phần của Iron Legion. Đó là bộ giáp thứ hai mà Tony mặc liên tục trong trận chiến chống lại Aldrich Killian. Nó đã bị phá hủy trong trận chiến trên Norco. Tony cũng đặt tên cho bộ giáp Mark XVI này, với tên gọi Nightclub.

Những nâng cấp của bộ giáp Mark XVI

Bộ giáp Mark XVI được tích hợp công nghệ tàng hình tiên tiến, giúp nó tránh được nhiều hệ thống cảnh báo sớm của địch. Bộ giáp cũng có công nghệ ngụy trang màu tiên tiến, vì nó có thể đổi màu một cách tinh vi để lẫn vào môi trường xung quanh.

Để tăng cường khả năng tàng hình của nó, Mark XVI hoạt động như một phiên bản được “cắt tỉa” của bộ giáp Iron Man. Cụ thể, nó có nhiều góc cạnh được thiết kế đặc biệt để làm chệch hướng sóng radar, từ đó trở nên vô hình trong các hệ thống cảnh báo từ xa.

Mark XVI mỏng hơn và nhẹ hơn hầu hết các loại áo giáp Iron Man khác, cho nó khả năng di động cao hơn, tốc độ di chuyển và phản xạ tốt hơn các bộ giáp khác. Mark XVI cũng được trang bị bộ đẩy mới nhất, cho phép nó bay liên tục trong thời gian dài, cũng như bắn ra chùm tia năng lượng cao. uy nhiên, Mark XVI phù hợp hơn cho chiến đấu tay đôi, vì trọng lượng nhẹ sẽ mang lại sự nhanh nhẹn và tính di động cao hơn. Đó sẽ là một lợi thế lớn của Nightclub.

Nhìn chung, Mark XVI phù hợp nhất để sử dụng trong môi trường tối và để thực thi các nhiệm vụ bí mật, thâm nhập vào hang ổ kẻ địch hay do thám ở các khu đô thị đông đúc.

Mark XVII

Mark XVII là bộ giáp Iron Man thứ mười bảy của Tony Stark và bộ đồ thứ mười được tạo ra sau Trận chiến tại New York. Do đó, nó cũng thuộc binh đoàn Iron Legion. Bộ giáp Mark XVII đã bị phá hủy khi giao thức Clean Slate được kích hoạt bởi Tony Stark. Đặc biệt, bộ giáp này còn được gọi là “Heartbreaker”.

Đây chính là bộ giáp mà Tony Stark mặc khi giao chiến với Aldrich Killian và đồng bọn tại bến tài. Bộ giáp Heartbreaker được sử dụng để cứu người khá nhiều trong trận chiến này. Đầu tiên là cứu Red Snapper nhưng bất thành. Sau đó, nó được gửi đi để chở Rhodes tới bộ giáp Iron Patriot. Tuy nhiên một lần nữa nó lai thất bại, bị một tên Extremis chặn đánh bất ngờ và làm rơi Rhodes. Rất may mắn cả hai đều thoát được. Cuối cùng, bộ Mark XVII bị cho phát nổ theo lệnh của Tony.

Những nâng cấp của bộ giáp Mark XVII

Bộ giáp Heartbreaker có lò phản ứng siêu to giữa ngực, từ đó nó có thể phóng ra luồng năng lượng cực mạnh. Công nghệ mà Tony trang bị cho Mark XVII cũng cho phép nó điều chỉnh cường độ tia năng lượng này, và có thể tạo ra rào chắn năng lượng để bảo vệ người mặc. Heartbreaker thậm chí còn có thể được khuếch đại sức mạnh bằng cách dùng lõi từ Tesseract. Tuy nhiên nó sẽ bị quá tải và phát nổ.

Mark XIX

Bộ giáp Mark XIX (hay còn gọi là Tiger) là bộ giáp Iron Man thứ 19 và được chế tạo đặc biệt để bay với tốc độ cao. Bộ giáp này thuộc binh đoàn Iron Legion và bị phá huỷ khi Tony kích hoạt giao thức Clean Slate.

Trong trận chiến với Aldrich Killian và đội quân Extremis của hắn, bộ giáp Mark XIX được gọi đến để hỗ trợ Tony và James Rhodes. Tại đây rất nhiều bộ giáp bị phá huỷ sau khi tiêu diệt hết đám quân Extremis. Kết thúc trận chiến, Tony kích hoạt giao thức Clean Slate để phá huỷ toàn bộ những bộ giáp còn lại, kể cả bộ Mark XIX.

Những nâng cấp của bộ giáp Mark XIX

Bộ giáp Mark XIX có thể bay với tốc độ của một chiếc máy bay phản lực Không quân, và có khả năng tạo ra một quả bom siêu thanh.