Tiểu sử nhân vật: Nagato (Pain) là ai?

Giới thiệu nhân vật

Nagato (長門) là một shinobi của Làng Mưa và hậu duệ của tộc Uzumaki. Anh đã thành lập Akatsuki với các bạn mình là Yahiko và Konan (cũng đều là trẻ mồ côi sau chiến tranh) với mong muốn đem lại hòa bình cho thế giới nhẫn giả đầy bạo động.

Tuy nhiên, sau cái chết của Yahiko, Nagato lấy bí danh là Pain và cùng Konan lãnh đạo Akatsuki sang hướng mới, trở thành một tổ chức sẽ buộc thế giới phải trở nên hòa bình bằng mọi giá.

Tính cách nhân vật

Nagato ngày nhỏ là một cậu bé nhạy cảm, tử tế và mau nước mắt trước nỗi đau của bản thân và người khác. Cậu đã cố gắng sửa tật mít ướt của mình mà không được, dù biết rằng khóc lóc chẳng giúp thay đổi được gì.

Sau này, Jiraiya đã nói với Nagato rằng sự nhạy cảm của cậu thực ra là một điểm tốt, bởi nó giúp Nagato hiểu thế nào là đau khổ và vì thế biết đối xử tốt với mọi người. Điều này đã giúp Nagato tỉnh ngộ và cậu nhận ra mình sẵn sàng nhận lấy toàn bộ nỗi đau của bạn bè để họ không phải chịu đau đớn.

Cũng từ đó mà cậu bỏ được tật mít ướt; khi Jiraiya bỏ đi chính Yahiko mới là người bật khóc, trong khi Nagato chỉ cảm ơn ơn dạy bảo của ân sư.

Nagato đặc biệt rất coi trọng những người bạn thuở ấu thơ. Anh tự nhận mình phải thừa kế ý chí của Yahiko là thay đổi thế giới và giữ xác của cậu làm bản thể cho Thiên Đạo mạnh nhất của mình. Konan – bạn thuở nhỏ kiêm cộng sự của Nagato – là cánh tay phải thân tín nhất của anh.

Cô là người luôn luôn ủng hộ Nagato và ngược lại anh cũng rất quan tâm đến cô. Cô là một trong số ít người có thể phần nào thay đổi hay tác động đến các quyết định của anh.

Bằng cách này hay cách khác thì suốt cuộc đời mình, Nagato đã luôn đặt lợi ích của người khác lên trên mong muốn cá nhân:  động lực chính khiến anh trở thành ninja là để bảo vệ Yahiko và Konan; anh coi mình như món vũ khí tối thượng có thể giúp Yahiko đem lại hòa bình cho đất nước của họ.

Khi trở thành thủ lĩnh của Akatsuki (sau này), anh cảm thấy mình có trách nhiệm phải cứu lấy thế giới khỏi chính nó, quyết định gây ra đau thương cùng cực khiến không ai muốn làm hại người khác nữa.

Lớn lên trong chiến tranh, Nagato không thích sự chết chóc và cảm thấy ghê sợ khi phải xuống tay với ngay cả những kẻ đã làm hại bạn bè và gia đình mình. Anh ủng hộ Akatsuki của Yahiko vì mục tiêu của tổ chức lúc bấy giờ là kết thúc chiến tranh và đổ máu.

Tư tưởng của Nagato đã thay đổi từ sau cái chết của Yahiko. Nay anh sẵn sàng hy sinh mạng sống của vài người hay vài trăm người nếu chúng phục vụ lợi ích lâu dài của nhân loại. Tuy nhiên, Nagato vẫn giữ cho mình một sự phân định rạch ròi.

Anh nhân từ với những người sẵn sàng hợp tác và khuyên những kẻ chống đối không nên ngáng đường mình nếu không muốn chết. Namikaze Minato tin rằng ở một thời điểm nào đó, Nagato đã trở nên lầm đường lạc lối và bị Tobi thao túng.

Khi trở thành thủ lĩnh của Akatsuki, Nagato khoác lên mình vẻ ngoài đầy cuốn hút của Thiên Đạo để ngay cả các thành viên của Akatsuki cũng phải e sợ. Dẫu sở hữu sức mạnh vượt trội và tự tôn là thánh thần, song Nagato cũng rất kiên nhẫn trước sự chống đối ngay trong nội bộ, tỉ dụ như anh coi những lời đe dọa công khai của Hidan chỉ như lời của một đứa trẻ cần được dạy dỗ.

Nagato cực kì tự tin vào năng lực của bản thân và không ngần ngại giao chiến với cả những đối thủ mạnh nhất, kể cả với các thành viên của Akatsuki nếu cần.

Tuy cuộc đời đã trải qua nhiều biến động, Nagato về bản chất vẫn luôn tốt bụng và kính trọng người khác. Với các thành viên cùng trong Akatsuki, anh tiếc thương cho những người đã ngã xuống vì mục tiêu của tổ chức và không cho phép nội bộ được gọi thẳng tên nhau một cách suồng sã.

Anh tỏ ra lịch thiệp với cả kẻ thù, cảm thấy vinh dự khi được đối diện với một ninja mạnh như Hatake Kakashi, đồng thời cũng quyết tâm phải giết chết Kakashi vì sức mạnh ấy chắc chắn sẽ cản trở các bước tiến của Akatsuki.

Dẫu tỏ ra thần thánh trước mặt kẻ thù, tự Nagato cũng biết rằng mình chỉ là một gã đàn ông bình thường đang giành lấy hòa bình bằng mọi cách tốt nhất có thể. Nhưng mỗi khi lý tưởng của anh bị phản bác, Nagato sẽ hỏi vặn lại đối phương về cách giải quyết những vấn đề nhức nhối trên thế giới trước khi tỏ ra thất vọng một cách hiển nhiên với câu trả lời nhận được.

Nagato sẵn sàng giết chết bất cứ ai ở Làng Mưa dám nghi ngờ những lý tưởng của mình, thẳng tay hạ sát thân quyến, họ hàng và bạn bè của Hanzō, ngay đến cả trẻ sơ sinh cũng không tha.

Nagato có một số thành kiến nhất định với Làng Lá, bởi ninja của làng phần nào chịu trách nhiệm cho những bi kịch xảy đến với anh. Anh đã cố thay đổi suy nghĩ trước những tác động tích cực của Jiraiya, nhưng rồi đi đến quyết định mọi vinh quang của Làng Lá đều là đạp trên nỗi bất hạnh của người khác mà có được.

Nagato sau đó đã thuyết phục được Nagato trở về là con người yêu chuộng hòa bình xưa kia. Nagato quyết định tin vào câu trả lời của Naruto về hòa bình và lấy lại niềm tin với Jiraiya. Sau khi được chuyển sinh, anh trở nên thân thiện và thoải mái hơn nhiều với Naruto, thậm chí anh còn đùa và tán dương cậu.

Trước khi bị phong ấn, Nagato nói mình đã không còn coi bản thân như một vị thánh nữa mà chỉ như tập giữa dở tệ của một bộ tiểu thuyết bộ 3 bắt đầu bởi Jiraiya và kết thúc với Naruto.

Ngoại hình nhân vật

Nagato sở hữu làn da trắng nhợt nhạt và mái tóc thẳng màu đỏ. Hồi nhỏ, anh thường dùng tóc che Rinnegan ở mắt. Sau khi trở thành ninja, Nagato vuốt tóc sang một bên chỉ để lộ con mắt bên trái. Khi đến tuổi trưởng thành, anh đã tự nối mình với Ngoại Đạo Ma Tượng, khiến cơ thể trở nên gầy gò với rất nhiều cọc thu nhận chakra trên lưng.

Anh buộc phải sử dụng một cỗ máy giúp mình di chuyển và điều khiển Lục Đạo của Pain. Bản thân anh không mặc trang phục đặc trưng của Akatsuki mà để bản thể các Đạo mặc.

Sau khi thi triển Ngoại đạo: Luân Hồi Thiên Sinh Thuật, mái tóc của anh đã ngả sang màu bạc do tác dụng phụ của thuật và giữ nguyên đến khi anh được chuyển sinh, khi đó Nagato mặc thêm một chiếc áo choàng dài tay màu đỏ đất. Sau khi nhận được chakra Bát Vĩ, tóc của anh hóa đỏ trở lại, cơ thể không còn gầy gò như trước và có thể tự do di chuyển.

Sức mạnh và Năng lực

Nagato xứng đáng là thủ lĩnh của Akatsuki khi là thành viên mạnh nhất tổ chức. Dẫu thể trạng có phần yếu ớt, song Yakushi Kabuto nói Nagato là shinobi chuyển sinh mạnh thứ hai của mình, chỉ kém Uchiha Madara.

Sau khi được hồi sức với chakra Bát Vĩ, anh đã khống chế đồng thời chủ thể của Bát Vĩ và Cửu Vĩ một cách dễ dàng. Naruto và Itachi phải phối hợp với Killer B thì mới hóa giải được chiêu thức mạnh nhất của Nagato và nhân cơ hội đó đánh bại, phong ấn anh.

Khi là Pain, Nagato được nhiều người đánh giá là bất bại, với sức mạnh đủ để giết Hanzō, trong khi cả 3 Sannin hợp lại cũng không thể giết được ông ta. Trước khi đấu với Naruto, Nagato chưa từng để thua bất cứ ai.

Chakra & Sức Mạnh Vật Lý

Hậu duệ của tộc Uzumaki như Nagato ngay từ khi sinh ra đã có chakra khá mạnh. Trữ lượng chakra thực tế của Nagato cực kì lớn, cho phép anh thực hiện hàng loạt các kĩ thuật ngốn nhiều chakra trong cùng một ngày. Uy lực của đòn tấn công cũng được củng cố nhớ Rinnegan (Luân Hồi Nhãn).

Nagato cũng rất giỏi điều khiển chakra và có thể thay đổi tính chất chakra để ninja cảm ứng không thể phát hiện ra anh.

Chân của Nagato đã bị hư hỏng sau lần đầu giao chiến với Hanzō, khiến anh đi lại khó khăn suốt phần đời còn lại. Cơ thể thật của Nagato cũng vì thế mà gần như không có sức phản kháng.  Anh đã phần nào đi lại được sau khi được chuyển sinh và nhận lấy một phần chakra của Bát Vĩ.

Khi không còn bị tật nguyền, Nagato có thể nhanh chóng di chuyển xung quanh chiến địa, thu hẹp khoảng cách giữa mình và đối thủ khiến chúng phải thoái lui.

Nhẫn thuật

Trong thời gian theo học Jiraiya, Nagato đã lĩnh hội được tất cả các kĩ thuật và lối chiến đấu mà ông dạy, làm chủ cả năm hệ chakra tự nhiên cơ bản và Âm Độn khi chỉ mới 10 tuổi. Anh đã sử dụng hàng loạt nhẫn thuật để xúc tiến các cuộc họp của Akatsuki, ví như thuật cho phép các thành viên thảo luận với nhau từ xa, bảo vệ địa điểm họp mặt và đánh lạc hướng các phe đối địch.

Nagato đã sử dụng Vũ Hổ Tự Tại Thuật để tạo mưa giám sát tất cả mọi hoạt động ở Làng Mưa. Anh còn là một ninja cảm biến giỏi, có thể chỉ ra chính xác vị trí của kẻ địch từ khoảng cách rất xa, ngay cả khi y đứng trong những vòng tròn bảo vệ chống cảm biến.

Rinnegan

Khả năng sử dụng đa dạng nhiều loại nhẫn thuật của Nagato phần lớn là nhờ có Rinnegan. Dẫu vốn không phải là chủ nhân của đôi mắt này, song dòng máu của tộc Uzumaki chảy trong huyết quản đã giúp anh có thể sở hữu cả hai Rinnegan mà không gặp phải tác dụng phụ nào. Madara thậm chí đã ví Nagato như “Lục Đạo thứ 3”.

Ưu điểm lớn nhất của Rinnegan là nó cho phép Nagato sử dụng tất cả chiêu thức của Lục Đạo: sức mạnh trọng lực của Thiên Đạo, khả năng triệu hồi yêu quái của Súc Sinh Đạo, khả năng hấp thụ chakra không giới hạn của Ngạ Quỷ Đạo, quyền kiểm soát linh hồn của Nhân Đạo, khả năng biến ra hàng loạt vũ khí của Atula Đạo và khả năng tiếp cận Diêm Vương qua Địa Ngục Đạo.

Ngay khi kẻ thù xuất hiện, Nagato có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các Đạo và thi triển những chiêu thức mà bình thường anh không thể thi triển bằng cơ thể thật (do giới hạn của cơ thể).

Lục Đạo của Pain

Bản thân Pain chính là đạo thứ 7, hay “Ngoại Đạo”, anh có thể triệu hồi và điều khiển Ngoại Đạo Ma Tượng, tạo ra những cột tiếp nhận chakra màu đen để truyền chakra hay sử dụng Luân Hồi Thiên Sinh Thuật để hồi sinh người chết.

Với Lục Đạo của Pain, bằng cách đâm những cột tiếp nhận chakra xuyên qua cơ thể của 6 xác chết – bố trí để trông như chúng xỏ khuyên – Nagato có thể điều khiển cả sáu cái xác từ một khoảng cách rất xa như thể đó chính là cơ thể của mình. Với các kĩ thuật đặc biệt đòi hỏi nhiều chakra thì Nagato sẽ cần phải di chuyển (xác) Đạo đó lại gần vị trí của mình; hoặc ngắt quyền điều khiển 5 Đạo còn lại và tập trung toàn bộ chakra vào một Đạo duy nhất.

Lục Đạo có thể phản ứng trước các mối họa trong tích tắc và vì là xác chết, chúng hoàn toàn không cảm thấy nỗi đau thể xác.

Trên lý thuyết, mỗi Đạo của Pain đều có thể thi triển bất cứ tuyệt chiêu nào mà Nagato có thể thực hiện. Tuy nhiên trong thực tiễn, Nagato chỉ sử dụng mỗi Đạo cho một cái xác, ngoại trừ Thiên Đạo với hàng loạt các nhẫn thuật khác nhau.

Mỗi Đạo lại có một vai trò khác nhau: tấn công, phòng thủ, do thám hay sửa chữa. Không có Đạo nào của Pain thiên về thể thuật, nhưng hết thảy đều có thể đánh tay đôi ngang cơ với những đối thủ lão luyện. Dẫu Nagato coi Lục Đạo như một phần danh tính của Pain, anh vẫn coi chúng như những cá thể tách biệt với mình, chỉ gọi chúng bằng tên Đạo tương ứng.

Mỗi Đạo của Pain đều rất mạnh, nhưng chúng khó nhằn nhất là khi phối hợp với nhau. Khả năng điều khiển cùng lúc cả 6 Đạo mới là nguyên nhân chính khiến Pain bất khả chiến bại. Cả 6 Đạo sẽ chia sẻ tầm nhìn với Nagato, cho phép anh phối hợp chuyển động của chúng một cách hiệu quả.

Chúng có thể tấn công từ nhiều góc khác nhau và né đòn ngay cả khi bản thân không nhìn thấy nhưng chiêu thức đó lại nằm trong tầm nhìn của Nagato.

Khi tấn công Làng Lá, Nagato đã phân tán các Đạo tùy theo mục đích và vị trí chiến lược,  chúng đã tàn phá của cải và hạ sát nhiều shinobi mạnh, cho phép Nagato gần như một tay thâu tóm Làng Lá. Mỗi Đạo lại có tầm quan trọng nhất định trong trận đấu – Địa Ngục Đạo có thể phục hồi các Đạo khác nên quan trọng nhất – và do đó, Nagato sẵn sàng hi sinh các Đạo thấp để bảo vệ những xác Đạo cấp cao hơn.

Mặc dù Lục Đạo giúp Nagato giành được lợi thế trên chiến trường, nhưng anh luôn hạn chế số lượng Đạo được sử dụng để tránh có kẻ phát hiện ra bí mật của Lục Đạo Pain. Khi Làng Lá bắt đầu nhận ra các nguyên tắc của năng lực này, Nagato đã tiêu diệt cả thôn làng để diệt khẩu bất cứ ai có khả năng biết cả 6 Đạo đó đều không phải cơ thể thực của mình.

Tiểu sử nhân vật: Franky là ai?

Giới thiệu nhân vật

“Người máy” Franky là thợ đóng tàu của băng hải tặc Mũ Rơm. Anh là nửa người nửa máy xuất hiện ở Water 7, ban đầu là người dẫn đầu của gia đình Franky, một nhóm người dỡ tàu. Anh rời khỏi South Blue 32 năm trước, khi mới chỉ có 4 tuổi. Lúc đầu anh mang tên là “Cutty Flam”, nhưng sau này anh không dùng tên đó nữa mà chuyển sang dùng biệt danh để che giấu thân phận, theo yêu cầu của Iceburg.

Mở đầu của Water 7, Franky và đồng bọn là kẻ thù của băng Mũ Rơm, cho đến arc Enies Lobby, tình thế xô đẩy khiến họ buộc phải hợp sức và trở thành đồng minh của nhau. Đáp ứng nguyện vọng của gia đình Franky, Franky quyết định gia nhập băng nhóm Mũ Rơm để thực hiện ước mơ chế tạo và rong ruổi trên một con thuyền có khả năng đi vòng quanh thế giới, Thousand Sunny.

Anh là thành viên thứ 8 của băng Mũ Rơm, và là người thứ 7 gia nhập hội. Hiện tại anh được treo thưởng 94,000,000. Trước khi có biệt danh là Cyborg Franky, anh còn mang một biệt danh khác là “Người máy Franky”.

Ngoại hình nhân vật

Trước Timeskip

Nhờ những thay đổi mà anh tự tạo cho bản thân mình, cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm thợ dỡ tàu, thợ săn tiền thưởng, côn đồ ở Water 7, Franky là người đàn ông lực lưỡng với chiều cao ít nhất 2,1 mét, là người cao gần nhất nhóm. So với bắp tay thì cẳng tay anh to hơn và trên đó có hình xăm ngôi sao đậm màu.

Anh có cơ bụng 6 múi săn chắc. Tóc anh màu xanh da trời. Lông mày dài và xếch, mi dưới chỉ có ba cọng. Cằm nhọn, chân cằm nhô ra làm 3. Mũi giả làm từ sắt, với nhiều đinh tán và góc cạnh lởm chởm, đây cũng là phần cơ thể duy nhất không bị bao bọc bởi lớp da nhân tạo.

Sau Timeskip

Sau 2 năm lạc trôi trên dòng đời một mình, Franky thay thế phụ tùng trên cơ thể mình. Vai, thân và cánh tay của anh lớn hơn rất nhiều so với trước đây. Tay của anh thuộc vào loại cỡ bự, vẫn có một bộ tay robot cỡ thường ở trong.

Dù tay anh gần như là máy móc nhưng anh vẫn có thể đeo găng tay. Anh mặc một chiếc áo sơ mi màu đỏ có họa tiết cây dừa Hawaii và quần bơi cùng tông màu.

Tính cách nhân vật

Franky  thích ở trần như nhộng, và anh tự gọi mình là một kẻ biến thái. Anh có ý chí mạnh mẽ, đôi chút gì đó lập dị, có tinh thần tự do phóng khoáng. Anh chỉ thích làm bất kỳ thứ gì anh muốn, mặc kệ luật lệ và quy tắc. Tuy nhiên, anh vẫn muốn làm nhiều hơn ngoài việc sửa chữa tàu, và bảo vệ đồng đội trong những lúc cấp bách, theo hướng lập dị nhất.

Dù luôn có những hành vi kì quặc và ngốc nghếch, Franky thực chất lại là một trong những người trưởng thành và đáng tin cậy nhất nhóm. Tùy từng trường hợp mà anh và mọi người phải đối mặt, có lúc anh cũng là người vị tha. Anh có một niềm tin mãnh liệt rằng: Không ai có quyền có thành kiến và xét xử bất kỳ ai chỉ vì họ sống thật với chính mình. Điều này từng khiến anh kết bạn và bảo vệ nhầm kẻ xấu.

Nhờ tính cách không thiên vị và chuyên bảo vệ của mình mà anh được yêu mến, thường được ngưỡng mộ và là hình mẫu “anh cả” điển hình. Anh quan tâm đến sức khỏe của bản thân, đôi khi cũng rất cứng đầu.

Các mối quan hệ

Đồng đội

Thoạt đầu, Franky đối đầu với băng nhóm Mũ Rơm. Anh gây khó dễ cho nhóm Mũ Rơm khiến Luffy khó chịu. Tuy nhiên, trong arc Enies Lobby, Luffy đã tha thứ cho anh và chấp nhận để anh gia nhập nhóm. Tình hữu nghị giữa họ ngày càng khăng khít hơn, đến mức anh dùng gỗ Adam và số tiền anh cướp được để xây một con thuyền mới cho họ, Thousand Sunny.

Ban đầu, anh đặt biệt danh cho các thành viên khác trong nhóm và chỉ gọi họ bằng những cái tên đó, nhưng điều này đã thay đổi sau timeskip, anh đã chuyển sang gọi tên thật của đồng đội mình. Thú vị rằng Franky luôn nhớ tới tên đầy đủ của Robin, kể cả sau timeskip.

Nhờ cơ thể máy móc của mình mà Franky gây được ấn tượng mạnh mẽ với các thành viên khác trong nhóm. Người đọc cho rằng anh giống hình tượng “người cha” đối với cả nhóm.

Kẻ thù

Chính phủ thế giới

Franky là kẻ thù của chính phủ thế giới, chủ yếu là vì anh là người sở hữu các bản thiết kế của Pluton, sau này thì anh lại đối đầu với họ và giúp đỡ băng nhóm Mũ Rơm giải cứu Robin.

Hải quân

Do hải quân treo thưởng cho cái đầu của anh nên anh cũng không ưa hải quân. Trước khi gia nhập nhóm Mũ Rơm, Franky hợp sức với băng Mũ Rơm đấu với Buster Call của hải quân. Sau sự kiện ở Enies Lobby, Franky đã nhận được số tiền thưởng của anh ta.

Năng lực và sức mạnh

Nhờ tài năng của bản thân mà anh đóng vai trò là một thành viên rất quan trọng của nhóm. Anh không chỉ phụ trách theo dõi tình trạng của con tàu Thousand Sunny mà anh còn có thể sửa chữa xe, nhạc cụ, vũ khí của cả nhóm.

Dù không phải chuyên môn của mình nhưng anh cũng có thể tự phẫu thuật cho bản thân ngay cả trong những lúc nguy cấp nhất.

Frank có kĩ năng chơi ghi-ta khá tốt.

Sức mạnh thể chất

Anh có sức mạnh phi thường khi trải qua những năm làm thợ dỡ tàu, thợ săn tiền thưởng. Ngoài ra, bất kì vật dụng nào vào tay anh cũng có thể trở thành vũ khí. Sức bền bỉ của anh cũng thuộc vào hạng siêu phàm nhờ có sự cải tiến.

Bên cạnh đó, tai anh rất thính, có thể nghe thấy tiếng người lùn cố mở cửa nhà máy SMILE từ một khoảng cách rất xa. Anh là một nhà bơi lội khỏe, kĩ thuật bơi Franky Butterfly của anh cho phép anh bơi ngược dòng nước từ dưới lên.

Kỹ năng chiến thuật

Trái ngược với bản chất hoang dã và liều lĩnh, anh cũng có đầu óc chiến thuật cao, sẵn sàng sử dụng thủ đoạn để giành lợi thế trong trận chiến. Anh khá am hiểu trong việc tấn công vào tâm lý của đối phương.

Chuyên gia về xây dựng và kỹ thuật

Từng giữ bản thiết kế cho Pluton, anh là người duy nhất có tiềm năng chế tạo lại Vũ khí cổ đại mang lại sự hủy diệt khốc liệt, trước khi những kiến thức đó bị lãng quên mãi mãi.

Là một thiên tài khoa học, anh chế tạo được nhiều thứ đáng kinh ngạc và có khả năng học hỏi và thuần thục những kiến thức mới về kiến trúc với tốc độ đáng nể.

Cơ thể người máy

Franky là một người có các bộ phận nhân tạo trên cơ thể, được biết đến như là “cyborg”. Cơ thể anh ẩn giấu rất nhiều loại vũ khí như tên lửa, bắn ra lửa và những cú nổ từ bất kì nơi nào trên cơ thể. Bụng anh còn là cái tủ lạnh để chứa 3 chai cora làm nhiên liệu cho anh nữa.

Tài thiện xạ

Tuy không được pờ-rồ như Usopp nhưng Franky cũng là một xạ thủ không tồi đâu. Anh có khả năng sử dụng các phần của cơ thể mình, ngắm bắn chính xác ở một khoảng cách khá xa.

Vũ khí

Anh ít khi mang vũ khí theo người lắm vì cả cơ thể anh toàn là vũ khí luôn rồi.

Tiểu sử

Hồi còn nhỏ, bố mẹ anh (là hải tặc) đẩy anh xuống biển từ thuyền của họ. Sau đó anh được cứu bởi huyền thoại đóng tàu Tom, ông đã nhận anh làm học trò. Năm Franky 12 tuổi, Tom bị đưa ra tòa vì chế tạo con tàu mà vua Hải tặc Gol D Roger đã sử dụng để chinh phục Grand Line.

Tom đã thỏa hiệp rằng nếu ông có thể xây dựng Puffing Tom trong 10 năm tới thì ông sẽ được tha bổng. Tuy nhiên, ông bị chỉ huy của CP5, Spandam, lừa. Hắn dùng thuyền Franky xây dựng để tấn công Water7. Sau đó Tom bị kết án tử hình. Franky cố bảo vệ Tom, nhưng đã bị tàu cán qua, anh được coi là đã chết. Thế rồi, anh tự sửa chữa cơ thể mình từ những phần thừa của một con tàu hoang.

4 năm sau, Franky trở thành người dẫn đầu nhóm “Gia đình Franky”, một nhóm chuyên phá dỡ tàu. Trước khi Franky gây chiến với băng Mũ Rơm, băng nhóm bất hảo của anh đã tấn công Usopp – khi đó đang mất cảnh giác – và cướp 200,000,000 beri của Usopp, khiến Luffy, Sanji, Zoro và Chopper đập tan nơi trú ẩn của gia đình Franky, để trả đũa.

Biết tin, Franky tìm cách trả thù Luffy. Trận đấu của họ bị gián đoạn bởi người của Galley-la company. Sau đó, Franky lên kế hoạch bắt cóc Usopp và Merry để dụ Luffy xuất hiện.

Tới Enies Lobby, Franky và Robin bị Spandam bắt, Franky đã dùng sức mạnh của mình đưa Robin đến gặp các thành viên băng Mũ Rơm. Franky quyết định đặt niềm tin vào băng nhóm Mũ Rơm để đưa đồng đội của mình trở về. Từ đó, anh hỗ trợ băng Mũ Rơm chống lại Enies Lobby, khiến cho mọi người thấy sức mạnh vượt trội của anh cần thiết trong cuộc chiến như thế nào.

Sau khi hạ gục Fukurou và cứu Chopper, Franky đã đuổi theo Spandam và Robin. Trong lúc đang chiến đấu, băng Mũ Rơm nghe thấy tiếng gọi phía dưới, và Franky theo họ nhảy xuống tàu Going Merry. Anh giúp băng Mũ Rơm trốn thoát. Khi tàu Going Merry bị hỏng nặng và được băng Mũ Rơm tiễn đưa bằng một tang lễ kiểu Viking, Franky đã khóc.

Franky tiết lộ rằng ước mơ của anh là đóng được một con tàu đi vòng quanh thế giới từ gỗ của cây Adam và số tiền mà anh đã lấy trước kia. Anh mong muốn họ sẽ vượt biển bằng con tàu anh đóng. Khi Franky được treo thưởng 44 000 000 beri, những người anh hem của anh đã đề nghị Luffy đưa anh đi cùng.  

Tiểu sử nhân vật: Aokiji (Kuzan) là ai?

Giới thiệu nhân vật

Kuzan, được biết đến rộng rãi với cái tên Aokiji, là cựu đô đốc hải quân, và là người đầu tiên lộ diện. Ông được Sengoku đề cử cho vị trí Thủy Sư đô đốc. Tuy nhiên, sau khi bị vuột mất chức vụ đó vào tay Sakazuki, ông từ chức khỏi hải quân và liên kết với nhóm hải tặc Blackbeard.

Ông là nhân vật phản diện nhỏ của arc Long Ring Long Land, và cùng với các thành viên hải quân khác, ông cũng đóng vai trò nhân vật phản diện chính trong arc Marineford.

Ngoại hình nhân vật

Kuzan rất cao và gầy nhưng vẫn có cơ bắp, tạng người gần giống như hai vị đô đốc còn lại, Sakazuki và Borsalino, nhưng có phần nào đó trông trẻ hơn họ. Sau này còn thấy có khả năng ông cao hơn cả Brook. Ông có mái tóc xoăn dài đến cằm, làn da rám nắng.

Sau trận đấu tại Punk Hazard với Akainu, Aokiji bị bỏng nặng, để lại vết sẹo từ cổ xuống toàn bộ vai và 1 phần thân trên bên phải. Tay phải của ông bỏng rất nặng; chân trái cũng mất vì bỏng. Ông dùng năng lực trái ác quỷ để tạo 1 chiếc chân giả cho mình.

Tính cách nhân vật

Kuzan là một người rất ung dung tự tại. Ông chẳng ngạc nhiên hay bất ngờ nổi từ bất kì điều gì. Vì chẳng hứng thú với điều gì, lại còn lười biếng nữa, nên mọi người không thể hiểu nổi tại sao ông lại leo nổi lên chức vụ cao vậy. Do đó mọi người đều đánh giá thấp ông, khiến ông trở nên nguy hiểm hơn khi không biết lúc nào ông giả vờ lười và lúc nào ông thật sự lười. Tuy nhiên, ông thấy có tình huống nào xứng đáng để ông đụng tay đụng chân thì ông sẽ hành động.

Kuzan có lòng nhân từ khi giúp đỡ Tonjit vượt biển tại vùng đất Long Ring bằng sức mạnh trái ác quỷ của mình, và còn để Robin trốn thoát khỏi Buster Call bằng cách để lại một con thuyền nhỏ và những dấu băng để giúp cô rời khỏi đó an toàn.

Trái ngược với Sakazuki, Kuzan biết đi theo lẽ phải. Vì lòng trắc ẩn của bản thân mà ông tuân theo chính nghĩa đạo đức. Ông kinh tởm hành động tàn ác của Sakazuki mỗi khi xử lý tình huống.

Là một hải quân, ông tin tưởng và đi theo Chính phủ thế giới. Dù luôn cố phục tùng mệnh lệnh, nhưng nhiều lúc ông nhận ra mệnh lệnh đi ngược lại với lẽ sống của mình, nên ông vẫn nhân từ và khoan dung.

Các mối quan hệ

Đồng minh hải quân

Theo lời Jinbe, Kuzan rất nổi tiếng với quân lính ở mọi cấp bậc. Đó là lí do tại sao hầu hết hải quân đều bỏ phiếu bầu ông trở thành Thủy sư đô đốc.

Jaguar D. Saul

Saul là bạn thân của Kuzan, Kuzan cũng từng để Robin trốn thoát vì nghĩ tới Saul. Ông tôn trọng Saul, và ông nghĩ rằng ông có nhiệm vụ dõi theo Robin cho đến khi cô tìm được nơi cô thuộc về.

Sakazuki

Kuzan ghét cay ghét đắng Sakazuki từ nhiều năm về trước, vì cái “công lý tuyệt đối” của Sakazuki.

Năng lực và sức mạnh

Sức mạnh thể chất

Bên cạnh sức mạnh của trái ác quỷ thì sức lực của Kuzan cũng rất lớn, có thể đỡ đòn từ các thành viên băng Mũ Rơm cùng một lúc, hoặc nhảy xuống đất từ một độ cao đáng sợ chỉ trong vài giây.

Sức mạnh từ trái ác quỷ

Ông sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ Hie Hie, thuộc hệ Logia, cho phép ông điều khiển, kiến tạo và trở thành băng.

Vũ khí

Ông khá giỏi trong việc sử dụng vũ khí được tạo thành từ băng, như kiếm, giáo, đinh ba.

Tiểu sử

Kuzan gia nhập hải quân ở tuổi 19, dưới sự giám hộ của Zephyr. Dù đã gia nhập hải quân nhưng ông không ưa chính phủ thế giới ngay từ đầu.

Sự kiện ở Ohara

Kuzan có dính líu gián tiếp đến sự kiện ở Ohara khiến cho Robin bị săn thưởng. Lúc đó, phó đô đốc Kuzan có trách nhiệm cho việc săn đuổi các nhà khảo cổ học “tội phạm” tại Ohara. Tuy nhiên, Kuzan đã giúp Robin trốn thoát bằng cách tạo một dải băng trên biển để giúp cô ra khơi an toàn. Kuzan cũng làm rõ với Robin rằng ông không phải đồng minh của cô, ông sẽ đuổi theo cô nếu như cảm nhận được cô là một mối nguy.

Water 7 Saga

Kuzan theo dấu Robin và biết được cô đang ở hòn đảo Long Ring Long Land. Sau khi nghỉ ngơi tại nhà Tonjit, ông đã thử thách băng nhóm Mũ Rơm. Tại đây, họ đã có một trận chiến.

Enies Lobby Arc

Sau khi chứng kiến băng nhóm Mũ Rơm thể hiện, Kuzan cho rằng họ đã vượt qua bài kiểm tra của mình, thậm chí còn vượt xa hơn cả ông mong đợi.

Post-Enies Lobby

Về sau, Kuzan tới Water 7 và có một cuộc trò chuyện bí mật với Robin, trong khi cả băng nhóm Mũ Rơm đang ăn tiệc mừng cùng với người dân. Ông tiết lộ rằng ông và Saul là bạn tốt, đó là lí do tại sao ông để Robin trốn thoát lúc ở Ohara. Sau khi nói lời từ biệt và bảo trọng với Robin, Kuzan nói rằng Ohara vẫn chưa hoàn toàn bị phá hủy, rằng hãy giữ hình ảnh yên bình của Ohara trong trái tim cô. Nói rồi, Kuzan biến mất sau làn băng.

Marineford Arc

Tất cả đô đốc, trong đó bao gồm cả Kuzan, đều phải có mặt trong buổi xử tử của Ace. Ông cũng tham gia vào trận chiến đấu với Râu Trắng.

Tiểu sử nhân vật: Kizaru (Borsalino) là ai?

Giới thiệu nhân vật

Borsalino, thường được biết đến với cái tên Kizaru, là một đô đốc trong hải quân. Ông lần đầu xuất hiện khi Robin nhắc đến ông trong cuộc chạm trán với Aokiji. Dựa vào những hành động của ông mà chúng ta có thể cho rằng ông là kẻ phản diện chính thứ 2 của arc Sabaody Archipelago, và là một trong những nhân vật phản diện tại Marineford. Sau khi Aokiji từ chức, rời khỏi Hải Quân và Akainu được để bạt lên vị trí Thủy sư Đô Đốc, Kizaru là Đô đốc còn lại trong số 3 vị Đô Đốc Hải Quân trước đó.

Ngoại hình nhân vật

Kizaru là một người đàn ông trung niên với chiều cao vượt trội, tạng người to gần giống như 2 vị đô đốc trước đó, Aokiji và Akainu. Kizaru có vài nếp nhăn trên mặt, tóc màu đen và bộ râu mỏng. Chỉ cần nhìn vẻ bề ngoài cũng có thể đoán được rằng ông lớn tuổi hơn hai đô đốc còn lại.

Thông thường, ông thường mặc bộ vest sọc vàng, bên trong là áo sơ mi màu xanh lá, khoác ngoài là chiếc áo khoác rộng quá khổ như áo choàng. Ông đi giày trắng, đeo cặp kính râm màu vàng.

Tính cách nhân vật

Kizaru có tính khí ung dung và thoải mái. Ông nói khá chậm, rời rạc, thường bắt đầu câu nói của mình bằng “Ooh” và kết thúc bằng từ “Ne”. Hầu như lúc nào trông ông cũng điềm tĩnh, kể cả khi đang ở trong trận chiến, có rất ít thứ có thể khiến ông ngạc nhiên.

Ông không nhân từ với những kẻ mà ông cho là chống lại công lý, nên ông không bao giờ khoan dung hay nhẹ tay với đối thủ của mình. Mặc dù ông khá tích cực khi làm phần việc của một đô đốc, đôi lúc tính khí ung dung tự tại khiến ông cảm thấy lười biếng và chẳng hề để tâm đến bất kì điều gì.

Các mối quan hệ

Đồng minh hải quân

Trong số tất cả các đô đốc khác, Kizaru là người đối xử bình thường với các thuộc hạ của mình nhất, cũng là một nhân tố lãnh đạo mà ông có. Khi cả đoàn đi qua Giant Squad, ông nhắc thuộc hạ phải cảnh giác trước sự tấn công từ trên trời, chỉ ngay sau khi ông vừa bị Marco đá ra khỏi cửa.

Ông cũng đưa ra lời khuyên là nên bắn vào đầu sau khi tình nguyện tham gia hỗ trợ nhóm binh lính đi chinh phục Little Oars Jr mới thức tỉnh. Kizaru có những hành động vô cùng thoải mái khi ở cạnh các đô đốc khác, và đi cùng với đó là sự cứng đầu của ông.

Đối thủ

Mặc dù đứng ở vị trí trung lập đối với mọi lý tưởng, nhưng ông vẫn không hề nương tay với kẻ địch. Ông sẵn sàng xử tử toàn bộ kẻ địch và không nhân từ với bất kì ai, trong bất kì hoàn cảnh nào.

Khả năng và sức mạnh

Sức mạnh thể chất

Là một đô đốc hải quân, ông là một trong những chiến binh mạnh nhất của hải quân và chính phủ thế giới. Ông sở hữu một sức mạnh thể chất và sức bền đáng kinh ngạc. Ông cũng có khả năng nghe vô cùng nhạy bén, nhận ra những náo động dưới nước trước khi chiến tranh Râu Trắng bắt đầu.

Khía cạnh tuyệt vời nhất, hỗ trợ cho Kizaru rất nhiều trong trận chiến, là tốc độ không giới hạn và phản xạ vượt trội. Điểm mạnh này kết hợp cùng trái ác quỷ Pika Pika đã tạo cho ông lợi thế khi sử dụng sức mạnh ánh sáng. Tốc độ của ông trong trận chiến đã biến ông trở thành một đối thủ khó nhằn.

Trái ác quỷ Pika Pika

Trái ác quỷ Pika Pika thuộc hệ Logia, ban cho ông sức mạnh của nguyên tố ánh sáng. Các vật thể có thể bay xuyên qua người ông, ông cũng tái tạo được cơ thể từ các hạt năng lượng. Ông có biệt tài di chuyển và tấn công với tốc độ ánh sáng, mọi chiêu thức mà ông dùng đều có liên quan đến ánh sáng. Độ chính xác khi tung đòn của ông khá cao. Ông còn có thể dùng điện để tạo ra kiếm.

Kĩ năng kiếm thuật

Ông sử dụng kiếm thành thạo khi vung thanh kiếm ánh sáng của mình. Ông có thể đấu hòa với Silvers Rayleigh, một bậc thầy kiếm thuật.

Tiểu sử

Kizaru gia nhập hải quân ở tuổi 26 cùng với Sakazuki 23 tuổi, dưới sự giám hộ của Zephyr. Khi đó 2 người này đã được coi là “những con quái vật”.

Khi Arlong tới hòn đảo Foolshout để trả thù, Kizaru cũng vô tình có mặt ở đó, và hạ gục Arlong mà chẳng tốn chút sức lực nào. Rồi ông đưa Arlong đến G-2 để tra khảo.

Summit War Saga

Kizaru hạ gục Zoro (lúc này đang kiệt sức) chỉ với một cú đánh. Khi bị Rayleigh ngăn cản khỏi việc đuổi theo nhóm hải tặc Mũ Rơm. Trong trận chiến, Kizaru ngạc nhiên khi thấy Bartholomew Kuma tới đối đầu với nhóm Mũ Rơm, và nhìn Shichibukai dịch chuyển từng người một. Kuma thì thầm gì đó với Rayleigh, Kizaru yêu cầu được biết nhưng Kuma không cho. Kizaru cho rằng hành động của Kuma thật phiền phức.

Marineford Arc

Kizaru ngồi cùng đô đốc Aokiji và Akainu để chứng kiến Ace bị tử hình. Ông có dự cảm không lành trước khi Râu trắng triệu hồi 2 cơn sóng thần bằng sức mạnh từ trái ác quỷ. Kizaru thổi bay Marco và bảo mọi người chuẩn bị cho cuộc tấn công trên không. Kizaru ngạc nhiên, không ngờ rằng lại được thấy Luffy sớm đến vậy. Sau đó, ông đã tấn công vài người của Râu Trắng.

Yonko Saga

Kizaru đang ngồi ở trụ sở của Hải quân thì nghe báo tin Edward Weevil của Shichibukai đang tấn công một thành viên khác của cấp dưới cũ của Râu Trắng. Ông cho rằng sức mạnh của Weevil giống Râu Trắng, bất kể Shichibukai có phải con trai của Yonko hay không.

Sau khi hải quân làm gián đoạn liên lạc giữa Big Mom (Mẹ lớn) và Kaido, Kizaru đề xuất rằng mình có nên đích thân đi giải quyết vấn đề không, Sakazuki bảo ông nên kiên nhẫn khi chúng ta còn chưa rõ thực lực của quân đội của đất nước Wano.

Tiểu sử nhân vật: Ōtsutsuki Hagoromo – Lục Đạo Tiên Nhân là ai?

Giới thiệu nhân vật

Lục Đạo Tiên Nhân Ōtsutsuki Hagoromo là một nhân vật lỗi lạc, người khai sinh ra Ninshū (Nhẫn Giáo), chính là tiền đề cho sự ra đời của nhẫn giả sau này. Ông là con trai cả của công chúa Ōtsutsuki‎‎ Kaguya. Ông và người em sinh đôi Hamura là hai người đầu tiên được sinh ra với dòng chakra quyền năng như mẹ mình.

Họ đã cùng nhau đánh bại mẫu thân khi bà hóa thành con Thập Vĩ đáng sợ và phong ấn sức mạnh của nó vào chính ông, tức Hagoromo cũng chính là chủ thể vĩ thú đầu tiên.

Tính cách nhân vật

Hagoromo theo đuổi hòa bình bằng cách truyền bá những hiểu biết của ông đi khắp thế giới. Ông cực kì uyên bác và đã góp phần thay đổi thế giới khi phổ biến các nguyên lý của chakra và Nhẫn Giáo. Ông có vẻ rất quan tâm tới các vĩ thú khi chúng còn ở trong người ông.

Hagoromo đặt tên cho từng vĩ thú vì chúng là những cá thể riêng biệt và dặn chúng phải luôn sát cánh bên nhau, ngay cả khi chia lìa, và rồi mỗi vĩ thú sẽ tìm được con đường đúng đắn dành cho mình. Đám vĩ thú cũng rất tôn trọng và ngưỡng mộ vị tiên nhân. Kurama thậm chí còn rơi lệ khi nghĩ đến việc ông sắp sửa qua đời.

Mong muốn theo đuổi hòa bình của Hagoromo mạnh liệt tới mức sau khi biết được những việc làm phi nhân tính của Kaguya, bao gồm cả cái chết của người ông yêu thương là Haori, Hagoromo không để sự tức giận và nỗi đau làm cho mờ mắt, kể cả khi Sharingan của ông đã được thức tỉnh.

Thay vào đó, ông muốn giải quyết mọi chuyện bằng lời nói thay vì vũ lực. Hơn nữa tuy phải đấu với mẹ mình, song ông vẫn rất yêu và kính trọng Kaguya, luôn gọi bà là “mẫu thân” dù bà đã sa đọa đến mức nào.

Lúc gặp Naruto, Hagoromo luôn tỏ ra kiên nhẫn và bình tĩnh, hoàn toàn không bị tác động trước sự xấc xược của cậu. Là người thông thái ngay từ khi còn trẻ, ông có thể nhìn rõ hành động và tâm can của kẻ khác. Dẫu cách biệt về thời gian và phong tục, ông có thể nhanh chóng tiếp thu ngôn ngữ và văn hóa của thời đại khác, dễ dàng đổi cách nói chuyện và phương ngữ sao cho đối phương dễ hiểu.

Ông cũng rất nghiêm khắc trong việc phân định rạch ròi giữa “ninshū” (tức “nhẫn giáo”) mà ông truyền dạy và “ninjutsu” (nhẫn thuật), nhấn mạnh rằng “ninjutsu” được dùng trong giao chiến, còn “ninshū” thì hướng tới hòa bình.

Ngoài ra, Hagoromo cũng là một người rất khiêm tốn, ông thừa nhận sự thay đổi là không thể tránh khỏi và mỗi người chỉ có thể chuẩn bị tâm lý để đón chờ điều đó. Ông cũng thẳng thắn về những sai sót và nỗi xấu hổ của bản thân khi chưa làm tròn vai trò của một người cha và một người lãnh đạo. Dẫu là người có địa vị cao quý, song ông tin rằng một người không nên có trong tay quá nhiều sức mạnh, vì rất có thể y sẽ sinh kiêu ngạo và càng thèm khát sức mạnh hơn nữa.

Sau khi đánh bại thân mẫu, Hagoromo quyết định hạn chế sử dụng sức mạnh siêu nhiên của mình hết mức có thể, vừa là để giảm thiểu những thiệt hại ông có thể gây ra cho đất đai, vừa là để trở nên gần gũi hơn với người dân. Ông cảm thấy tự hào và thích thú khi có thể hoàn thành công việc theo cách bình thường.

Ngoại hình nhân vật

Hagoromo là một lão ông cao lớn với nước da nhợt nhạt. Mặt ông có nhiều nếp nhăn sâu cùng đường hàm dưới khỏe khoắn. Ông sở hữu mái tóc tỉa nhọn màu nâu nhạt, dài đến vai và tết một bên tóc mai dài đến cằm ở trước tai trái. Hagoromo cũng để một chòm râu dê ngắn khi còn trẻ và dần dà nó đã dài tới tận cổ tay ông khi về già.

Như trong anime thì ông không có đồng tử. Ông có một biểu tượng tròn màu đỏ nom giống như Rinnegan ở giữa hai chiếc sừng trên trán; trong anime, nó đã xuất hiện khi ông lần đầu thức tỉnh Mangekyō Sharingan và Rinnegan.

Hagoromo bận chiếc áo kimono dài màu trắng, có sáu họa tiết magatama màu đen xung quang phần cổ cao, bên dưới là một sợi dây chuyền cũng có mặt đá với họa tiết giống hệt. Phía sau lưng áo kimono là một biểu tượng Rinnegan lớn màu đen, với chín họa tiết magatama xếp thành hàng ba ngay dưới nó.

Sức mạnh và khả năng

Mặc dù không có mấy thông tin về toàn bộ sức mạnh mà Hagoromo sở hữu, ông được thiên hạ công nhận là người mạnh nhất trong lịch sử, chỉ kém sau công chúa Kaguya và đã cùng em trai đánh bại và phong ấn Thập Vĩ. Haruma thừa nhận Hagoromo còn mạnh hơn cả mình. Hagoromo dần được suy tôn như một vị thánh sau khi ông trở thành chủ thể vĩ thú đầu tiên trên thế giới.

Ông là người đầu tiên tự mình ngộ ra chân lý của chakra. Với hiểu biết uyên thâm và Huyết kế giới hạn, ông đã ngộ ra dạng nguyên thủy của nhẫn thuật là Ninshū. Hagoromo thu hút được rất nhiều tín đồ, họ từ khắp nơi trên thế giới đổ xô đến xin được ông thọ giáo. Sức mạnh khủng khiếp của ông thậm chí đã du hành vượt thời gian (dưới dạng chakra), cho phép ông dù đã qua đời từ rất lâu vẫn có thể quan sát thế giới và gặp gỡ các thế hệ sau.

Chakra & Sức Mạnh Vật Lý

Là con trai của Kaguya, Hagoromo sinh ra đã được ban cho sức mạnh vô song và lượng chakra dồi dào sánh ngang với mẫu thân. Ông có năng khiếu thiên bẩm có thể điều khiển chakra một cách chính xác dù trước đó chưa từng được huấn luyện. Ông dư sức thi triển thuật mà không cần kết ấn và đặc biệt linh hoạt trong cách sử dụng chakra.

Nghe đồn sức mạnh của Hagoromo còn liên quan tới Âm-Dương Độn. Dù gen của vị hiền nhân đã bị loãng dần qua nhiều thập kỷ và thế hệ, song các hậu duệ xa của ông như Kinkaku và Ginkaku vẫn có được sức mạnh sánh ngang chủ thể vĩ thú bằng cách ăn thịt Kurama sau khi bị nó nuốt mà không chết. Hagoromo cũng rất giỏi đấu tay đôi. Ông dễ dàng chống đỡ những đòn tấn công của Haruma đang bị tẩy não hoặc nhổ bật những thân cây lớn.

Ninshū

Là một người thông thái và đầy quyền năng, Hagoromo đã sáng tạo ra Ninshū để đem lại hòa bình cho thế giới đầy rẫy chiến tranh. Ông truyền chakra cho môn đồ và dạy họ cách sử dụng năng lượng tự nhiên để kết nối với người khác, giúp hai bên thấu hiểu lẫn nhau.

Ông còn sử dụng chakra để chữa lành hầu như bách bệnh. Ông những muốn dùng sức mạnh này để kết nối và hòa hợp mọi người, nhưng sau khi ông qua đời, con người đã bắt đầu sử dụng nguồn sức mạnh mới cho mục đích chiến tranh và ngày càng chia rẽ, biến Ninshū trở thành các nhẫn thuật như bây giờ.

Biến đổi thuộc tính

Với Rinnegan, Hagoromo trở thành người đầu tiên lĩnh hội cả 5 biến đổi thuộc tính cơ bản. Trong anime, ông đã dùng Lôi Độn để đập vỡ một tảng đá khổng lồ và tạo ra một thanh kiếm sét để khống chế Haruma, giúp em trai thoát khỏi sự điều khiển của Kaguya, hay thi triển Phong Độn phá vỡ lớp kén của Thần Mộc.

Ông cũng có được sức mạnh của Âm-Dương Độn và có thể kết hợp chakra Âm (năng lượng tinh thần) và chakra Dương (năng lực vật lý) để tạo ra các sinh vật từ hư không chỉ bằng trí tưởng tượng, ví như tạo ra những vĩ thú khác từ chakra của Thập Vĩ.

Fūinjutsu (thuật Phong Ấn)

Để chuẩn bị hợp lực với Haruma đấu lại mẫu thân, Hagoromo đã luyện tập thuật phong ấn và đạt đến trình độ thượng thừa. Ông trước tiên đã có thể phong ấn Vĩ Thú vào chính cơ thể mình, rồi lại phong ấn nó sang nơi khác trước khi qua đời.

Ngay cả khi hấp hối, ông vẫn thi triển được Chikabu Tensei (Địa Bộc Thiên Tinh) và dùng chakra tạo ra mặt trăng phong ấn cơ thể của Thập Vĩ, một minh chứng rõ ràng cho sức mạnh khủng khiếp của ông. Hagoromo cũng có thể dùng ấn để truyền một phần sức mạnh của mình sang cho người khác.

Dōjutsu (Nhãn thuật)

Sharingan (Tà Luân Nhãn)

Trong anime, Sharingan của Hagoromo thức tỉnh sau khi ông tìm thấy xác của Haori. Cũng giống như các hậu huệ của mình (tộc Uchiha), tri giác của ông trở nên tốt hơn, có thể nhìn thấu những chiến thuật của địch để dễ dàng chống đỡ. Ông là người duy nhất có Sharingan hoàn thiện (với 3 dấu tomoe*) ở cả hai mắt ngay từ lần đầu năng lực thức tỉnh và có thể duy trì Sharingan vô thời hạn mà không gặp khó khăn gì.

*tomoe: một loại ký hiệu cổ xưa và rất phổ biến ở Nhật Bản, có hình gần giống dấu phẩy

Mangekyō Sharingan

Trong anime, khi biết mình không thể ngăn Hiruma (đang bị tẩy não) tiếp tục tấn công, Hagoromo đã buộc phải đánh em trọng thương và vô tình đánh thức Mangekyō Sharingan. Nhanh chóng lĩnh hội năng lực mới ngay trong cuộc chiến, Hagoromo đã triệu hồi Susanoo dạng toàn chân thể và tỏ ra ngang tài ngang sức với dạng vĩ thú của Kagura, thậm chí có thể phản đòn Vĩ Thú Ngọc của Thập Vĩ.

Với sự thức tỉnh đồng thời của Rinnegan, Hagoromo thừa sức sử dụng cùng lúc cả Sharingan và Rinnegan mà không phải chịu bất cứ ảnh hưởng phụ nào như căng cơ hay suy giảm thị lực.

Rinnegan (Luân Hồi Nhãn)

Trong anime, ông thức tỉnh Rinnegan và Mangekyō Sharingan cùng một lúc. Ông được cho là người duy nhất hoàn toàn lĩnh ngộ được Rinnegan và qua đó học được cách điều khiển cả 5 loại chakra tự nhiên. Cũng là một người sở hữu Rinnegan, Nagato thừa nhận Rinnegan của mình chẳng là gì so với Hagoromo.

Rinnegan cho phép ông sử dụng tất cả các kĩ thuật của Lục Đạo. Với Ngoại Đạo, ông có thể triệu hồi các linh hồn từ cõi âm và hóa giải thuật chuyển sinh của người khác, giải phóng linh hồn khỏi các chủ thể và đưa họ quay trở về cõi vĩnh hằng.

Senjutsu (Hiền Nhân Thuật)

Với trữ lượng chakra dồi dào kế thừa từ mẹ, Hagoromo rất phù hợp để học thêm hiền nhân thuật nhằm nâng cao sức mạnh. Trong anime, cóc Gamamaru đã dạy cho ông senjutsu trên Núi Myōboku. Ông đã khiến Gamamaru ngạc nhiên với khả năng nhìn thấy Năng Lượng Tự Nhiên trước cả khi bắt đầu tập luyện trạng thái Hiền Nhân (Sage) và nhanh chóng thành thục Sage trong một khoảng thời gian cực ngắn.

Với nguồn chakra tràn đầy và Rinnegan, Hagoromo dư sức tạo ra Rikudō Senjutsu  (Lục Đạo Thần Thuật) và có thể dùng nó để tự do bay hay lơ lửng trên không trung.

Cầu Đạo Ngọc

Hagoromo có thể cùng lúc tạo ra 10 Cầu Đạo Ngọc bằng cách dung hợp 5 biến đổi thuộc tính cơ bản, Âm-Dương Độn và chakra Lục Đạo Tiên Nhân. Ông thường biến đổi hình dạng của một viên trong số đó thành một cây tích trượng hai đầu.

Một đầu là vòng tròn có gắn những vòng tròn nhỏ hơn, đầu còn lại thì nom tựa trăng khuyết; chúng lần lượt đại diện cho mặt trời và mặt trăng. Ông còn tạo ra Thần Kiếm Nunoboko và nghe đồn Hagoromo đã dùng nó kiến tạo nên thế giới.

Bukijutsu (Sử dụng Vũ khí)

Hagoromo được nhìn thấy mang theo bên 2 loại vũ khí, gồm một cây katana và một cái Tích trượng, và khả năng cao là ông rất giỏi kiếm thuật và có thể sử dụng cả hai thứ một cách thuần thục trong chiến đấu.

Bảo Vật

Hagoromo sử dụng những công cụ đặc biệt mà sau này đã được xem như Bảo Vật của Lục Đạo Tiên Nhân. Mỗi món đều có công dụng đặc biệt và rất mạnh. Năm món bảo vật bao gồm Bashōsen (Ba Tiêu Phiến), Benihisago (Huyết Hồ Lô), Kōkinjō (Bạch Lãm), Shichiseiken (Thất Tinh Kiếm) và Kohaku no Jōhei (Hổ Phách Tịnh Bình).

Khi kết hợp Huyết Hồ Lô, Bach Lãm và Thất Tinh Kiếm, Hagoromo có thể bắt giữ linh hồn của nạn nhân và hút chúng vào trong bình phong ấn. Với Ba Tiêu Phiến, ông có thể tạo ra bất cứ nhân tố nào trong 5 nhân tố tự nhiên.

Hổ Phách Tịnh Bình cho phép ông phong ấn đối thủ ngay tức khắc mà không cần phải qua nhiều bước như Huyết Hồ Lô. Cả 5 bảo vật này đều đòi hỏi lượng chakra rất lớn, thậm chí chúng có thể giết chết một người bình thường do kiệt sức, mặc dù với người có lượng chakra dồi dào như Hagoromo thì không thành vấn đề.

Tổng hợp mọi thứ bạn cần biết về Marvel Phase Two

Giới thiệu

Phase Two là phần thứ hai của vũ Marvel Cinematic Universe, diễn ra sau Phase One. Từ năm 2013 đến năm 2015, các bộ phim thuộc Phase Two của Marvel thu về 5,2 tỷ đô doanh thu trên toàn thế giới, vượt qua các bộ phim Phase One. Nhóm phim tiếp theo được gọi là Phase Three.

Các diễn biến của Phase Two vũ trụ Marvel Cinematic Universe tập trung vào hậu trận chiến tại thành phố New York của nhóm Avengers – SHIELD và toán quân của Loki. Các bộ phim cũng giới thiệu nhiều siêu anh hùng hơn, bao gồm Falcon, Quicksilver, Scarlet Witch, Vision, Ant-Man và nhóm Vệ binh Ngân hà Guardians of Galaxy (gồm Star-Lord , Gamora, Drax the destroyer, Rocket Raccoon và Groot). Ngoài ra các bộ phim còn tiếp tục giải thích nguồn gốc của những viên đá Vô cực.

Trong phim Captain America: The Winter Soldier, nhóm khủng bố HYDRA được tiết lộ đã xâm nhập và hoạt động ngầm trong tổ chức S.H.I.E.L.D. Do đó, tổ chức này giờ đây đã trở nên không đáng tin cậy, và nhóm Avengers phải tự mình hoạt động mà không có sự trợ giúp của tổ chức, cũng như phải triệt phá mầm mống của tổ chức HYDRA.

Trong lúc tìm ra câu trả lời, cả nhóm đã vô tình “phát minh” ra kẻ thù mới của mình – Ultron, và cũng đồng thời khai sinh một siêu anh hùng mới vô cùng mạnh mẽ.

Danh sách các phim thuộc Phase Two

Iron Man 3 (Người Sắt 3)

Khi toàn bộ cuộc sống và sự nghiệp của Tony Stark bị một tên khủng bố được gọi là Mandarin phá nát, anh lại phải bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới để tiêu diệt hắn ta, xây dựng mọi thứ mà hắn đã cướp đi từ tay Tony.

Thor: Dark World (Thor 2)

Khi Jane Foster là mục tiêu của các cư dân từ thế giới tối tăm Svartalfheim và một vũ khí bí ẩn được gọi là Aether, Thor phải ra tay để bảo vệ cô người yêu của mình bằng mọi giá. Ngoài ra, anh còn phải đối phó với cậu em trai Loki “tinh nghịch”, luôn tìm mọi cách để giết mình là đoạt ngai vàng Asgard.

Captain America: Winter Soldier (Đội trưởng Mỹ phần 2: Người lính mùa đông)

Steve Rogers nỗ lực hết mình để bắt kịp thời đại, teamup với Natasha Romanoff, hay còn gọi là Black Widow, để chiến đấu với một kẻ thù mạnh mẽ và cực kỳ nguy hiểm, nhưng hóa ra lại là người bạn thân chí cốt của mình: Bucky Barnes.

Guardians of Galaxy (Vệ binh dải Ngân hà 1)

Trong khi Trái đất đang loạn cào cào thì ngoài vũ trụ, tình hình cũng không mấy khả quan hơn. Peter Quill – tự gọi mình là Star-lord đã teamup với một nhóm các thành viên có tính tình thất thường và các tài lẻ kỳ lạ. Họ ngăn chặn Ronan the Accuser, một tay lãnh đạo tàn bạo của tộc người Kree đang muốn dùng viên đá Power Stone để tiêu diệt Trái đất.

Avengers: Age of Ultron (Avengers 2)

Để đối phó với các hiểm họa trong và ngoài Trái đất, Tony Stark xây dựng một trí thông minh nhân tạo tiên tiến để chống lại các tổ chức khủng. Kế hoạch đi xa hơn khi AI này trở nên tự ý thức và chuyển mục tiêu là tiêu diệt các siêu anh hùng Avengers.

Ant-Man (Người kiến 1)

Được trang bị bộ đồ có khả năng thu nhỏ phóng to cơ thể đáng kinh ngạc, Scott Lang – một tội phạm hoàn lương phải cùng Hank Pym chiến đấu chống lại các thế lực xấu xa khác, đang muốn dùng công nghệ đó cho việc xấu.

Thông tin thú vị bên lề

Mỗi bộ phim trong Phase Two đều có cảnh một nhân vật bị mất tay, tương tự như phần 2 The Empire Strikes Back của loạt phim Star Wars nổi tiếng.

 • Iron Man 3 – Tony Stark cắt ngang cánh tay Aldrich Killian bằng lưỡi kiếm của Silver Centurion.
 • Thor: Dark World – Loki tạo ảnh ảo cắt tay Thor để lừa Malekith. Bản thân Malekith sau đó đã giết bởi bộ dịch chuyển trên tay của Erik Selvig.
 • Captain America: The Soldier Winter – Bucky Barnes bị rơi khỏi tàu Schnellzug EB912, rơi xuống vực và HYDRA đã cắt hoàn toàn cánh tay phải của anh, thay bằng một cánh tay kim loại.
 • Vệ binh Ngân hà – Gamora cắt cả hai tay của Groot trên Xandar. Sau đó, Nebula đã tự cắt đứt cánh tay máy của mình để thoát khỏi Xandar.
 • Avengers: Age of Ultron – Ultron chặt đứt cánh tay Ulysses Klaue khi hắn so sánh Ultron với Tony Stark.
 • Ant-Man – Cánh tay phải của Darren là phần đầu tiên bị thu nhỏ trước khi hắn bị kéo tới thế giới hạ nguyên tử.

Mặc dù không chính thức là một phần của Phase Two Marvel, nhưng Agents of S.H.I.E.L.D. phần 2 và Daredevil phần 1 được phát sóng trên TV cũng xảy ra trong timeline tương tự, đều có các nhân vật bị cắt tay như các phim chính:

 • Agents of S.H.I.E.L.D. ss2 ep 1: Shadows – Lance Hunter chặt đứt cánh tay Isabelle Hartley sau khi cô chạm vào Diviner  và bắt đầu hóa đá.
 • Agents of S.H.I.E.L.D. ss2 ep 22: S.O.S. Phần thứ hai – Phil Coulson yêu cần Alphonso Mackenzie chặt đứt cánh tay đang bị hóa đá của mình, sau khi chạm vào vào viên pha lê Terrigen để tự cứu mình.
 • Daredevil: 1.07 Stick – Stick cắt đứt tay người đàn ông Nhật Bản thuộc tổ chức The Hand.

Không giống như Phase One, các nhân vật phản diện chính trong mỗi phim Phase Two đều bị giết.

Tiểu sử nhân vật: Viola là ai?

Giới thiệu nhân vật

Viola, hay Violet, là một cựu sát thủ và là viên chức trong đội quân Trebol của băng Hải tặc Donquixote, là em gái của Scarlett và cô của Rebecca. Cô cũng là con gái thứ hai của vua Riku Dold III, là điều kiện giúp cô trở thành công chúa của Dressrosa và người thừa kế hiện tại cho ngai vàng, sau khi Rebecca tự tước bỏ tước vị của mình.

Ngoại hình nhân vật

Viola là một phụ nữ cao, mảnh mai, ngực to, với làn da sáng màu olive. Cô có mái tóc dài, hơi gợn sóng màu nâu đậm thả ra đằng sau và được giữ gọn bằng một bông hồng. Bông hồng này thực ra có giấu một con dao găm bên trong. Cô mang khuyên tai tròn, giày cao gót nhọn màu tím, và một cái đầm Flamenco dài, cụt tay màu trắng có đốm polka màu tím và diềm xếp nếp màu nâu đỏ thẫm.

Tính cách nhân vật

Khi đóng vai Violet, cô trông có vẻ rất đa cảm và lãng mạn nhưng sẽ không do dự đâm người đàn ông nào phản bội cô. Cô có thể dùng vẻ quyến rũ để điều khiển người khác, và không hề lo lắng nếu phải sử dụng bạo lực khi cần thiết. Hành vi thô bạo của cô thật ra là triệu chứng của sự hoài nghi sâu sắc; không một người đàn ông nào quen cô thật lòng, một sự thật mà sức mạnh của cô đã giúp cô tìm ra.

Tận sâu bên trong, cô là người tốt. Viola thật sự tốt hơn bí danh Violet, khi cô hi sinh chính sự tự do của mình để cứu mạng sống cha mình. Cô chưa bao giờ cảm thấy trung thành thật sự với bất cứ vị vua nào trừ cha cô.

Năng lực và sức mạnh

Viola là một vũ công Flamenco rất duyên dáng. Cô có sở trường thao túng người khác và, với vai trò là sát thủ của Đội quân Trebol, là một chiến binh kỳ cựu. Nắm cương vị công chúa của Dressrosa, cô nắm quyền thao túng khắp đất nước, một quyền đã bị lấy đi khi gia đình cô bị trục xuất bởi Doflamingo cho tới khi ông ta bị đánh bại. Với cương vị cựu viên chức của băng Hải tặc Donquixote, cô đã từng điều hành 2000 quân lính.

Trái ác quỷ

Viola đã ăn trái Giro Giro no Mi, một trái ác quỷ hệ Paramecia mang lại cho cô những năng lực liên quan tới mắt và tầm nhìn.

Khi cô dùng những ngón tay tạo thành hình tròn, cô có thể nhìn xuyên qua nó để thấy tất cả, như là đọc tâm trí người khác, và thậm chí cho phép người khác xem ký ức của cô.

Cô cũng có thể sử dụng năng lực trái ác quỷ trong chiến đấu. Trong một trận chiến, mắt cô có thể giải phóng ra những giọt nước mắt hình cá voi, chúng sau đó tách ra và đuổi theo đối thủ, tấn công họ với lực yếu.

Vũ khí

Viola sở hữu một khẩu súng lục, và một con dao găm được giấu trong vật trang trí hình bông hồng gắn trên tóc cô.

Quá khứ

Viola từng là công chúa thứ hai của Dressrosa. Sau khi chị cô, Scarlett, yêu Kyros, trưởng đội cận vệ hoàng gia, và rời khỏi lâu đài để sống với ông, Viola và cha cô thỉnh thoảng đi thăm họ và cô con gái của họ là Rebecca.

Vào đêm cuộc đảo chính của Doflamingo, Viola bị bắt, băng Hải tặc Donquixote xâm chiếm cung điện hoàng gia. Nhận thấy năng lực của Viola hữu ích, Doflamingo đồng ý tha mạng cho cha cô với điều kiện cô gia nhập băng Hải tặc Donquixote.

Một thời gian sau, cô đau đớn khi chị cô bị giết bởi Diamante. Viola tính làm điều dại dột, nhưng bị Tank Lepanto ngăn lại, hứa sẽ bảo vệ cô.

Tiểu sử nhân vật: Usopp là ai?

Giới thiệu nhân vật

“Thánh” Usopp là xạ thủ của băng Mũ Rơm, và là cựu thuyền trưởng của nhóm hải tặc Usopp. Trong lần đầu xuất hiện, Usopp thường được gọi với biệt danh hài hước là “kẻ dối trá” của băng Mũ Rơm (chữ “uso” trong tên anh còn mang nghĩa là “nói dối” hoặc “sai lầm”).

Anh sinh ra ở làng Syrup và lần đầu được đề cập tới bởi cha anh, Yasopp. Trái ngược với sự hèn nhát bẩm sinh của mình, Usopp mơ ước trở thành một chiến binh dũng cảm của biển khơi, giống như cha mình, và sống mỗi ngày để đeo đuổi ước mơ của mình.

Anh là thành viên chính thức thứ ba và là người thứ ba gia nhập nhóm, và, cả ba người bao gồm anh, Nami và Robin đều là thành viên thứ ba vào lại nhóm, cho tới cuối arc Post-Enies Lobby. Số tiền thưởng ban đầu của anh ấy được ghi nhận là lên đến 30,000,000 cho bí danh của mình và bản ngã thay đổi anh, “Sogeking”.

Trong sự kiện ở Dressrosa, Usopp thức tỉnh Kenbunshoku Haki, khiến anh trở thành thành viên thứ 4 trong băng Mũ Rơm có khả năng sử dụng Haki. Số tiền thưởng hiện tại cho cái đầu anh trị giá 200,000,000, là một bước tiến lớn so với số tiền thưởng ban đầu, nhờ vào vai trò “Thánh” của anh khi cứu lấy những món đồ chơi nô lệ trong cuộc giao dịch ngầm của Doflamingo.

Điều này biến anh ấy từ kẻ có tiền thưởng truy nã thấp thứ ba từ dưới lên thành người có tiền thưởng truy nã nhiều thứ ba so với cả nhóm, vượt qua cả người có giá trị cao hơn trước đó là Nico Robin, giờ đã bị rớt xuống vị trí thứ 5 sau sự kiện ở arc tại đảo Whole Cake.

Ngoại hình nhân vật

Usopp là một thiếu niên mảnh khảnh, làn da nâu và mái tóc quăn đen, môi màu cam, nhô lên, mũi dài. Cái mũi của anh khiến người ta liên tưởng tới Pinocchio (một cậu bé bằng gỗ, mũi sẽ dài ra mỗi khi cậu nói dối). Usopp thừa hưởng mũi từ mẹ và các đặc điểm còn lại trên khuôn mặt cậu thì lại kế thừa từ bố. Sau khi đặt chân tới Boin Archipelago và bị tách ra khỏi nhóm Mũ Rơm, Usopp đã béo lên vì ăn quá nhiều.

Giống như các thành viên nam khác trong nhóm, Usopp mặc một trang phục trong hầu hết cuộc hành trình, và chỉ mặc bộ đồ khác khi tới cuối Paradise. Usopp thường mặc quần áo màu nâu có dải thắt lưng màu trắng, đeo chiếc băng tay màu xanh sọc trắng ở tay trái.

Cậu thường đeo Sniper Goggles (một cặp kính đặc biệt giúp cậu không bị chói khi nhắm bắn quân địch). Usopp thường đeo một cái túi màu vàng, trong túi lưu trữ toàn bộ công cụ của cậu.

Hai năm sau, vẻ ngoài của Usopp thay đổi rõ rệt. Cậu giảm cân rất nhiều, cao hơn, nam tính hơn, tóc dài hơn, thân thể cường tráng hơn. Sau timeskip, Usopp có một cặp kính mới quanh cổ và một vài tai nghe. Ngoài ra cậu còn để một chòm râu dê nhỏ và đội nón trắng trên đầu. Người Usopp có mùi thuốc súng.

Tính cách nhân vật

Từ lúc mới xuất hiện, Usopp đã là một kẻ hèn nhát, được biết đến nhờ việc nói dối như cơm bữa và thường kể những câu chuyện cao xa cho bạn bè và người lạ. Anh thường được coi là “kẻ mua vui” cho băng Hải Tặc, và là thành viên yếu nhất nhóm.

Trái ngược với thái độ hèn nhát của anh, anh lại là một người bao dung, nhiệt huyết, phấn đấu để trở thành một hải tặc tài giỏi, và cải thiện bản thân tốt hơn. Anh ấy cũng làm việc chăm chỉ để đảm bảo an toàn cho đồng đội và giúp đồng đội mình thực hiện ước mơ.

Usopp là một trong những thành viên giàu tình cảm nhất băng Mũ Rơm, thường khóc hoặc nổi giận trong những giây phút căng thẳng hoặc xúc động. Khi câu chuyện mới bắt đầu, Usopp là một người rất dễ hoảng sợ, lo lắng, thiếu cảnh giác, buộc phải nói dối.

Không giống như Nami, sự hèn nhát của cô bắt nguồn từ khao khát được sống, Usopp lại hèn nhát vì nỗi sợ hãi và sự bất cẩn của bản thân, nhất là khi phải đối mặt với điều gì đó không chắc chắn. Usopp có khả năng dẹp nỗi sợ qua một bên tùy vào từng tình huống nhất định, thay vì sợ hãi, anh đối mặt với nó vì số mệnh của bạn bè anh và những người vô tội.

Những lời nói dối của anh là để khiến anh cảm thấy tốt hơn khi đối mặt với những đối thủ mạnh mẽ và choáng ngợp. Anh từ chối tham gia cùng Luffy dù rất muốn vì sợ anh quá yếu đuối và sẽ trở thành gánh nặng cho các thành viên khác.

Mặc dù anh là một xạ thủ thông minh và tài năng, anh không nhận ra điểm mạnh đó của bản thân cho tới trận chiến ở Enies Lobby. Sau đó, Usopp nhận ra rằng dù sức mạnh thể chất của anh không bằng các thành viên khác, nhưng anh vẫn mạnh mẽ theo cách riêng của mình. Anh ghét ăn nấm vì đã từng ăn phải nấm độc hồi còn nhỏ.

Bản ngã “Sogeking” của Usopp: Thi thoảng anh dùng giọng trầm để cải trang, và giọng trầm đó được cho là giọng của Sogeking. Sogeking là một tính cách khác mà Usopp có được trong Water 7 và arc Enies Lobby sau khi anh ấy rời nhóm. Về sau, khi thấy người khác cứu Robin, anh cảm thấy có lỗi khi đã rời đi, nên đã quay trở lại, đeo mặt nạ, tự xưng là “Sogeking” và tham gia giải cứu Robin.

Các mối quan hệ

Usopp khá thân thiết với các thành viên khác trong nhóm. Anh thường tạo ra tiếng cười vì anh mang biệt danh “kẻ mua vui”. Tuy nhiên, anh vẫn cảm thấy mình thấp kém hơn những người khác vì lòng can đảm và sức mạnh vượt trội của họ. Usopp xúc động khi anh biết rằng họ giúp anh vì nhận ra lòng dũng cảm và sự quyết tâm của anh.

Dù vẫn còn sợ hãi nhưng niềm tin và sự gắn kết giữa anh và đồng đội ngày càng mãnh liệt hơn. Anh quyết định rằng sẽ dốc hết sức để làm mọi thứ giúp đồng đội mình. Sau khi Luffy nói lời tạm biệt với Going Merry ở Water 7, mặc dù Usopp đã rời khỏi nhóm nhưng trong thâm tâm anh luôn hiện hữu suy nghĩ rằng cần phải làm những gì có thể cho đồng đội mình, thúc đẩy anh đến mức tạo ra một tính cách khác của mình, “Sogeking” để cứu Nico Robin.

Hầu hết các thành viên khác đều nhận ra anh, và họ không đồng ý để anh rời đi, nhưng vẫn ủng hộ, tin tưởng và khuyên bảo anh. Usopp gắn bó mật thiết với con tàu đầu tiên, Going Merry, nơi anh trở thành đồng đội thân thiết với các thành viên khác. Vì đây là món quà quý báu của Kaya, khiến anh càng trân trọng Going Merry hơn bao giờ hết.

Khả năng và sức mạnh

Tài thiện xạ

Usopp rất có kỹ năng thiện xạ, thừa hưởng từ bố mình. Tài thiện xạ của anh gần như không có đối thủ, có thể bắn rất chính xác dù ở khoảng cách nào. Ngoài ra, anh còn có một đôi mắt tinh anh, nhanh nhạy, nhiều lần nhận ra những biến cố ở xa trước cả những người đồng đội khác của mình.

Kỹ thuật chuyên môn cao

Một trong những khả năng nổi bật của Usopp là khả năng tháo vát và am hiểu về kĩ thuật. Trước khi Frank gia nhập nhóm thì Usopp là người phụ trách về cơ khí và máy móc trên tàu.

Kỹ năng về chiến thuật

Usopp là một chiến thuật gia với sự phân tích tình hình tỉ mỉ và khéo léo đến mức đáng kinh ngạc. Anh có khả năng dùng những chiến lược tinh xảo để hạ gục đối thủ mạnh hơn mình gấp nhiều lần, thậm chí cả những kẻ có sức mạnh của trái ác quỷ.

Sức mạnh thể chất

Dù không mạnh mẽ như các thành viên khác nhưng sức mạnh tinh thần và sức chịu đựng của Usopp thật đáng nể. Sau trận chiến lớn, cho dù có chịu bao nhiêu vết thương lớn nhỏ trên cơ thể thì anh vẫn quyết tâm hoàn thành mục tiêu của mình. Sau hai năm luyện tập gian khổ cùng Heracles, sức mạnh thể chất và sức chịu đựng của Usopp đã gia tăng đáng kể.

Ngoài ra, Usopp cũng có tốc độ chạy nhanh, biến anh trở thành một chiến binh luồn lách. Trong trận chiến, anh sử dụng kĩ thuật “vừa chạy vừa đánh”, trong khi các thành viên khác với sức mạnh thể lực vượt trội bảo kê anh. Điều này nảy sinh từ bản năng sinh tồn: Đánh không được thì chạy. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi sau timeskip, khi anh tự tin hơn vào thực lực của bản thân

Tiểu sử

Hi vọng từ lời nói dối

Usopp – con trai của Yasopp, ông đã gia nhập băng của Shanks Tóc Đỏ, ra khơi bỏ lại gia đình phía sau. Từ đó Usopp bắt đầu nói dối mọi người rằng có hải tặc tới. Lần đầu cậu nói dối là khi cậu hét lên với mẹ mình rằng hải tặc đang tới với hi vọng có thể kéo dài sự sống của bà. Sau đó cậu tiếp tục nói dối vì nỗi đau mất cả cha lẫn mẹ, bỏ lại cậu một mình.

Usopp tự xưng là hải tặc và thu nhận ba đứa nhóc: Ninjin, Tamanegi và Piiman vào nhóm, lấy tên “băng hải tặc Usopp”.

Gặp Luffy và đồng bọn

Sau khi Luffy đánh bại băng hải tặc “mèo đen” và thuyền trưởng Kuro, Usopp đã giải tán băng hải tặc Usopp và để cho ba đứa nhóc tự tìm ra giấc mơ của chúng. Cậu không nói dối nữa và tự đi theo con đường riêng của mình, gia nhập cùng Luffy.

Tìm hiểu lịch sử hoạt động của nhóm Black Order – những đứa con của Thanos

Giới thiệu

Nhóm Black Order hay còn được biết đến là “Những đứa con của Thanos” là một nhóm tay sai của Thanos, sở hữu những sức mạnh và năng lực phi thường, đến nỗi được Thanos tin tưởng và giao phó cho việc tìm kiếm các viên đá vô cực.

Các (cựu) thành viên trong nhóm

Corvus Glaive

 • Tên: Corvus Glaive
 • Thời gian hoạt động: 2018

Mô tả: Corvus Glaive là một chiến binh đáng sợ với một cây giáo đặc biệt, có thể xuyên qua được mọi chất liệu, kể cả Vibranium – một trong hai kim loại hiếm nhất trong vũ trụ Marvel. Nếu không có các Avengers khác, hắn ta có thể dễ dàng lấy viên đá Trí tuệ trên đầu của Vision. Cuối cùng hắn đã bị Vision giết chết bằng chính cây giáo của mình để cứu mạng Captain khi ở Wakanda.

Proxima Midnight

 • Tên: Proxima Midnight
 • Thời gian hoạt động: 2018

Mô tả:  Proxima Midnight là một bywx chiến binh đáng sợ và sử dụng một cây giáo ba đầu trong trận chiến. Cô cùng với Corvus Glaive đến chỗ của Wanda và Vision để cướp viên đá Trí tuệ, nhưng đã thất bại khi các thành viên khác của Avengers đến hỗ trợ. Sau đó cô ta dẫn dắt đội quân Outrider ở Wakanda và gần như đã đánh bại Scarlet Witch, Black Widow và Okoye. Nhưng cuối cùng lại bị Scarlet Witch giết chết bằng cách “ném” cô ta vào chiếc máy cắt khổng lồ đang lao ngang qua.

Cull Obsidian

 • Tên: Cull Obsidian
 • Thời gian hoạt động: 2018

Mô tả: Cull Obsidian là chiến binh mạnh nhất trong đám con của Thanos. Hắn ta sử dụng một chiếc rìu chiến để chiến đấu với kẻ thù, như đánh với Iron Man trong trận chiến ở làng Greenwich. Mặc dù đã bị Wong chặt một tay và đẩy đến Bắc Cực nhưng hắn đã quay trở lại với đồng đội, được gắn thêm một cánh tay giả khi xuất hiện trận chiến ở Wakanda. Cuối cùng hắn đã bị Bruce Banner trong bộ giáp Hulkbuster giết chết, khi đang cố giúp Corvus Glaive đuổi theo Vision.

Ebony Maw

 • Tên: Ebony Maw
 • Thời gian hoạt động: 2018

Mô tả: Ebony Maw là một trong những tay sai trung thành nhất của Thanos và từng là một người tra khảo tù nhân giúp hắn. Hắn ta sử dụng khả năng điều khiển đồ vật để bắt giữ và tra khảo các tù nhân, như Doctor Strange đã từng bị trên màn ảnh. Ebony Maw đã cố gắng giúp Thanos lấy viên đá Thời gian nhưng cuối cùng lại bị Iron Man giết chết khi bị hút ra ngoài không gian, thông qua lỗ thủng trên chiếc tàu vũ trụ của hắn.

Tìm hiểu lịch sử hoạt động của nhóm siêu anh hùng The Defenders

Giới thiệu

Nhóm Defenders là nhóm gồm các anh hùng đường phố tại thành phố New York.

Các thành viên trong nhóm

Jessica Jones

Tên: Jessica Jones

Mô tả: Jessica Jones là một điều tra viên tư nhân, cô bị mất gia đình khi còn nhỏ và được các Walker nhận nuôi. Jones có siêu năng lực nhờ một vụ tai nạn không rõ nguyên nhân. Cô đã dành một thời gian ngắn để chiến đấu chống lại tội ác chỉ để thu hút sự chú ý của tên ác nhân Kilgrave. Bị hắn kiểm soát tâm trí, cô phải chịu sự điều khiển của hắn trong nhiều tháng.

Tuy sau đó đã tự do nhưng trải nghiệm này đã phá huỷ cô và cô bị stress hậu chấn thương nghiêm trọng. Một lần nữa, khi tên Kilgrave nổi dậy, cô lại phải đối mặt với quá khứ đau khổ của mình.  Trong thời gian này, cô đã gặp một siêu anh hùng khác là Luke Cage, cô đã kết nối với anh thông qua người vợ quá cố của anh ta.

Dù sau đó cô đã đánh bại được Kilgrave nhưng cô vẫn không thể cứu được Hope Schlottman khỏi tội ác của hắn. Vài tháng sau khi giao dịch với Kilgrave, một cuộc điều tra về John Raymond đã dẫn cô đến với cuộc xung đột với tổ chức Hand. ‘

Tham gia vào nhóm gồm người yêu của cô là Cage và các cộng sự mới là Daredevil và Iron Fist, Jones đã đánh bại tổ chức tội ác này. Sau đó, cô trở lại cơ quan điều tra Alias và tiếp tục công việc là điều tra viên tư nhân.

[irp posts=”350″ name=”Tiểu sử nhân vật: Jessica Jones là ai?”]

Luke Cage

Tên: Luke Cage

Mô tả: Từ một cựu cảnh sát thành một người pha chế, Carl Lucas hay được biết đến là Luke Cage là một siêu nhân có da không thể bị phá vỡ và được tăng cường thêm sức mạnh. Anh bị Albert Rackham bạo hành trong thời gian bị bắt oan ở nhà tù Seagate và kết bạn với nhà trị liệu Reva Connors khi ở đây.

Anh đã trả đũa tên Albert bằng cách phơi bày sự tham nhũng trong nhà tù Seagate khi hắn ta bắt anh tham gia vào các cuộc đấu. Bị đánh đập và bị thương khủng khiếp vì hành động của mình, anh đã được đưa vào thí nghiệm của Reva và Noah Burstein để cứu sống anh.

Thí nghiệm thành công và anh sử dụng sức mạnh mới của mình để thoát khỏi nhà tù. Anh đổi tên thành Luke Cage và kết hôn với Conners và hi vọng có một cuộc sống yên bình. Sau khi vợ anh mất bởi một tai nạn, anh tiếp tục sống một mình cho đến khi gặp và yêu Jessica Jones.

Nhưng anh nhanh chóng phát hiện ra rằng chính Jessica đã giết chết vợ anh khi cô bị tên Kilgrave kiểm soát. Anh chuyển đến Harlem và làm việc cho một người bạn cũ, Pop. Tại đây, anh bị kéo vào cuộc xung đột chống lại chúa tể tột phạm của Harlem là Cottonmouth.

Cuộc xung đột này khiến tên buôn vũ khí Diamondback chú ý. Hắn cũng là một người bạn cũ và anh trai cùng cha khác mẹ với Luke, Willis Stryker. Tuy đã đánh bại Diamondback nhưng thân phận của anh đã bị bại lộ và anh buộc phải quay về nhà tù Seagate.

Nhờ có Foggy Nelson và các bằng chứng được thu thập bởi Bobby Fish, anh đã được trả tự do vài tháng sau đó. Trở lại Harlem và đoàn tụ với Claire Temple, Cage tiếp tục đóng vai trò là một hiệp sĩ bảo vệ nơi này. Trong khi giúp đỡ Misty Knight để giúp anh trai của Candace Miller là Cole Miller, nhiệm vụ của Cage đã khiến anh khám phá ra tổ chức Hand.

Anh gặp Iron Fist và cả hai cùng hợp tác với người yêu cũ của anh là Jessica Jones cùng với Daredevil để chiến đấu chống lại Hand. Sau khi đánh bại tổ chức này, Cage lai quay trở lại Harlem để tiếp tục với công việc hỗ trợ cộng đồng.

[irp posts=”2082″ name=”Tiểu sử nhân vật: Luke Cage là ai?”]

Iron Fist

Tên: Danny Rand

Mô tả: Daniel “Danny” Rand là người thừa kế của Rand Enterprise. Trong chuyến bay tới Trung Quốc cùng với bố mẹ, chiếc máy bay đã xảy ra sự cố và rơi xuống dãy núi Himalaya. Lạc mất bố mẹ, anh được các nhà sư ở Côn Luân tìm thấy và huấn luyện.

Trải qua 15 năm sống như một vũ khí sống dưới trướng Lei Kung và trở thành bạn của con trai ông là Davos. Cuối cùng anh cũng dành được danh hiệu Iron Fist và có khả năng vận khí vào năm đấm của mình cũng như được tăng cường phản xạ, sức mạnh và khả năng kungfu của mình.

Ám ảnh với những kí ức về cha mẹ và việc tìm các câu trả lời cũng như trách nhiệm bảo vệ Côn Luân, Rand rời Côn Luân trở về New York và đoàn tụ với Meachum. Sau những khó khăn trong việc chứng minh danh tính bản thân, Rand đã lấy lại được quyền thừa kế và trở thành bạn thân của Colleen Wing. Cuối cùng anh bị kéo vào cuộc xung đột bởi có những kẻ muốn lợi dụng năng lực của anh cho mục đích của chúng.

Rand đã đánh bại Madame Gao và đường buôn thuốc phiện của bà ta, tổ chức Hand dưới sự lãnh đạo của Bakuto và thủ phạm chịu trách nhiệm cho cái chết của bố mẹ anh, Harold Meachum. Để bù đắp cho hành động của mình, Rand trở lại Côn Luân với Wing chỉ để tìm kiếm Hand, tổ chức đã tấn công lối đi và cổng đến Thành phố Thiên đàng, nơi đã bị đóng cửa và chia cắt với thế giới.

Rand và Wing đã dành hàng tháng trời để theo dõi chúng ở vài quốc gia, trước khi trở lại New York nhờ lời khuyên của Shaft. Trong cuộc chiến chống Hand, anh gặp Luke Cage, Jessica Jones và Daredevil; và cùng nhau tiêu diệt được tổ chức này.

Trong trận chiến cuối cùng, Daredevil bị mất tích và cho là đã chết. Để tôn vinh với những lời cuối cùng của người bạn đã khuất là bảo vệ thành phố New York, Rand đã trở thành một hiệp sĩ đường phố.

[irp posts=”2129″ name=”Tiểu sử nhân vật: Daniel Rand – Iron Fist là ai?”]

Các thành viên ngừng hoạt động

Daredevil

Tên: Matt Murdock

Mô tả: Matthew “Matt” Murdock là một luật sư tại thành phố New York. Bị mù sau một tai nạn, anh đã nâng cao được các giác quan cho phép anh có thể “nhìn thấy” thế giới bằng sóng radar hay sóng siêu âm. Sau khi cha anh mất, anh được Stick huấn luyện giúp anh có khả năng kiểm soát các giác quan của mình và dạy cho anh võ thuật.

Sau khi Stick rời đi, Murdock lại trở về làm một luật sư cùng với người bạn thân của mình, Foggy Nelson. Các giác quan “thông báo” cho Matt biết tội ác đang tăng lên ở New York, gây ra nhiều đau khổ cho người vô tội, Matt trở thành hiệp sĩ và chiến đấu với những tội ác hàng đêm. Cuối cùng, tự đặt là Daredevil, anh một mình chống lại tên trùm tôi phạm Wilson Fisk và đế quốc tội ác của hắn.

Hành động của anh cuối cùng dẫn đến cuộc xung đột với tổ chức Hand. Chiến đấu bên cạnh người yêu của mình là Elektra, anh đã thành công ngăn chặn kế hoạch của Hand nhưng đã đánh mất Elektra. Sau nhiều năm giải nghệ, không hoạt động dưới danh nghĩa Daredevil, Murdock quay lại chiến đấu khi Hand trở lại và gây rắc rối ở New York.

Anh tham gia vào lực lượng cùng các anh hùng đường phố khác, lập ra nhóm Defenders và thành công đánh bại Hand. Trong trận chiến cuối cùng, anh lựa chọn ở lại để thử hồi sinh Elektra khi hang động bên dưới Midland Circle sụp đổ.

Khi những người bạn và người yêu của anh không thấy anh trở ra, họ đã cho rằng anh đã chết nhưng thực tế anh còn sống và được các nữ tu sĩ chăm sóc. (SPOILER)

[irp posts=”2109″ name=”Tiểu sử nhân vật: Matt Murdock – DareDevil là ai?”]